close

พามาชิม โซบะ โอมากาเสะ ใจกลางอโศก 蕎麦十番 Soba Juban Asok Branch with Rokkaku เส้นโซบะโฮมเมดทำกันสดๆ ที่แนะนำให้มาลอง

holidays

พามาชิม โซบะ โอมากาเสะ ใจกลางอโศก 蕎麦十番 Soba Juban Asok Branch with Rokkaku เส้นโซบะโฮมเมดทำกันสดๆ ที่แนะนำให้มาลอง

โอมากาเสะ (Omakase) หรือการทานอาหารแบบตามใจเชฟ หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆคือเชฟจะเป็นผู้จัดเซ็ตเมนูมาให้เรานั่นเองฮะ ซึ่งการทานโอมากาเสะนี้เริ่มมาเป็นที่นิยมในไทยมากๆไม่กี่ปีมานี้ และส่วนใหญ่ที่เคยเห็นจะเป็นซูชิโอมากาเสะที่มีราคาตั้งแต่หลักร้อยยันหลักหมื่นเลยฮะ

แต่ครั้งนี้มาแบบแหวกแนว เราจะพาไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับคอร์ส โซบะ โอมากาเสะ ของร้าน Soba Juban Asok Branch with Rokkaku คอร์สนี้จะเน้นเส้นโซบะ ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่งเลย

เส้นโซบะทำจากแป้งบักวีต ทานทั้งได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น และความพรีเมี่ยมของที่นี่คือเค้ามีเชฟคนญี่ปุ่นทำเส้นกันแบบสดใหม่เลย ถ้าใครมาทานที่ร้านแล้วโชคดีก็จะได้เห็นเชฟเค้าโชว์สเต็ป ทั้งนวด ทั้งรีด ทั้งซอยเส้นกันให้ดูด้วยฮะ

ร้าน Soba Juban Asok Branch with Rokkaku จะอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 เป็นร้านเล็กๆที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น เปิดประตูเข้ามาจะเจอเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเชฟจะรังสรรค์เมนูอาหารบริเวณนี้ รวมถึงการทำเส้นโซบะด้วยฮะ ซึ่งเราสามารถนั่งทานตรงบาร์นี้ได้ ทานไปนั่งดูเชฟปรุงอาหารไปได้ฟีลโอมากาเสะสุดๆ

ในคอร์ส Soba Omakase นี้จะประกอบไปด้วยเมนูจากเส้นโซบะ ซาชิมิ ยากิโทริ(เมนูย่าง) รวมถึง Appertizer และของหวาน ในราคา 980++ (ราคานี้ยังไม่รวมค่าเครื่องดื่มนะ)

และแน่นอนว่าพระเอกในคอร์สคือเส้นโซบะ ความพิเศษของเส้นที่นี่ก็คือความสดใหม่ เส้นสดจะมีความเหนียวนุ่ม เนื้อสัมผัสของเส้นตอนจุ่มในซอสฉ่ำๆ คือดีมากกกก

ทางร้านเค้ามีให้เลือกถึง 4 สี/แบบ (Yuzu Soba / Black Soba / Matcha Soba / Purple Sweet Soba) และอาจจะมีรสชาติอื่นๆแล้วแต่ season ด้วยฮะ ในคอร์สก็สามารถเลือกได้ว่าจะทานแบบไหน จะเลือกลองหมดทุกรสเหมือนเราเลยก็ได้หรืออยากเลือกแค่รสที่ชอบก็ได้เหมือนกันนะ

คอร์สนี้จะมีให้ทั้งหมด 11 เมนูตามนี้เลยฮะ

– Appetizer เริ่มคอร์สด้วยเมนูสดชื่นๆอย่างเต้าหู้เย็นนุ่มๆ โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นและขิงสับ

– Sashimi ต่อด้วยแซลมอนยูเกะ จานนี้ก็นัวไปด้วยแซลมอนดิบ กับความหอมหวานของซอส ตัดด้วยความเค็มของไข่ปลา ลงตัวมาก

– ตามด้วย Black Soba โซบะสีดำที่เป็นเส้นออริจินอล และ Yuzu Soba เส้นนี้คือกลิ่นหอมชัด สดชื่นมากๆ

– เสิร์ฟมาพร้อม Yasai Tempura เทมปุระผักรวม ผักชุบแป้งทอดมาได้แบบกรอบนอกนุ่มใน ตัวผักยังมีความฉ่ำ ทานคู่กับโซบะยิ่งอร่อย

– คั่นด้วย Aburi Mentaiko ไข่ปลาที่ย่างมาแบบหอมๆ ตัวไข่ปลาจะมีความเค็ม ปรุงด้วยรสเผ็ดอ่อนๆ ทานแกล้มไปเพลินๆ

– ตามด้วยโซบะสีสวยอย่าง Matcha Soba และ Purple Sweet Potato Soba ทั้งสองสีมีรสชาติแตกต่างกันเล็กน้อย ต้องลองทานแบบไม่จุ่มซอสดูฮะ

– และมีเมนูยากิโทริด้วย (เชฟจะมีถามก่อนว่าทานเครื่องในได้มั้ย) วันที่ไปเชฟเสิร์ฟเป็น AKIRESU เนื้อสะโพกไก่นุ่มๆย่างมาหอมมาก และ GENKOTSU เอ็นข้อไก่เสียบไม้ย่าง เคี้ยวกรุบๆเพลินเลย

– ของหวานวันนี้เป็น พุดดิ้งสด เนื้อนุ่มเบา กลิ่นหอมนมๆ ราดด้วยซอสรสหวานฉ่ำ ปิดท้ายมื้อนี้ได้ดีเลยฮะ

เมนูโซบะเป็นเมนูฮิตของญี่ปุ่นที่ทำให้เราว้าวมาก เส้นสดทำใหม่จุ่มในซอสโซบะเย็น ผสมต้นหอมญี่ปุ่นและวาซาบิไปด้วย แค่นี้คืออร่อยแล้ว ดีต่อสุขภาพ และยังทำให้รู้สึกสดชื่นคลายร้อนไปด้วยฮะ

ที่ร้านไม่ได้มีแต่เมนูโอมากาเสะนะ เค้ายังยังมีเมนู A La Carte อื่นๆด้วย จะดงบุริ ชาชิมิ หรือยากิโทริก็มีให้เลือกเยอะอยู่ เราแอบเห็นโต๊ะข้างๆสั่ง จานใหญ่น่าทานไม่แพ้กันเลย

ใครอยากจะลองสัมผัสประสบการณ์การทานโซบะโอมากาเสะ เส้นสด เคี้ยวหนุบ อร่อยถูกใจคนรักเส้น ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยฮะ


Address: ซอยสุขุมวิท 23 (ประสานมิตร)
Tel. 092-283-1072
Line Official: @juban
Parking: จอดรถได้ที่ตึก Young Place
(จ-ศ ช่วงเย็น และ ส-อา จอดได้ทั้งวัน)
Google Map: 5KqqeUPkNV7

Open Daily:
Lunch 11:30 – 15:00 (Last order 14:30)
Dinner 17:00 – 20:00(Last order 19:30)
Website : https://www.sobajubanwithrokkaku.com/


หากใครกำลังหาแพลนเที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง และยังไม่รู้จะไปไหน สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆ จาก 247Journey เพิ่มเติมได้ทุกช่องทางเลยนะฮะ ฝากช่องทางน้องใหม่ สำหรับใครที่ชอบดูคลิปสั้นๆ เรามี Tiktok แล้วนะฮะ ไปรับชมกันได้เลย

Website: https://247journey.in.th 

Facebook: https://www.facebook.com/247journeyy

Instagram: https://www.instagram.com/247Journeyy

Twitter: https://twitter.com/247journey

Tiktok: https://www.tiktok.com/@247journey

Tags : Soba JubanSoba Juban Asok Branch with Rokkakuรีวิวร้านอาหารอาหารญี่ปุ่นอโศกเส้นสดเส้นโซบะยูซุโซบะโซบะ โอมากาเสะโอมากาเสะ
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!