close
Landscape-Taipei

มุมถ่ายรูปวิวสวยๆที่ไต้หวัน – ชี้เป้าพิกัดถ่ายภาพ Landscape แบบคูลๆ

ไต้หวันเป็นอีกประเทศนึงฮะ ที่มีทัศนียภาพที่ค่อนข้างน่าสนใจ สำหรับสายธรรมชาติอย่างเราบอกเลยว่า ประทับใจจริงๆกับประเทศนี้ นอกจากชานมไข่มุกชื่อดังแล้ว อีกกิจกรรมที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดนั่นก็คือไปตามล่าหา มุมถ่ายรูปวิวสวยๆที่ไต้หวัน กันเถอะฮะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ชวนคนข้างๆ ไปเที่ยวไต้หวันกันเลย และถ้าอยากเที่ยวแบบสะดวก มีคนแพลนทริปให้ แนะนำจองทัวร์ไต้หวันกับ Tourkrub ไปเลยฮะ เที่ยวแบบชิลล์ๆ ไม่ต้องวุ่นวาย และที่สำคัญงบไม่บานปลายด้วยนะ

ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่า 10 มุมถ่ายรูปวิวสวยๆ ที่ไต้หวัน มีที่ไหนสวยจนน่าปักหมุดตามไปถ่ายกันบ้าง

1. Wenwu Temple

สถานที่แรกที่เราอยากจะแนะนำก็คือ Wenwu Temple จริงๆอยากจะยกให้เป็นวัดที่วิวสวยที่สุดที่เคยไปมาเลยล่ะฮะ และสำหรับใครที่จัดทริปไปเที่ยว Sun Moon Lake ห้ามพลาดการไปเที่ยวที่วัดนี้เด็ดขาด! นอกจากจะได้ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรแล้ว ยังจะได้ชมวิวสวยๆด้วย ทั้งสถาปัตยกรรมและประติมากรรมต่างๆภายในวัดเอง ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ และที่สำคัญใครจะไปคิดว่าภายในวัดนี้ จะเป็นมุมถ่ายรูปชั้นดีในการเก็บภาพวิวริมทะเลสาบสุริยันจันทรา อาจจะเป็นเพราะทำเลที่ตั้งอยู่บนภูเขาเลยทำให้เห็นทัศนียภาพแบบเต็มๆกันไปเลยล่ะฮะ

Google Maps :


2. National Taichung Theater

จุดเช็คอินยอดฮิต หากใครมีแพลนไปเที่ยว Taichung (ไทจง) โรงละครแห่งชาติที่ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น เป็นตึกที่มีดีไซน์คูลมากกก มาตอนกลางวันมุมถ่ายรูปเยอะชัวร์ ถูกใจสายมินิมอลแน่นอนฮะ ส่วนตอนกลางคืนก็มีความเจ๋งอยู่ใช่เล่น ด้วยแสงสีบวกกับการออกแบบเท่ๆทำให้เพลินกับการถ่ายรูปมากๆ นอกจากเป็นโรงละครแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดนิทรรศการศิลปะ มีสวนบนหลังคา และยังมีร้านค้าขายสินค้าชิคๆแนวอาร์ตๆให้เลือกช้อปกันอีกด้วยนะ

Google Maps :


3. Alishan

ถ้าพูดถึง มุมถ่ายรูปวิวสวยๆที่ไต้หวัน จะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เป็นอันขาด สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับคนรักธรรมชาติ อาลีซาน เมืองแห่งม่านหมอก และยังมีเส้นทางรถไฟสายเก่าแก่ ขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางรถไฟที่สวยติดอันดับโลกให้ถ่ายรูปเจ๋งๆกันอีกด้วย อุทยานแห่งชาติอาลีซาน มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้ได้เดินเทรลกันด้วยนะ บรรยากาศป่าสนอันยิ่งใหญ่ และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ใครๆก็อยากมาสัมผัส บรรยากาศหมอกเขา อากาศก็ดี ใครที่เป็นสายป่าเขาแนะนำว่าควรเผื่อเวลามาค้างที่นี่ซักคืนจะฟินมากฮะ

Google Maps :


4. Qingjing farm

Qingjing Farm ฟาร์มแกะยอดฮิตที่บอกเลยว่าต้องลบภาพฟาร์มแกะบ้านเราไปก่อน ด้วยภูมิประเทศของไต้หวันที่มีความน่าสนใจอยู่แล้ว อากาศดีๆท่ามกลางหุบเขา เส้นทางการเดินก็ทำได้ดี เดินง่ายสบายมากๆ เผื่อเวลาไปเดินเล่นชิลล์ๆได้เลย ตอนแรกไม่คาดหวังกับที่นี่เลยแต่พอถึงแล้วประทับใจที่นี่มากเลยฮะ บรรยากาศที่เค้าเปรียบเปรยกันว่า เป็นสวิสเซอร์แลนด์ไต้หวัน นี่คือเถียงไม่ออกเลยจริงๆ ปล.เห็นว่าตอนนี้มี Qingjing Skywalk เปิดใหม่แล้วด้วย ยิ่งเพิ่มความฟินเลยล่ะฮะ เพราะมันน่าจะเป็นทางเดินชมวิวที่สวยมากที่สุดอีกแห่งเลยจริงๆนะ

Google Maps :


5. Qingjing Brilliant Twins of Seattle

ที่พักวิวหลักล้านที่ Qingjing รูปร่างหน้าตาเหมือนปราสาทกลางหุบเขา เราเจอที่พักนี้โดยบังเอิญฮะ ตอนนั้นคิดแค่ว่าอยากได้ที่พักบรรยากาศเก๋ๆหน่อย เพราะใครไป Qingjing ก็มักจะให้คำนิยามว่าเป็นสวิซเซอร์แลนด์ไต้หวัน เราเลยมองหาที่พักที่ใกล้เคียงกับบรรยากาศยุโรปสุดๆในราคาที่ไม่แพงมาก มาเจอที่นี่เข้า สะดุดตาสุดๆด้วยโทนสีเหลืองที่โดดเด่นไปถึงภูเขาอีกลูก(มั๊ง) 55555 เป็นอีกที่พักที่น่ารักเลยล่ะฮะ ได้ชาบูฟรี 1 ชุดสำหรับมื้อเย็นด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือ วิวรอบๆที่พักฮะ วิวโล่งมากกก เป็นทำเลที่ดีที่หนึ่งเลยล่ะ มองไปเห็นแม่น้ำที่ไหลผ่านท่ามกลางหุบเขา นั่งรอดูพระอาทิตย์ตกกับอากาศดีๆแบบนี้ อยากจะต่อเวลาอยู่ที่นี่อีกคืนเลย สวยมากกก ฮือออ

Google Maps :


6. Yangmingshan National Park

อุทยานแห่งชาติ Yangmingshan โลเคชั่นเจ๋งๆที่ไม่ควรพลาด เดินทางจากไทเปแค่แป๊บเดียวเท่านั้น สำหรับโลเคชั่นที่นี่จะมีจุดหลักทั้งหมด 13 จุด (ตาม Bus Stop) ซึ่งจริงๆแล้วสามารถเดินถึงกันได้หมดเลยนะ เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบสายป่าเขา ชอบดูวิวภูเขาแบบสวยๆ และที่นี่ยังมีทั้งภูเขาไฟ น้ำพุร้อน ทุ่งหญ้า เรียกได้ว่าใครชอบแบบไหนก็จัดแพลนมาได้ตามใจเลยล่ะ สำหรับจุดแนะนำจะมี Xiao you keng เป็นไอน้ำจากปล่องภูเขาไฟ และอีกจุดที่พลาดไม่ได้ที่ขอยกให้เป็นไฮไลท์เลย Leng shui keng จริงๆมันเป็นเส้นทาง  Hiking Trail ที่ยาวกว่า 18 กม. เลยลองเดินขึ้นไปนิดหน่อย ก็จะเห็นวิวอลังการแบบนี้ มันดีมาก!

วัน-เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 08.30 – 17.00 น.

Google Maps :


7.Jiufen

จิ่วเฟิน (Jiufen Old Street) สถานที่เที่ยวยอดฮิตเมื่อไปเที่ยวไต้หวัน อารมณ์คนต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยและต้องไปพัทยา จิ่วเฟิน ก็ประมาณนั้นแหละฮะ ฟิลลิ่งแบบ Walking Street นักท่องเที่ยวล้วนนนจ่ะ เซย์ไฮ! แต่อะไรกันล่ะที่ทำให้จิ่วเฟินเป็นสถานที่ยอดฮิต ด้วยความที่เป็นอีกโลเคชั่นที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากๆ นั่นก็คือ โคมแดง ที่เป็น Signature ของจิ่วเฟิน จะถูกประดับเป็นทางยาวตลอดทางเดินเลยล่ะ และยังมีร้านน้ำชาวิวหลักล้านให้ไปจิบกันอีก ส่วนเราขอแนะนำ โลเคชั่นลับ มุมชิคๆใน Family Mart ด้านหน้าตลาด เดินเข้าไปสุดทางเดินจะเจอบรรยากาศที่คูลมากก!

Google Maps :


8.Chiang Kai-Shek Memorial Hall

อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของไต้หวันฮะ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1976 เพื่อระลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเชก และนอกจากเราจะได้ไปเที่ยวชม ความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรม ประวัติความเป็นมาของท่านแล้ว ยังมีไฮไลท์ในการเที่ยวชมคือ พิธีการเปลี่ยนผลัดเวรทหารเพื่อทำความเคารพรูปปั้น ทุกต้นชั่วโมง 10.00-16.00 น. ที่สำคัญไม่เสียค่าเข้าชมด้วยนะ พอหันหลังจากรูปปั้นท่านเจียง เราก็จะพบกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ด้วยรูปแบบอาคารและสถาปัตยกรรมในนั้นมีความยิ่งใหญ่อลังการสมกับบารมีของท่านจริงๆ

Google Maps :


9.Beitou

Beitou โลเคชั่นท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่ง ที่เดินทางสะดวกมากกกก ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่อง น้ำพุร้อนฮะ ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางในการมาแช่น้ำแร่ธรรมชาติที่โด่งดังมากๆของนักท่องเที่ยว ที่สำคัญคือเดินทางง่ายมาก จากไทเปคือใช้เวลาแป๊บเดียว ยังไม่ทันเหนื่อย ส่วนตัวชอบที่นี่นะฮะ ด้วยความที่มีกลิ่นอายแบบธรรมชาติ มีทั้งสวนสาธารณะ ลำธาร ค่อนข้างร่มรื่น เดินไม่เบื่อ เหมาะกับการเป็นเมืองที่พักผ่อนหย่อนใจมากๆ และยังมีสถานที่เจ๋งๆอย่าง ห้องสมุดสาธารณะของเมืองนี้ ติด Top 25 ห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลกด้วยฮะ

Google Maps :


10. Yehliu Geopark

อุทยานเย่หลิว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังของไต้หวันฮะ ไฮไลท์ของที่นี่คือ หินที่มีรูปร่างประหลาดๆ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล ลมทะเล และเกิดเป็นหินหน้าตาแปลกๆ ผสมกับจินตนาการของคนก็เลยมีชื่อเรียกหินต่างๆเพียบเลยล่ะฮะ ลองไปตามหากันดู! ด้วยโลเคชั่นที่อยู่ริมทะเล และมีการจัดทำเส้นทางการท่องเที่ยวได้อย่างดี มีทางเดินเท้าชมธรรมชาติและชายฝั่งทะเล ทางเรียบดีฮะ เหมาะทั้งเดินชิลล์เรื่อยๆ หรือรถเข็นผู้สูงอายุ ตอบโจทย์หมด ทำให้ที่นี่เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับทุกวัยเลยล่ะ

Google Maps :

จบกันไปแล้วนะฮะ สำหรับ พิกัดถ่ายรูปแบบคูลๆที่ไต้หวัน ส่วนถ้าใครกำลังหาแพลนทริปไต้หวันอยู่ ลองไปดูรีวิวทริปไต้หวันของเรากันต่อได้ที่

ทริปไต้หวัน สายธรรมชาติ >> https://247journey.in.th/taiwanexplorer/

ทริปพาแม่เที่ยวไต้หวัน >> https://247journey.in.th/taiwan-mom-travel-guide/

และหากใครกำลังหาแพลนเที่ยวอยู่ ยังไม่รู้จะไปไหน สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆของเราได้ทาง >> https://247journey.in.th เลยฮะ

Tags : QingjingyangmingshanYehliuจิ่วเฟินจุดถ่ายรูปถ่ายรูปสวยที่เที่ยวยอดฮิตที่เที่ยวไต้หวันพาแม่เที่ยวไต้หวันพิกัดมุมชิคๆมุมถ่ายรูปรีวิวหยางหมิงซานอาลีซานเที่ยวไต้หวันเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองเย่หลิวไต้หวันไทเป
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!