close
cover

พาไปเก็บ 15 ร้านอาหารฮ่องกง ที่คุณไม่ควรพลาด!

ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก ที่ต่างพากันเดินทางมาเพื่อเที่ยวและช้อปปิ้งรวมไปถึงสถานที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารและของกินต่างๆมากมาย รับรองได้เลยว่าถูกใจเหล่านักท่องเที่ยวให้เดินทางมากันแบบไม่ขาดสายอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้ Traveloka จึงขออาสาพาทุกคนไปเก็บ 15 ร้านอาหารฮ่องกง ที่คุณไม่ควรพลาดกันแบบจุกๆกันเลยทีเดียว รับรองว่าทริปนี้อิ่มท้องกันอย่างแน่นอน ว่าแล้วไม่รอช้าใครอยากตามมาเก็บร้านอาหารอร่อยในฮ่องกง ก็รีบกดจองตั๋วเครื่องบินเที่ยวฮ่องกงมาได้เลยที่ Traveloka เว็บไซต์ที่จะทำให้การเดินทางของคุณประหยัดสุดคุ้ม แถมการกด จอง จ่าย ก็ยังง่ายดายหายห่วงได้เลย

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงราคาโปรโมชั่น คลิกเลย >> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG

1.Sea View Congee

ขอขอบคุณภาพจาก https://bit.ly/2JyH9u7

มาเริ่มร้านแรกกันที่ร้าน Sea View Congee ซึ่งเป็นร้านโจ๊กที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และยังเป็นร้านโจ๊กยอดฮิตถูกปากคนไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูของร้านแห่งนี้นั้นก็คือ โจ๊กที่มีเนื่อสัมผัสเนียนละเอียดผสมผสานไปกับความหอมมันของน้ำเต้าหู้ที่ทำให้รสชาติโจ๊กอร่อยกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ ที่มีลักษณะเป็นเส้นใหญ่พันปาท่องโก๋เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่ใช้ทานคู่กันทำให้เกิดเป็นความอร่อยที่ถูกใจเหล่านักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี


2.Dim Sum Icon

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/pg/DIMSUMICON

ร้านถัดมาก็คือร้าน Dim Sum Icon ซึ่งเป็นร้านที่มีการออกแบบมาได้อย่างน่ารักสดใสแถมเมนูอาหารก็ยังชวนให้น่าหลงใหลอีกด้วย โดยเมนูเด็ดของที่นี่จะเป็นเมนูติ่มซำที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ติ่มซำธรรมดา แต่ยังมีการออกแบบให้มีลวดลายออกมาเป็นตัวการ์ตูนกูเดทามะ หรือ เจ้าตัวไข่ขี้เกียจสีเหลืองน่ารักสดใส  ที่มีเมนูต่างๆให้เราเลือกได้ตามใจชอบ โดยเมนูที่ทางเราขอแนะนำก็คือ ซาลาเปาไส้ไหลที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจกันอย่างแน่นอน


3.Mak Man Kee

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/MakManKeeNoodleShop

ร้าน Mak Man Kee เป็นร้านบะหมี่เกี๊ยวขวัญใจคนฮ่องกงและเหล่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมาย เนื่องจากร้านนี้ราคาอาหารไม่แพงมาก บวกกับวัตถุดิบอย่างดีที่นำมาใช้ในการประกอบอาหาร ทำให้เกิดเป็นรสชาติของบะหมี่เส้นเหนียวหนุบหนับ และเกี๊ยวกุ้งที่มีความกรุบกรอบสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งเน้นๆ ที่เรียกได้ว่าฟินสุดๆ หากใครอยากมาลองชิมบะหมี่เกี๊ยวแบบฮ่องกงก็สามารถเดินทางมาได้ที่นี่เลยรับรองว่าถูกปากแน่นอน


4.Tim Ho Wan

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/timhowan

มาต่อกันที่ร้านติ่มซำ ชื่อดังของฮ่องกงอย่าง ร้าน Tim Ho Wan ที่ได้รับรางวัล มิชลินสตาร์ แถมยังเป็นร้านที่ได้รับรางวัลร้านมิชลินสตาร์ที่ถูกที่สุดในโลก ในปี 2010 อีกด้วย โดยเมนูเด็ดของภายในร้านแห่งนี้นั่นก็คือ ซาลาเปาหมูเเดงอบ ที่ไม่ว่าจะทำเสร็จออกมากี่รอบก็หมด ทำให้มีคนมายืนรอคิวกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเด็ดอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ฮะเก๋ากุ้ง ข้าวเหนียวห่อใบบัว และตบท้ายด้วยของหวานอย่างสาคูมะม่วงส้มโอ ที่เป็นของหวานยอดนิยมของฮ่องกงเลยทีเดียว


5.Good Hope Noodle

ขอขอบคุณภาพจาก https://bit.ly/30BdFRF

อีกหนึ่งร้านบะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว และชาวฮ่องกงด้วยกัน ซึ่งเมนูที่ไม่ว่าใครที่มาร้านนี้ก็จะสั่งกันนั่นก็คือ บะหมี่เกี๊ยว แต่เมนูที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองทานกันนั่นก็คือ บะหมี่หมูซอสพริก ที่มีครบทุกรสชาติ ทั้งหวาน เค็ม เผ็ด คลุกเคล้าไปกับเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม จนต้องสั่งอีกจานเลยทีเดียว หากใครที่ไม่ชอบทานจืดๆก็แนะนำให้สั่งเมนูนี้ได้เลยรับรองว่าเด็ดแน่นอน


6.Taicheong Bakery

ขอขอบคุณภาพจาก https://bit.ly/2xLnTTl

มาถึงฮ่องกง ก็พลาดไม่ได้เลยกับร้านทาร์ตไข่เก่าแก่ชื่อดัง อย่างร้าน Taicheong Bakery ที่ตั้งอยู่ในย่าน จิมซาจุ่ย เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะที่ร้านแห่งนี้เปิดขายทาร์ตไข่ซึ่งเป็นขนมยอดฮิตของเกาะฮ่องกง โดยจุดเด่นของทาร์ตไข่ร้านนี้นั้นก็คือ เนื้อครีมไข่ที่เนียมนุ่ม หอมละมุน ไปกับรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ไม่หวานจนเกินไปทำให้เกิดเป็นความอร่อยที่ลงตัวและเป็นขนมที่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวถูกใจจนต้องกลับมากินซ้ำกันอีกหลายรอบเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหากันได้ตามอัธยาศัยอีกด้วย


7.Lan Fong Yuen

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/fongyuen.lan.7

อีกหนึ่งร้านในตำนานของเกาะฮ่องกงแห่งนี้ นั้นก็คือร้าน Lan Fong Yuen ซึ่งเป็นร้านชานมเจ้าดังระดับตำนาน ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1952 เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก แถมภายในร้านยังถูกตกแต่งออกมาให้คงความเก่าแก่ผสมผสานกับความทันสมัยขึ้นมาทำให้ภายในร้านมีบรรยากาศที่สุดแสนจะคลาสสิค โดยเมนูเด็ดของร้านนี้นั้นก็คือ ชานมฮ่องกง กับ เฟรนซ์โทสฮ่องกงที่เป็นเรียกได้ว่าเมนูอาหารที่ผสมผสานความเป็นฮ่องกงกับอาหารตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว


8.Ocean Empire

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://bit.ly/30tEcR5

ร้าน Ocean Empire เป็นหนึ่งในร้านอาหารฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เนื่องจากภายในร้านเเห่งนี้เป็นร้านโจ๊กสุดฮิตของคนฮ่องกง ที่มักเรียกร้านนี้ว่า ร้านโจ๊กสีม่วง ซึ่งเป็นร้านที่มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู และในทุกเมนูโจ๊กของร้านนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มทำให้สามารถรับประทานได้อย่างคล่องคอ โดยเมนูหลักๆที่คนส่วนใหญ่นิยมทานของร้านนี้นั้นก็คือ โจ๊กปลา โจ๊กเลือดหมู โจ๊กฟักทอง ข้าวโพด หมูสับ ที่มีราคาเพียงแค่ชามละ 38 เหรียญเท่านั้น หากใครมาที่ฮ่องกงแล้วละก็ อย่าลืมแวะไปทานร้านนี้ได้เลย


9.Australian Diary Company

ขอขอบคุณภาพจาก https://bit.ly/2JEmBix

หากใครที่อยากมาลองทางร้านอาหารเช้าของชาวไต้หวันแล้วละก็ สามารถมาลิ้มลองรสชาติกันได้ที่ร้าน Australian Diary Company ซึ่งเป็นร้านอาหารเช้าในย่าน จอร์แดน แถวย่านจิมซาจุ่ย ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.30 น. ไปจนถึงเที่ยง โดยบริเวณหน้าร้านจะเนืองเเน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมากมายืนเรียงรายต่อคิวเพื่อซื้ออาหารเช้าไปรับประทาน โดยเมนูของทางร้านจะมีด้วยกันทั้งหมด 3-4 เมนูเท่านั้น ซึ่งเมนูที่คนส่วนใหญ่นิยมสั่งกันจะเป็นชุดอาหารเช้า ที่มีขนมปัง 1 คู่ ไข่ดาว มักกะโรนี แฮม รวมไปถึงชาหรือกาแฟที่ลูกค้าสามารถสั่งได้ตามใจชอบ และอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำนั้นก็คือ นมตุ๋น ที่หวานหอมมันอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว


10.Chili Party

ขอขอบคุณภาพจาก  https://bit.ly/2Gdmrh2

สำหรับใครที่เบื่ออาหารฮ่องกงแบบจืดๆและอยากลิ้มลองแบบที่มีรสชาติเผ็ดๆแล้วละก็ เราขอแนะนำร้าน Chili Party ซึ่งเป็นร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวน ต้นฉบับของความเผ็ดร้อน ของหม่าล่าฮ่องกงเลยทีเดียว โดยจุดเด่นของทางร้านนั้นก็คือสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 4 ระดับด้วยกัน ซึ่งในทุกระดับความเผ็ดจะมีส่วนผสมของหม่าล่าเป็นองค์ประกอบ ที่รับรองได้ว่าเผ็ดลิ้นชาแน่นอน หากใครที่จะเดินทางมาก็ขอแนะนำให้สั่งปลาเสฉวน ไก่ผัดพริกเสฉวน ที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านได้เลย


11.Kau Kee

ขอขอบคุณภาพจาก https://bit.ly/2LlKw9A

ร้านอาหารฮ่องกง ที่ต่อมาที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักนั่นก็คือ ร้าน Kau Kee ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานของฮ่องกงที่เปิดให้บริการมานานกว่า 90 ปี แถมยังได้รับรางวัลมิชลินสตาร์หลายปีติดต่อกัน ซึ่งเมนูที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกันนั้นก็คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส ที่มีรสชาติกลมกล่อมและยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนจากการตุ๋นเนื้อมานานหลายชั่วโมง ทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมของชาวฮ่องกงและเหล่าชาวต่างชาติมากมาย รวมไปถึงคนไทยที่ต่างพากันมายืนต่อคิวรับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้กันอย่างล้นหลาม


12.Sun Kee

ขอขอบคุณภาพจาก https://bit.ly/2xKndxs

เอาใจสาวกคนรักชีสกันที่ร้าน Sun Kee หรือ ที่รู้จักกันว่าร้านบะหมี่คอหมูย่างราดชีส ในย่านจิมซาจุ่ย เป็นร้านอาหารเล็กๆที่ส่วนใหญ่จะเป็นที่รู้จักในหมู่ของชาวฮ่องกงมากกว่า โดยเมนูเด็ดของร้านนี้เเน่นอนว่าต้องเป็นเมนูบะหมี่คอหมูย่างราดชีสแบบจัดเต็มที่มองดูแล้วหลายคนอาจจะคิดว่ามันต้องเลี่ยนแน่ๆแต่ เมื่อได้ลองทานบอกได้เลยว่ามันไม่ได้เลี่ยนอย่างที่คิด โดยเฉพาะตัวซอสชีสที่ผ่านการปรุงรสชาติในสไตล์ของฮ่องกงทำให้ได้ออกมาเป็นรสชาติที่กลมกล่อมลบภาพของความเป็นชีสสไตล์ฝรั่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากใครอยากลองเมนูแปลกใหม่แบบนี้ก็ไม่ควรพลาดร้านนี้เลย


13.Cheung Hing Kee Shanghai Pan-Fried Buns

ร้าน Cheung Hing Kee Shanghai Pan-Fried Buns หรือ ร้านซาลาเปาเซี่ยงไฮ้ เป็นหนึ่งในร้านอาหารอร่อย ราคาย่อมเยาว์ แถมยังได้รางวัลระดับมิชลินสตาร์อีกด้วย หากใครที่เดินทางมาเที่ยวแถวย่านจิมซาจุ่ยแห่งนี้ แล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มลองรสชาติของซาลาเปา ที่รับประกันความสดใหม่แบบทำเสร็จกันร้อนๆให้ได้ทานกันเลยทีเดียว โดยเมนูหลักของร้านนี้ที่เราอยากจะแนะนำนั้นก็คือ ซาลาเปาเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านที่ใช้กรรมวิธีแบบกึ่งนึ่ง กึ่งทอด ที่ทำให้ได้ซาลาเปาที่กรอบนอกนุ่มใน แบบที่หยุดทานไม่ได้กันเลยทีเดียว


14.Mammy Pancake

ขอขอบคุณภาพจาก https://bit.ly/32lr0Q1

อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่มาฮ่องกงแล้วไม่ควรพลาดนั้นก็คือ วาฟเฟิลบอลของร้าน Mammy Pancake ซึ่งเป็น 1 ใน 23 ร้านสตรีทฟู้ดระดับมิชลินสตาร์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากชาวฮ่องกงและชาวต่างชาติ โดยเมนูหลักๆของที่นี่จะเป็นวาฟเฟิลฮ่องกงที่มีความหอมมัน กรุบกรอบ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักท่องเที่ยว โดยจะมีให้เลือกหลากหลายรสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น งาดำ ชาเขียว ชาเขียวผสมถั่วแดง หมูหยอง มันหวาน ชีส ที่จะมีราคาแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าหากใครอยากลองสูตรออริจินัลก็สามารถสั่งได้เช่นกัน


15.Kam’s Roast Goose

มาถึงร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันนั่นก็คือ ร้าน Kam’s Roast Goose ซึ่งเป็นร้านห่านย่างระดับมิชลินสตาร์ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ห่านที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ควบคู่ไปกับหนังที่มีความกรอบหอมมันอร่อย ที่ไม่ว่าจะกัดเข้าไปกี่คำก็ไม่มีทางเบื่อ เพราะที่ร้านแห่งนี้เขาใส่ใจในทุกขั้นตอนกรรมวิธี ทำให้ได้ออกมาเป็นจานที่ดีที่สุด จึงทำให้ร้านแห่งนี้ได้รางวัลมิชลินสตาร์มาถึง 3 ปีซ้อน ทำให้เรามั่นใจในคุณภาพและรสชาติของอาหารได้ว่าร้านนี้เด็ดและไม่ผิดหวังแน่นอน

หมดไปแล้วกับ 15 ร้านอาหารฮ่องกงที่คุณไม่ควรพลาดกันแบบจุกๆ หากใครที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่แล้วละก็ สามารถไปแวะชิมร้านเหล่านี้ได้เลยรับรองว่าเด็ดแน่นอน เพราะเราได้คัดสรรร้านที่ดีและอร่อยจนต้องบอกต่อให้ทุกคนได้มาชิมด้วยตัวเอง และที่สำคัญหากใครที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ฮ่องกงนี้แล้วละก็นอกจากจะเตรียมร่างกายมาให้พร้อมแล้ว ยังต้องเตรียมเงินในกระเป๋าให้ดีเพราะเชื่อได้เลยว่าเจอของถูกปากแบบนี้แล้วนั้น กระเป๋าตังฟีบแน่นอน


:: Contact Us ::
Facebook : https://goo.gl/HWYK38
Instagram : https://goo.gl/pXjtHZ
Twitter : https://goo.gl/6AULbo

อ่านรีวิวทริปเที่ยวและเดินทางของ 247Journey ต่อได้ที่ >> https://247journey.in.th/

Tags : Dim sum iconLan Fong YuenMak Man keeSea View CongeeTaicheong BakeryTim Ho Wanชานมติ่มซำทาร์ตไข่บะหมี่เกี๊ยวร้านอร่อยร้านอาหารฮ่องกงเที่ยวฮ่องกงโจ๊ก
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!