close
holidays

พักผ่อนแบบอาร์ตใจกลางธรรมชาติกับ Cocoon บางนา ที่พักเปิดใหม่ น่าไป Staycation

หลังปลดล็อคดาวน์อีกรอบ รอบนี้หลายคนเริ่มมองหาที่พัก Staycation ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันซะหน่อย เราเลยลองเซอร์เวย์ หาข้อมูล และลองจัดทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ โจทย์คืออยากไปสัมผัสธรรมชาติ เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ไฮไลท์ของทริปคือ Cocoon บางนา ที่พักเปิดใหม่ย่านบางนา บรรยากาศดีมาก สวยตรงปก รับรองเลยฮะ และก็ออกมาเป็นแพลนทริปตามรีวิวนี้ เลยอยากชวนทุกคนไปตามรอยด้วยกัน ตอนนี้เลย ถ้าพร้อมแล้วก็ลุย!

Place to go
– สถานตากอากาศบางปู
– ศูนย์กีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน
– Light minute home cafe


Where to Stay
– Cocoon.bkk

A Trip with Subaru XV

ทริปนี้เราออกเดินทางกันด้วยรถ Subara XV ที่ทำให้ทริปของเราสนุกมากขึ้น รถครอสโอเวอร์ที่เหมาะกับการเที่ยวยุคนี้และในอนาคต

เป็นที่สุด ดีไซน์คือหล่อละลาย แว๊บแรกที่เห็นล้อแมกซ์เท่โดนใจมาก ผสมผสานทั้งความหรูหราด้วยระบบต่างๆและดีไซน์สปอร์ตเอาไว้ในคันเดียว และด้วยไซส์ของ Subaru XV ที่เป็นรถอเนกประสงค์ ภายในห้องโดยสารกว้างมาก นั่งสบายไม่อึดอัด พื้นที่ด้านหลังสามารถขนของได้เยอะมากเช่นกัน ใครสายเดินทางหรือสายพร็อพเยอะก็หายห่วง

Subaru XV ไซส์รถเป็นขนาดที่เราว่าตอบโจทย์ทั้งการขับในเมืองหรือลุยต่างจังหวัดก็สบายมาก ช่วงล่างยึดเกาะแน่น และมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร รวมถึงระบบ X-Mode ที่ช่วยให้การขับขี่ในทุกๆสภาพถนนเป็นไปอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะถนนเปียกหรือฝนตกก็พร้อมลุยสุดๆ

ลงทะเบียนทดลองขับได้ที่ >> https://hubs.ly/H0YBg690


สถานตากอากาศบางปู

เริ่มทริปนี้วันเสาร์ช่วงสายๆ เปิด Google Map ปักโลเคชั่นไปที่ สถานตากอากาศบางปู แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เหมาะกับการไปตากอากาศ ดูนก ชมธรรมชาติ จากที่หาข้อมูลมาเค้าแนะนำให้ไปช่วงเย็น หลัง 16.00 น. แสงจะเริ่มอ่อนลง แดดจะเบาหน่อย แต่ด้วยความที่กลัวคนเยอะ เลยแวะมาเก็บบรรยากาศก่อนเช็คอินที่พักฮะ เราไปถึงประมาณบ่ายสอง บอกเลยว่าร้อนสุดๆ ทุกอย่างมันจ้าไปหมดเลย 55555

สถานตากอากาศบางปู เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เราถือว่ามีการจัดการที่โอเคเลยนะ ที่จอดรถพร้อมมากๆ และด้วยฟังก์ชั่น กล้อง 360° Around View Monitor (AVM) ของ Subaru XV มีกล้อง 4 ตัว ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของรถ ทำให้ตอนถอยจอดรถเราสามารถมองเห็นแบบ 360 องศาได้เลย แม้จะจอดที่แคบๆก็ไม่กังวลอีกต่อไป

ซึ่งใครที่ขับรถมา สามารถจอดด้านหน้าและเดินเข้ามาได้เลย หรือจะขึ้นรถตุ๊กตุ๊ก ที่มีไว้บริการฟรีก็ได้ สำหรับจุดท่องเที่ยวที่นี่จะมี สะพานสุขตา และ ศาลาสุขใจ ชื่อน่ารักมากๆ

สะพานสุขตา เป็นสะพานที่ยื่นออกกลางทะเล และปลายทางจะเป็นศาลาสุขใจ ซึ่งเป็นร้านอาหารนั่งชมวิว ทานอาหารแบบเพลินๆ ส่วนไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นการดูนกและให้อาหารนก น่าจะถูกใจสายครอบครัวเป็นที่สุด เหมาะกับการเที่ยวได้ทุกวัยเลยล่ะ

Location: https://goo.gl/maps/hMYenA6eCiDNmxXk6


Cocoon

ไฮไลท์หลักของทริปนี้เลยฮะ ถ้าใครกำลังมองหาที่พัก Staycation บรรยากาศดีใกล้กรุงเทพ ไม่ควรพลาดเลย!

Cocoon (โคคูน) เป็นที่พักเปิดใหม่ย่านบางนา เห็นภาพครั้งแรกในเฟสบุคก็รีบตามหา มันอยู่ส่วนไหนของบางนากันเนี่ยฮะ สำหรับโลเคชั่นของโคคูน ตั้งอยู่ตรงข้าม Mega บางนาเองแหละ และตอนนี้ทางที่พักกำลังมีการรีแบรนด์ โดยทีม ATT19 ปรับนู่นปรับนี่ ออกมาเป็นความน่าพักผ่อนแบบปัจจุบันเนี่ยแหละฮะ

สำหรับ Cocoon เป็นที่พักที่ไม่ใหญ่มากฮะ สเปซกำลังดี มีห้องพักประมาณ 20 ห้อง (ปัจจุบันเปิดให้บริการ 15 ห้อง) มีให้เลือกทั้งหมด 3 Type ซึ่งห้องทุกแบบมีอ่างอาบน้ำ มีระเบียงส่วนตัว และได้วิวริมน้ำเหมือนกันทุกแบบเลยล่ะฮะ

  • Standard Room (For 2 Person)
  • Deluxe Room (For 2 Person)
  • Family Room (For 4 Person)

นอกจากบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ความน่าสนใจอีกอย่าง คือเป็นที่พัก Pet Friendly ด้วยล่ะ สำหรับใครที่อยากพาน้องหมา น้องแมว สัตว์เลี้ยงที่บ้านมาเที่ยวด้วย สามารถเข้าพักได้ด้วยฮะ

ก็นั่นแหละฮะ ถ้ามองเรื่องความคุ้มค่าแล้ว มีอ่างอาบน้ำ มีระเบียงส่วนตัว ได้วิวริมน้ำเหมือนกันหมด เราเลยขอเลือกเป็น Standard Room เป็น Type เริ่มต้นของที่นี่ฮะ เพราะทริปนี้ตั้งใจมาพักผ่อนให้เต็มที่ อยากจะใช้เวลาอยู่บนเตียงให้เยอะที่สุด 555555 ส่วนถ้าใครอยากได้พื้นที่แยกสัดส่วนชัดเจน และได้ห้องนั่งเล่นเพิ่มด้วย แนะนำเป็น Deluxe ซึ่งจะเป็น Type ยอดฮิตของที่นี่เลย คนชอบถ่ายรูปกันเยอะฮะ เราได้พักห้องเบอร์ 4 อยู่ริมสุดทางเดินเลย ชอบนะฮะ ค่อนข้างสงบมากๆ และอยู่มุมสุด ก็จะเห็นมุมกว้างของที่พักด้วย

Standard Room No.4

ห้องพักที่นี่จะเป็นรูปแบบบังกะโลเป็นหลัง มีความเป็นส่วนตัวมากๆ ตอบโจทย์การเที่ยวยุค New Normal ได้ดีเลย และยังมีพื้นที่ส่วนตัวหน้าห้องของตัวเอง บังกะโลแต่ละหลังก็พอมีระยะห่างอยู่ ไม่ได้เบียดกันแบบอึดอัด ตื่นมาก็เห็นภาพบรรยากาศแบบนี้ตอนเช้า ฟินมากจริงๆ

ภายในห้องพัก Standard Room เปิดมาจะเจอเตียง King Bed เลย มี Counter Work อยู่หลังเตียง ใครอยากนำคอมพิวเตอร์ / Laptop พกมาทำงานด้วยก็ได้เหมือนกัน หรือจะย้ายมานั่งทำงานข้างนอกก็ถือว่าเป็นเปลี่ยนบรรยากาศมา Work from Hotel มี Wifi Free ให้บริการสัญญาณดีอยู่ฮะ

ห้องพักเป็นสไตล์ Loft มีความดิบแบบเท่ๆ และผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเข้มๆ ตกแต่งด้วยภาพงานศิลปะ เรียบง่ายแต่ดูมีคลาสเลยล่ะฮะ และที่นี่ก็ให้ความสำคัญกับพื้นที่ในห้องน้ำด้วยนะ พื้นที่กว้างมาก กระจกใหญ่สะใจมาก และมีการแยกส่วนเปียกแห้งชัดเจน อาจจะเพราะด้วยหลังคาทรงสูงด้วยนะฮะ เพิ่มความโปร่งได้ดีเลย เพิ่มลูกเล่นให้พื้นที่โซนห้องน้ำได้อย่างน่าสนใจ ส่วนอ่างอาบน้ำอยู่ริมสุด ได้ฟีลแบบแช่อ่างในห้องใต้หลังคา

บรรยากาศที่นี่ดีมากจริงๆฮะ ด้วยความที่ต้นไม้เยอะ ทำให้รู้สึกร่มรื่นตลอดวัน พื้นที่ในที่พักคือแต่ละมุมก็คือเชื่อมกับธรรมชาติได้อย่างดี เหมาะกับเป็นแหล่งพักผ่อนหลังจากคลายล็อคดาวน์มากๆ สำหรับโซนด้านหน้าตั้งแต่ ล็อบบี้ มุมสระว่ายน้ำ คาเฟ่ ก็น่านั่งไปหมด ทุกมุมก็คือถ่ายรูปได้ มุมเก๋ๆ แสงดี ไม่แปลกใจว่าใครมาพักก็ต้องมีรูปเช็คอินกลับไปทุกคนแน่นอนฮะ

นอกจากความเพลิดเพลินทั้งความร่มรื่น เขียวขจี วิวริมน้ำ และดีไซน์เรียบเท่ของที่พัก ยังมี Art Gallery เล็กๆภายในที่พัก ให้ได้เสพงานศิลปะ ซึ่งเป็นแกลอรี่ที่สะสมผลงานของเจ้าของที่พักเองด้วย (เจ้าของเดียวกับ ATT19 ย่านเจริญกรุง)

สำหรับอาหารเช้าจะเป็นเมนูที่ทางที่พักจัดมาให้เลยฮะ และมาเสิร์ฟถึงห้องเลย วันที่เราไปเสิร์ฟเป็นข้าวต้มไก่คนละชามฮะ อิ่มท้องกำลังดี นั่งชิลรับลมเย็นๆต่อหน้าห้อง ใช้เวลากับตัวเอง บอกเลยว่าแค่นี้ก็เป็นวันหยุดที่คอมพลีทแล้ว เป็นอีกที่พักที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้มาลองกันฮะ!

Location: https://goo.gl/maps/m7jpuZ14NHXKN9xk7

Facebook: https://www.facebook.com/Cocoonbkk-107954594859421/


ศูนย์กีฬา บึงหนองบอน

Check-Out ออกจากที่พักแล้ว ไม่รู้จะไปไหน หากิจกรรมทำต่อซะหน่อย แนะนำไปต่อกันที่ ศูนย์กีฬา บึงหนองบอน เลยฮะ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะ ที่น่าแวะอีกแห่งในกรุงเทพฯเลย ใครอยากจะเดินเล่น ปั่นจักรยาน ก็แวะมาได้ ช่วงเย็นก็คืออากาศดี ร่มรื่นมากๆ และไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่คือ มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่นมากมายด้วย ทั้ง พายคายัค ซัพบอร์ด และที่สำคัญ เรือใบ วินด์เซิร์พ เป็นอีกกิจกรรมที่คูลมากๆ เล่นไม่เป็น มีสอนให้ด้วยนะฮะ ซึ่งค่าสมาชิกก็ราคาคุ้มค่ามาก จนอิจฉาคนบ้านอยู่แถวนั้นเลย 5555

ส่วนจังหวะที่เราไปนั้น เป็นสถานการณ์ Covid-19 จังหวะที่ไป ปิดทุกกิจกรรมทางน้ำ ฮ่าๆๆ แต่ไม่เป็นไรฮะ ถือว่าได้ไปเดินเล่นถ่ายรูป และมีหลายครอบครัวก็มานั่งเล่น ปิคนิคกันอยู่บ้างฮะ ก่อนเดินทาง แนะนำว่าให้เช็คข้อมูลทาง Facebook : ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน

Location: https://goo.gl/maps/diQZn9JFA4r5Vnyc6


Light Minute Home Cafe

เป็นร้านที่เจอโดยบังเอิญมาก และดีใจมากที่ได้แวะฮะ Light Minute Home Cafe เป็นคาเฟ่น่ารักบรรยากาศสบายๆ นั่งจิบกาแฟที่สนามหญ้า แต่ที่ชอบมากกว่านั้นและเซอร์ไพรส์สุด คือ น้ำผักปั่น ที่อร่อยสุดๆ คนไม่ชอบกินผักอย่างเรา ก็คือขอซื้อกลับบ้านอ่ะ 555

โลเคชั่นคืออยู่ใกล้ศูนย์กีฬาบึงหนองบอนเนี่ยล่ะ แอร์ยังไม่ทันเย็นก็ถึงล่ะ ฮ่าา ซึ่งความน่ารักของที่นี่ตั้งแต่บรรยากาศร้านฮะ มีทั้งแบบ Indoor / Outdoor เลือกได้ตามใจชอบ และ Pet Friendly! คาเฟ่นี้พาสัตว์เลี้ยงมาได้ด้วยนะ พาน้องๆมาเดินที่สนามหญ้าชิลเลยสำหรับเมนูมีให้เลือกหลากหลายอยู่ฮะ น่าทานหลายอย่างเลย ทั้งเครื่องดื่มและขนม เค้กโฮมเมด คือสัมผัสได้ถึงความโฮมเมดตั้งใจคัดวัตถุดิบ

เมนูแนะนำ

  • น้ำผักปั่น : ขอยกให้เป็นอันดับหนึ่ง อร่อยเกินเรื่อง มีให้เลือก 3 สูตร Refreshing / Awakening / Comfy สำหรับมือใหม่แนะนำ Comfy ไม่เหม็นเขียวเลย เปรี้ยวหวานทานง่าย
  • Matcha Dirty : เอาใจคนชอบ Dirty แต่ไม่อยากกินกาแฟ อร่อยกลมกล่อม ไม่หวานฮะ

Location: https://goo.gl/maps/UmPfWzdeh79bwTPp7


สำหรับใครที่แวะเช็คอิน Light Minute Home Cafe กันเรียบร้อยแล้ว อยากบอกว่าฝั่งตรงข้ามคาเฟ่วิวดีมากกก เป็นอีกจุดน่าเก็บภาพ โพสต์ท่าเก๋ๆถ่ายรูป บรรยากาศเหมือนขับมาเที่ยวต่างจังหวัดไกลแสนไกล ฮ่าาา และทริปนี้ออกมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ใกล้กรุง กับเจ้า Subaru XV บอกเลยว่าได้ฟีลแบบ Road Trip มาก ใครสนใจอยากทดลองขับ ลงทะเบียนได้ทาง >> https://hubs.ly/H0YBg690

เนี่ยแหละฮะ ทริป Staycation ใกล้กรุงฯ ที่เราอยากชวนทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศดีๆในวันหยุดนี้ Let’s Go!

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : CocoonCocoon.bkkLight Minute home cafePet FriendlySubaruXVคาเฟ่จองที่พักซูบารุที่พักที่เที่ยวบางนารีวิวร้านอาหารศูนย์กีฬาทางน้ำสถานตากอากาศบางปูสัตว์เลี้ยงพักได้หนองบอนโคคูน
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!