close

พาไปฮอปปิ้ง 2 คาเฟ่และร้านอาหารสุขภาพ พัทยา ร้านสวย บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

Pattaya-Cafe-Hopping-2

พาไปฮอปปิ้ง 2 คาเฟ่และร้านอาหารสุขภาพ พัทยา ร้านสวย บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

ช่วงสิ้นปีแบบนี้ เทศกาลสังสรรค์เริ่มเยอะขึ้น พอๆกับงานที่หลายคนต้องพบเจอ ฮ่าาาา เราหาทริปสั้นๆมาให้เป็นไอเดีย พาทุกคนแว๊บออกไปพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แบบไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางไม่เหนื่อย ดีต่อใจแถมดีต่อสุขภาพด้วยนะเออ

รอบนี้เราพาไปที่พัทยาฮะ ทริปนี้เราออกเดินทางแต่เช้า ตั้งใจว่าอยากจะถึงไวหน่อย ขับรถมาเรื่อยๆสบายๆตามประสานกที่ตื่นเช้า และก็มาถึง Kun Ying Hypro Farm ในที่สุด อิอิ

Kun Ying Hydroponic Farm (คุญหญิงไฮโดรฟาร์ม)

เป็นคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ฟาร์มมิ่ง มีฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ ที่ปลูกหลายชนิดมาก ฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก, เรดโอ๊ค, กรีนโอ็ค, ผักคอส, บัตเตอร์เฮด สามารถเข้าชมฟาร์มได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายนะฮะ ซึ่งบอกเลยว่าที่นี่ทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับการตื่นเช้ามาก บรรยากาศตอนเช้ากับสีเขียวของต้นไม้ สระน้ำตรงกลางที่มีเหล่าน้องห่านและปลากำลังแหวกว่าย ได้ฟีลธรรมชาติมาก

แต่ความเด็ดของที่นี่ไม่ได้มีแค่เรื่องบรรยากาศ เพราะที่นี่เค้าปลูกผักไฮโดรจำหน่ายด้วยฮะ จริงๆที่นี่เค้าปลูกมานานเป็น 10 ปีแล้ว เริ่มจากแปลงเล็กๆที่ปลูกไว้ทานเอง จนพัฒนามากลายเป็นพื้นที่ 5.5 ไร่เลยนะ สุดยอดดดดด

เห็นพื้นที่ค่อนข้างกว้างแบบนี้ แต่ทางร้านเค้าเก็บผักทุกวันเลยฮะ ขายกันวันต่อวัน เรียกได้ว่าสดใหม่ประทับใจคนทานแน่นอน อิอิ

และที่ชอบที่สุดคือ เราสามารถเข้าไปเลือกเก็บผักเองได้เลยนะ ทางร้านจะมีตะกร้าเตรียมไว้ให้ เราก็แค่เดินเข้าไปเลือกเลยว่าชอบต้นไหน อยากได้ต้นเล็กต้นใหญ่ จะเลือกอย่างละกี่ต้น กี่ชนิด ก็แล้วแต่พอใจได้เลย เพราะทางร้านเค้าคิดราคาแค่ต้นละ 15 บาทเท่านั้น รอบนี้เราเลยได้ผักสดกลับบ้านมาถุงโต ไว้ทำสลัดทานก็ได้ หรือจะไปแกล้มกับเมนูอื่นๆก็ดี หรือใครอยากหิ้วไปฝากผู้ใหญ่/ใครที่กำลังใส่ใจสุขภาพก็เป็นอีกไอเดียที่ดีเลยน้า

สำหรับอาหารและเครื่องดื่มก็เป็นแบบโฮมเมดเลย ทำเองหมด วัตถุดิบก็ใช้ของที่ฟาร์มเลย สดใหม่ปลอดสารพิษ เมนูเค้ก ขนม ทางร้านก็ทำเองนะฮะ หน้าตาน่ากินสุด ส่วนเมนูที่เราทานวันนี้ มีสลัดกุ้งย่าง และ สปาเก็ตตี้หมูตุ๋นสูตรคุณพ่อ รสชาติกลมกล่อม เป็นมื้อที่อิ่มอร่อยแบบดีต่อสุขภาพจริงๆ

Facebook >> https://www.facebook.com/Kunyinghydro/

Location >> https://goo.gl/maps/xHeWKZDhLEH6weYL6

เปิด : อังคาร -อาทิตย์ เวลา 8.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์)

โทร : 086-8441348


Black Bean Cafe | Pattaya

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่เป็นคาเฟ่ลับในพัทยากลาง ตั้งอยู่ในฟิตเนส The Brick พัทยากลางซอย 12/10 บรรยากาศร้านเท่สุด โทนสีดำ ใครเป็นสายถ่ายรูปต้องชอบแน่นอน แสงสวย และดีไซน์เท่สุด โทนแบบดาร์คๆ พื้นที่กว้างขวางเลยฮะที่นี่ ที่จอดรถเพียบ และด้วยความที่เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในฟิตเนส เลยขอพาทุกคนไปชมความน่าสนใจของฟิตเนสที่นี่กันด้วย ตกแต่งดีมาก เครื่องเล่นเยอะ ทันสมัย และดูดีจัด จนอยากเปิดบัตรสมาชิกเลยย

ส่วนของคาเฟ่ก็อยู่บริเวณด้านหน้าเลยฮะ บรรยากาศดี น่านั่งสุดๆ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร ด้วยความเป็นที่เป็นร้านที่อยู่ในฟิตเนส เมนูเครื่องดื่มอาหารที่นี่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพด้วย แต่ละเมนูหน้าตาน่ากินมากกกกก ใครว่าอาหารสุขภาพต้องสีซีดๆหรืออกรสจืดๆ มาเจอร้านนี้ก็อาจจะเปลี่ยนใจอยากหันมาทานเมนูเฮลตี้แน่นอนฮะ

นอกจากหน้าตาน่าทานแล้ว ดูรู้เลยว่าคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี รสชาติก็อร่อยมากด้วยย ลืมอาหารสุขภาพแบบเดิมๆไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น สายกาแฟ สมูทตี้ เวย์โปรตีน เครื่องดื่มแบบไหนก็มาเถอะ

ส่วนอาหารก็มีเมนูให้เลือกเยอะเลยฮะ ทั้งเซ็ตอาหารเช้า แซนวิช สลัด พาสต้า น่ากินหลายเมนูและราคาไม่แพงเลยเป็นอีก คาเฟ่และร้านอาหารสุขภาพ พัทยา ที่น่าแวะพักมากๆ ลองไปกันดูนะ

เมนูที่อยากให้ลอง

  • Spicy chicken salad
  • Salmon fruit salad
  • Egg mayo sandwich
  • Chicken caesar wrap
  • Mixed berry smoothie
  • Mango smoothie
  • Black honey lemon

Facebook >> https://www.facebook.com/juliegrillandmore

Location >> https://maps.app.goo.gl/2xqv5cZv8GWW5XnL8

เวลา : จันทร์-ศุกร์ 7.00-20.00น. / เสาร์-อาทิตย์ 8.00-20.00น.

โทร : 080-9616152


หากใครกำลังหาแพลนเที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง และยังไม่รู้จะไปไหน สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆ จาก 247Journey เพิ่มเติมได้ทุกช่องทางเลยนะฮะ ฝากช่องทางน้องใหม่ สำหรับใครที่ชอบดูคลิปสั้นๆ เรามี Tiktok แล้วนะฮะ ไปรับชมกันได้เลย

Website: https://247journey.in.th 

Facebook: https://www.facebook.com/247journeyy

Instagram: https://www.instagram.com/247Journeyy

Twitter: https://twitter.com/247journey

Tiktok: https://www.tiktok.com/@247journey

Tags : Healthyคาเฟ่ผักพัทยาฟาร์มรีวิวสุขภาพเที่ยวพัทยาเฮลตี้
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!