close
Wellnex

Wellnex Clinic คลินิกกายภาพบำบัด มิติใหม่ของการรักษาออฟฟิศซินโดรม

หลังจากทำงานอย่างหนักมาทั้งปี มาเริ่มต้นปี 2020 ด้วยสิ่งดีๆ ตอบแทนร่างกายของเรากันดีกว่าฮะ โดยเฉพาะหนุ่มสาวยุคใหม่หรือใครที่มีอาการเจ็บปวดหัวใจ เอ้ย!หัวไหล่ 55555

วันนี้เราอยากชวนมาทำความรู้จักวิธีการรักษาออฟฟิศซินโดรม โรคฮิตของกลุ่มคนทำงานที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมนานๆๆๆแบบต่อเนื่อง โดยเฉพาะชาว Travel Blogger อย่างเราฮะ เวลาไปทริปต้องแบกของหนักๆ กลับมาทำ Content นั่งหน้าคอมยาวๆไป สุดท้ายก็มีอาการปวดและตึงแบบเรื้อรังเลยล่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณจุดเดียวกัน แถวๆคอ บ่า ไหล่ ซึ่งถ้าเป็นหนักเนี่ยมันอาจจะลามไปที่แขน หรือ ร้าวไปถึงศีรษะ และถ้าทิ้งเอาไว้นานและไม่ได้รับการรักษามันมีโอกาสจะลุกลามไปอาการอื่นๆได้ด้วยล่ะ สุดท้ายจากเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่เฉยยย!


WELLNEX CLINIC

WELLNEX คลินิกกายภาพบำบัด ที่บรรยากาศอาจจะดูไม่ซีเรียสเหมือนคลินิกกายภาพเท่าไหร่ ฟิลลิ่งแบบ Luxury Health Spa ที่หรูหราแต่ก็ดูผ่อนคลายไปในตัวมากกว่าฮะ จุดเด่นของที่นี่คือนอกจากบรรยากาศของคลินิกที่ดูดีมากๆแล้ว ยังสามารถช่วยเหลือทุกคนได้ในเรื่องอาการปวดเมื่อย แก้อาการ รักษาออฟฟิศซินโดรม รวมไปถึงอาการอื่นๆอย่างพวกรองช้ำแบบนี้ด้วยนะ อุปกรณ์ก็ทันสมัยสุด นวัตกรรมใหม่ๆนำเข้ามาจากยุโรป นักกายภาพก็มีความเชี่ยวชาญ วิเคราะห์การรักษาได้อย่างตรงจุด กับราคาที่คุ้มค่า เอาเป็นว่าถ้าใครมีปัญหาเรื่องปวดเมื่อยนึกถึงที่นี่ ตอบโจทย์สุดฮะ!

ส่วนโลเคชั่นเดินทางง่าย ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เลย เส้นเลียบด่วน-รามอินทราฮะ คลินิกตกแต่งด้วยลายหินอ่อนสีขาว ดูสะอาด โล่งโปร่งสบายตา แค่เดินเข้ามาก็ได้รับการต้อนรับจากพี่ๆพนักงานอย่างดี ได้ฟีลเหมือนได้อยู่ในสปาเลยล่ะฮะ คิดว่าน่าจะถูกใจสาวเล็กสาวใหญ่ทีเดียว

ปกติเวลาปวดเมื่อย เราก็นึกถึงร้านนวดแผนไทยอะไรแบบนี้ใช่ไหมฮะ ซึ่งเวลาไปนวดเนี่ยก็จะมีอาการระบมและบางทีมันเข้าไม่ถึงจุด หรือกล้ามเนื้อชั้นในที่เป็นต้นเหตุของอาการ แต่ถ้ามารับการรักษากับนักกายภาพบำบัดมันก็จะตรงจุดมากกว่า เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษารวมถึงรักษาอาการให้ด้วย

ซึ่งการรักษาของที่นี่ก็จะมีหลายระดับแล้วแต่อาการฮะ เริ่มตั้งแต่การยืดกล้ามเนื้อด้วยตัวเอง รู้จักเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ ออกกำลังกาย หรือพยายามปรับเปลี่ยนท่านั่งเวลาทำงาน แต่สำหรับใครที่มีอาการปวดมาก ไม่อยากทนเจ็บทนปวดเป็นเวลานานๆ อีกหนึ่งวิธีที่เป็นเหมือนทางลัด คือการปรึกษานักกายภาพบำบัดฮะ ซึ่งการรักษาที่นี่ช่วยบรรเทาอาการอย่างตรงจุด โดยนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

หลังจากสอบถามข้อมูล ตรวจวัดความดันและอุณหภูมิร่างกาย การรักษาของที่นี่จะเริ่มจากการตรวจอาการฮะ เพราะแต่ละคนจะมีบริเวณและระดับอาการเจ็บที่ไม่เหมือนกัน นักกายภาพจะประเมินอาการและวิธีการที่จะใช้รักษา ซึ่งครั้งนี้ปัญหาของเราก็คือโรคออฟฟิศซินโดรมนี่แหละฮะ เรามีอาการปวดบริเวณต้นคอไปจนถึงบ่า เนื่องจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน รวมถึงการแบกกระเป๋าหนักหลังจากที่ไปออกทริปมานั่นเอง >//<

สำหรับการรักษาใช้ระยะเวลาคร่าวๆประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ข้อดีของที่นี่คือการรักษาทุกเคสจะเป็นห้องเดี่ยวทั้งหมดฮะ มีความเป็นส่วนตัวมาก โดยเริ่มจากนักกายภาพฯ จะทำการพูดคุยและสอบถามเกี่ยวกับอาการปวดก่อนฮะ วิถีชีวิตประจำวันต่างๆที่น่าจะเกี่ยวข้องกับอาการปวด เพื่อที่จะรักษาให้ตรงจุดมากที่สุด

หลังจากนั้นก็จะเริ่มลงมือล่ะฮะ เริ่มจากการนวดเพื่อผ่อนคลาย เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการนวดมาบ้าง แต่การนวดของที่นี่จะเป็นการนวดเฉพาะจุดตรงที่เรามีปัญหาฮะ คือถ้าเรามีอาการปวดหลายจุด ทางคลินิกจะรักษาบริเวณที่มีอาการมากที่สุดก่อน เพื่อจะได้ใช้เวลาการรักษาได้อย่างเต็มที่

หลังจากการนวดด้วยมือแล้ว จะใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Shock Wave หรือคลื่นกระแทกฮะ เครื่องนี้จะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนไปยังเนื้อเยื่อบริเวณที่มีการอักเสบหรือบาดเจ็บกระตุ้นให้เนื้อเยื่อให้หลั่งสารลดการอักเสบ ลดอาการปวดและฟื้นฟูเนื้อเยื่อจุดนั้นโดยไม่ต้องใช้ยา สารเคมีหรือการผ่าตัดให้วุ่นวาย ในขั้นตอนนี้อาจจะเจ็บซักหน่อยในช่วงแรก แต่รู้สึกได้ว่ามันโดนและตรงจุดมากกกก จนเรารู้สึกชอบความเจ็บปวดนี้ไปเลยล่ะ ฮ่าๆๆ

ต่อด้วยการ Ultrasound หรือ High Power Laser ต่อเลยฮะ โดยทั้งสองอย่างเป็นคลื่นที่ให้ความร้อนเหมือนกัน ทางนักกายภาพจึงจะประเมินอาการและ เลือกใช้วิธีการใดวิธีหนึ่งเท่านั้นล่ะฮะ ขั้นตอนนี้จะช่วยลดอาการบาดเจ็บและระบมของเนื้อเยื่อลง และต่อด้วยการนวดกดคลายและยืดกล้ามเนื้ออีกครั้ง เพื่อช่วยคลายการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อล่ะฮะ

สุดท้ายก็จะจบด้วยการประคบร้อนประมาณ 10-15 นาทีฮะ แผ่นเจลอุ่นๆจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ความร้อนจะทำให้หลอดเลือดขยายตัว ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ปวดเกร็งและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ ในช่วงนี้เราจะได้นอนหลับตาสบายๆ กับเสียงเพลงเบาๆในห้อง ยิ่งช่วยให้รู้สึก relax มากขึ้นจริงๆฮะ

นอกจากโรคออฟฟิศซินโดรมที่กำลังฮ็อตฮิตอยู่นี้ อาการเจ็บปวดบริเวณอื่นๆ เช่น โรครองช้ำ เอ็นอักเสบ รวมถึงการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ก็สามารถมาปรึกษาที่นี่ได้เช่นกันฮะ

หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้ อาจจะสงสัยกัน ทำไมในห้องต้องเป็นแสงสีฟ้าๆด้วย ใช้ไฟสีขาวธรรมดาไม่ได้หรอ? บอกเลยฮะว่านี่เป็นอีกไฮไลท์ของที่นี่ เพราะเค้าบอกว่า แสงสีฟ้านี้ที่มีติดตั้งแต่ทางเดินและภายในห้อง จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยฮะ

สรุปนะฮะ โดยส่วนตัวจากที่เข้าไปใช้บริการกับทาง WELLNEX CLINIC นอกจากบรรยากาศที่ดูโมเดิร์นและสวยงามมากกว่าคลินิกทั่วไป ห้องที่ใช้ทำการรักษาจัดแบ่งเป็นสัดส่วน มีนักกายภาพมืออาชีพคอยดูแล สามารถตรวจรักษาได้อย่างตรงจุด เราก็มั่นใจไม่กังวล และยังมีอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย ทำให้การรักษาอาการปวดรอบนี้ ไม่ต้องทนเจ็บ ไม่มีอาการระบม คือพอทำเสร็จแล้วไปใช้ชีวิตปกติได้ชิลล์ๆ และการบริการ ดูแลที่เกินการเป็นคลินิก แต่สุดท้ายแล้วนะฮะ ก็ต้องควบคู่กับการปรับพฤติกรรมของเราเองด้วย ทั้งการกลับไปยืดกล้ามเนื้อ ออกกำลังกาย และอื่นๆที่จะทำให้อาการปวดมันค่อยๆจางไป ไม่ต้องกวนใจอีกน่ะฮะ

สำหรับราคา เห็นว่าทางร้านมีจัดเป็นแพ็คเก็จโปรโมชั่นอยู่หลากหลาย ใครมีอาการปวดเมื่อยแนะนำว่าอย่าปล่อยไว้ อย่างน้อยลองทักไปปรึกษาดูก่อนก็ได้ฮะ 🙂

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/WellnexThailand/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 082-497-9696


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : shock waveWellnex Clinicคลายกล้ามเนื้อคลายเส้นคลินิกกายภาพบำบัดนวดปวดคอ บ่า ไหล่ปวดหลังปวดหัวไมเกรนรองช้ำรักษาลดอาการปวดออฟฟิศซินโดรมเลียบด่วน รามอินทรา
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!