close
Morino Green hills – 6

รีวิว Shama Lakeview Asoke ชามา เลควิว อโศก ชมวิวทะเลสาบสวยจากห้องพัก

โรงแรมชามา เป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ Serviced Apartments ในเครือ ONYX ฮะ โดยในกรุงเทพเนี่ยก็มีหลากหลายโลเคชั่นมาก ไม่ว่าจะเป็นโซนสุขุมวิท เย็นอากาศ(สาทร สีลม) หรือโซนใหม่อย่างเอกมัย เพชรบุรี แต่ครั้งนี้เราจะพาไปที่ Shama Lakeview Asoke ฮะ

อโศก เป็นอีกโลเคชั่นที่ครบเครื่องมาก ไม่ได้เป็นแค่ย่านใจกลางธุรกิจ สถานที่ต่างๆ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า การเดินทาง ที่รวมความสะดวกสบายของความเป็นเมืองไว้ แต่ยังมีสวนสาธารณะใจกลางเมือง เผื่อใครอยากหากิจกรรมพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวนไว้ด้วยนะ

ชามา เลควิว อโศก อยู่ในซอยสุขุมวิท 16 ห่างจาก BTS / MRT อโศกประมาณ 5-10 นาที เดินทางสะดวกจริง อยู่ใกล้สี่แยกอโศก ที่นี่เป็นโรงแรมสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ฮะ จะแบ่งออกเป็น 2 ตึก Tower A และ B ที่มีทางเชื่อมกันที่ชั้น 1

เราพักห้อง Studio Lakeview ฮะ ฟังก์ชั่นห้องก็คือครบ มีมุมครัว โต๊ะนั่งทานข้าว โซฟา เตียงนอน สไตล์ของห้องพักให้บรรยากาศค่อนข้างอบอุ่น สบายๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบตามแบบฉบับโรงแรมเลยฮะ

และที่สำคัญคือมีระเบียงที่เปิดออกไปเจอวิวเมืองกรุงเทพ และ วิวทะเลสาบ บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกคือดีมากๆๆๆ สามารถชมวิวสวยแบบเป็นส่วนตัวจากห้องพักได้เลย

มาดูสิ่งอำนวยความสะดวกหลักของที่นี่กันบ้างดีกว่า เรียกได้ว่าครบเหมาะกับการเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ โดยเราสามารถกดไปที่ชั้น R ได้เลย ในชั้นนี้จะมีห้องฟิตเนสที่มีเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ทั้งลู่วิ่งหรือในส่วนของเวทเทรนนิ่ง

หรือถ้าชอบเล่นกีฬาอย่างปิงปองหรือตีกอล์ฟ ก็มีโต๊ะปิงปองและ Golf Room ให้หวดวงสวิงกันได้ รวมไปถึง Kids Club ที่สามารถพาเด็กๆมาเล่นได้แบบเต็มที่

และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ Swimming Pool ที่นี่มีสระว่ายน้ำแบบ Outdoor ที่ไม่ว่าจะว่ายน้ำช่วงเช้าหรือเย็นก็ได้ฟีลดีมาก สามารถมาว่ายน้ำหรืออาบแดดได้ตามสะดวก ส่วนตัวชอบสระแบบนี้เป็นทางตรงยาว ได้รู้สึกว่าออกกำลังกายจริงๆดีฮะ

ความสะดวกสบายอีกอย่างคือ มีห้องอาหารหลักของโรมแรม Cool Chilli เป็นห้องอาหารนานาชาติที่เปิดตลอดทั้งวัน โดยช่วงเช้าจะเปิดเป็นโซนบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าสำหรับแขกที่มาพัก หลังจากนั้นก็จะเป็นแบบ A La Carte ที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยจานเดียว ยำ ซุป สลัด ไปจนถึงพิซซ่าเลย

ส่วนเราเลือกมาทานมื้อเย็นสไตล์อาหารไทยที่นี่ฮะ จานที่อยากแนะนำเป็น ไก่ย่าง ที่เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนเนื้อนุ่มสุดๆ ส่วนจานอื่นๆก็ถูกใจหมดเกลี้ยงไม่แพ้กัน เมนูอื่นๆที่สั่งมาก็รสชาติดี ไก่ย่างสะเต๊ะ ยำวุ้นเส้น แกงส้มผักรวม รสชาติเข้มข้น จัดจ้านทุกเมนู

และอีกที่คือ The Coffee Club ร้านกาแฟและอาหารแบรนด์ดังที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมเลยฮะ โดยเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะรับบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่ห้องอาหารของโรงแรม หรือจะเลือกมาทานเซ็ตอาหารเช้าที่นี่ก็ได้ เพียงแค่เราเอาคูปองอาหารเช้ามาแจ้งพนักงานก็สามารถเลือกเมนูอาหารเช้า ก็จะมีเมนูให้เราเลือก เราเลือกเป็น Club sandwiched ชิ้นใหญ่จุกๆกับ Poached egg with grilled potatos ซึ่งเราจะได้เครื่องดื่มอีกคนละแก้วด้วยนะ สาขานี้จะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะ เผื่อใครเบื่อๆ อยากจะลงมาสั่งเครื่องดื่มนั่งจิบไปเพลินๆก็ได้

สรุป โดยส่วนตัวคิดว่า ชามา เลควิว อโศก เป็นโรงแรมที่ครบครัน โลเคชั่นดีมาก ใจกลางอโศก ใกล้ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, Termainal 21 เดินทางได้ทั้ง BTS/MRT หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวมาก็มีที่จอดรถ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ห้องพักไซส์กำลังดี อุปกรณ์ต่างๆในห้องก็ครบ วิวทะเลสาบสวยมากตัดกับตึกสูง เป็นอีกมุมของกรุงเทพที่น่าแวะไปพักผ่อน Staycation หรือ Long Stay ก็ดี ภาพสุดท้ายขอปิดด้วย สระว่ายน้ำที่ชอบ 55555 ความยาวแบบไม่มีอะไรมากั้น และบรรยากาศวิวเมืองกรุงในวันฟ้าใส 🙂 ถ้ามาพักแถวอโศก สุขุมวิท แวะมาพักกันดูนะฮะ

รายละเอียดเพิ่มเติม :

Facebook >> https://www.facebook.com/ShamaLakeviewAsoke

Tel >> 02-663-1234

เช็คราคา & จองที่พักราคาพิเศษ ผ่าน Agoda >> คลิกที่นี่


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : BTSShama Lakeview Asokeจองที่พักชามา เลควิว อโศกที่พักรีวิวสระว่ายน้ำอโศกโรงแรม
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!