close
AT-T-Boutique-Klongwan

AT T Boutique คลองวาฬ : นอนโรงแรมหรูติดหาด แช่อ่างจากุซซี่ พร้อมพาย Sup Board อ่าวประจวบ

ทริปนี้จะชวนทุกคนไปเที่ยวประจวบฯแบบคูลๆ แล้วก็คือ จะโอ้โห ประจวบคีรีขันธ์ มีแบบนี้ด้วยหรอเนี่ย! เปิดประสบการณ์รอบนี้ต้องย้อนความไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ได้รู้จักกับเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งที่แอบซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ และก็พยายามบิ๊วเพื่อนๆมาตลอดว่า ใครชอบพักผ่อนแบบเงียบสงบคือเดอะเบส์จริงๆ เป็นชุมชนติดทะเลที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา เบื่อๆโซนชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี ก็ขับรถเลยมาอีกหน่อย ก็จะเจอกับ ‘คลองวาฬ’ เนี่ยแหละฮะ

สำหรับทริปนี้บอกตามตรงไม่ได้แพลนไปไหนเลย ใครมีเวลาเราแนะนำให้มาพักที่นี่ซัก 3 วัน 2 คืน ชาร์จพลังได้ดีเลยล่ะ อากาศดี สงบ และคลองวาฬก็ยังน่ารักเสมอ รอบนี้ก็กลับมาพักที่เดิมฮะ AT T Boutique Hotel เผื่อใครกำลังแพลนหาที่พักคลองวาฬอยู่ รอบนี้เราเก็บภาพบรรยากาศโรงแรมมาฝากกันฮะ

AT T Boutique คลองวาฬ (แอทที บูทีค โฮเต็ล)

เป็นโรงแรมหรูติดหาดคลองวาฬ ระดับ 4 ดาวฮะ สไตล์จะเป็นแนว Modern & Luxury โรงแรมใหญ่เลยฮะ ห้องพักมีให้เลือกเยอะมาก และภายในก็ตกแต่งสวย ดูอลังการมากๆเลย ที่สำคัญคือโลเคชั่นติดหาดคลองวาฬด้วยล่ะฮะ ส่วนของหาดคลองวาฬอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นน้ำฮะ ถ้าใครต้องการเล่นน้ำเราแนะนำอีกที่เป็นตรงอ่าวมะนาว ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันเลย

ตัวอาคารด้านหน้าจะเน้นดีไซน์ใช้เป็นกระจกฮะ ทำให้ดูโดดเด่นมาก พอเดินเข้ามาก็จะเจอกับล็อบบี้สูงโปร่ง ทำให้ดูไม่อึดอัดเลย

มารอบนี้มีเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ในที่พักเลยล่ะฮะ Bryde’s Whale Cafe มีขนม เครื่องดื่มครบ บรรยากาศน่านั่ง ระหว่างรอเช็คอินก็นั่งรอชิลล์ๆ ยังไม่ทันได้ถ่ายรูป ก็มี Welcome Drink มาเสิร์ฟให้หายเหนื่อยด้วย อิอิ

และด้วยความที่เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว แน่นอนว่าเรื่อง Facilities ก็คือครบครัน หมดกังวล ทั้งสระว่ายน้ำ / ฟิตเนส / Kids Club / Restaurants / ห้องประชุม-สัมมนา รวมไปถึง Amentities ภายในห้องพักเองก็คือมาแต่ตัวได้เลยฮะ

และนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆแล้ว เรื่องมุมถ่ายรูปในที่พักก็ถูกใจสายอัพรูปแน่นอน เพราะด้านในบริเวณ ก็คือเหมือนอีกฟีลจากด้านนอกเลย ต้นไม้สูงใหญ่ ดูร่มรื่นมาก ซึ่งก็จะมีมุมไฮไลท์เป็นโลโก้น้องวาฬ เราไปช่วงฝนพรำๆ แม้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจครึ้มไปหน่อย แต่ก็ยังสวยอยู่! แล้วคือถ้าใครมาช่วงฟ้าเปิด ฟ้าใสๆ นี่คืออิจฉาอ่ะ 555555

Deluxe Sea View

สำหรับรอบนี้ เราพักกันที่ห้อง Deluxe Sea view ฮะ บอกเลยว่าใครชอบแนวแช่อ่างจากกุซซี่ ห้ามพลาดห้องนี้! ขนาดจะอยู่ที่ประมาณ 62 Sq.m. ไซส์ห้องกว้างเลยล่ะฮะ ไม่อึดอัด มีมุมให้นั่งทำงานอ่านหนังสือด้วย มีระเบียงให้ออกไปนั่งเล่นทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ทำให้เห็นทั้งวิวสระว่ายน้ำ(Pool View) และวิวหาดคลองวาฬ(Sea View)ไปด้วยกันเลย

การตกแต่งก็เน้นเรียบๆฮะ ไม่ได้ดูเยอะมาก ยังคงเน้นโทนสีที่ไม่ได้ฉูดฉาดมาก ดูสบายแบบเรียบหรูน่ะแหละ เตียงในห้องพักจะเป็นขนาดคิงไซส์นะฮะ มีกิมมิคเล็กๆคือมีไฟดวงดาวจำลองในห้อง เติมเต็มบรรยากาศช่วงกลางคืนได้ดีมากฮะ

มองออกไปเห็นหาดคลองวาฬเลย จากุซซี่ที่นี่คือดีมากเว่อร์ แช่กันจนตัวเปื่อย จนจากุซซี่ต้องอ้อนวอนขอให้กดปุ่มหยุด ฮ่าาา และที่สำคัญวิวดีมาก วิวทะเลสงบๆ นั่งมองเฉยๆก็คือสบายใจมากๆ จนอยากจะหยุดเวลาไว้ที่คลองวาฬเลย

และนอกจากห้อง Deluxe Sea View ที่เราไปพักแล้ว ยังมีห้องอีกแบบที่อยากจะแนะนำทุกคนฮะ

Sea View Suite

Sea View Suite ถ้าเทียบกับเกมส์ก็คือเลเวลสูงสุดเลยล่ะฮะ สำหรับใครที่ไม่ต้องกังวลเรื่องงบประมาณแนะนำให้จัดห้องนี้เลย

นอกจากไซส์ห้องที่ใหญ่อลังการ ดูรวมๆแล้วน่าจะใหญ่กว่าห้องที่เราพักอีกหนึ่งเท่าไปเลยล่ะ(ปล.ไปแอบดูมาในเว็บก็คือ 111 Sq.M.) คือโหดสุด และยังเพิ่มความหรูหรายังว้าวมากขึ้นไปอีก

และสำหรับอ่างจากุซซี่ห้องนี้ก็คือใหญ่กว่าเดิม ซึ่งบอกตามตรงว่าเท่าที่พักตามโรงแรมอื่นๆส่วนใหญ่จะเป็นอ่างกลมฮะ แต่อันนี้เค้าจัดให้แบบทรงเหลี่ยมไปเลย แบบยืดเหยียดขานอนได้สบายๆเลยล่ะ ส่วนรูปแบบการตกแต่งห้อง แสงไฟ และกระจก ยิ่งทำให้ดูหรูดูแพงมากขึ้นไปอีกขั้นเลยล่ะฮะ

ซึ่งบรรยากาศดีๆแบบนี้ จะขาดอาหารดีๆไปไม่ได้ ทางโรงแรมก็มีห้องอาหารของตัวเองด้วยนะฮะ เป็นแบบ All Day Dining เรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้ตลอดเลย ชื่อว่า @T Terrace (แอท ที เทอร์เรส) เสิร์ฟอาหารหลายสไตล์เลยฮะ อร่อยและให้เยอะ สมราคาเลยล่ะ เผื่อใครไม่อยากออกไปไหน ก็คือฝากท้องที่นี่ได้ ซึ่งทางโรงแรมเค้าบอกว่าไม่ใส่ผงชูรสทุกจานนะฮะ ส่วนตัวเราชอบอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน โดยเฉพาะข้าวยำแอทที ถูกใจมาก อยากกลับไปกินอีกกก! และนอกจากอาหารแล้วก็ยังมีเสิร์ฟเครื่องดื่มครบครันเลยฮะ ใครสายดื่มชิลล์ๆที่นี่ก็มี Cocktail of the month เปลี่ยนทุกเดือนด้วยล่ะ

และสำหรับกิจกรรมในทริปนี้ บอกเลยว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์พอสมควร กลับมาคลองวาฬอีกครั้งก็ยังเจออะไรเจ๋งๆเหมือนเดิม ช่วงนี้กิจกรรมทางน้ำกำลังฮิตกันนะฮะ ซึ่งเราจะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ พาย Sup Board ที่อ่าวประจวบฯกันฮะ

หลายๆคนอาจจะสงสัย เฮ้ย! เล่นยังไง ยากไหม จะไหวหรอ บอกเลยว่าเนี่ย เป็นกิจกรรมที่เหมาะมากกับ Beginner อย่างเราฮะ Sup Board เป็นการยืนพายบนบอร์ดน่ะแหละ แต่ถ้ายืนไม่ไหวก็นั่งก็ได้ 5555 อันนี้พูดจริงๆฮะ ถ้าใครเคยพายคายัคแล้วก็คือนั่งพายชิลล์ๆ สบายหายห่วงได้เลย

ด้วยทำเล อ่าวประจวบ คลื่นไม่แรง น้ำค่อนข้างนิ่ง เหมาะมากกับการพายชิลล์ๆสวยๆ รอชมพระอาทิตย์ขึ้นกลางอ่าว ใครไปช่วงเจอหมอก ยิ่งสุดปังแน่ๆ เพราะจะเจอวิวล้อมรอบไปด้วยภูเขา บรรยากาศดีมาก และพายไม่ยาก ไม่ต้องกังวลกับคลื่นและการทรงตัวมาก ฉะนั้นเราฟันธงให้เลยหลังจากไปเล่นมาแล้ว ก็คือเหมาะกับ Beginner ในกิจกรรมนี้มากๆๆล่ะฮะ

Start Your Day with Coffee เช้าๆแบบนี้ ในกิจกรรม Sup Board จะมีการตั้งโต๊ะ ดริปกาแฟกันใช้ชิมกันก่อนด้วย ซึ่งถ้าใครไปช่วงน้ำลง ก็คือลงไปตั้งโต๊ะกันที่ริมหาดเลยฮะ ส่วนวันที่เราไปน้ำขึ้นสูงเกินจ้า 5555 เลยได้ตั้งโต๊ะกันด้านบนแทน

หลังจากที่ได้จิบกาแฟดีๆกันไปแล้ว ก็มาถึง Part ที่ตั้งตาคอย เปิดประสบการณ์การเล่นซัพครั้งแรก ก่อนอื่นเลยก็จะมีคนสอน มาอธิบายสิ่งต่างๆที่ควรรู้เกี่ยวกับการเล่นซัพ ทั้งวิธีการถือ การทรงตัว การเข้าฝั่งเพื่อแลนด์ดิ้ง เรียกได้ว่าอธิบายพร้อมเทคนิคครบครัน และไม่นานก็พาเราเข้าสู่สนามจริง โฮะๆๆ

อย่างที่บอกแหละฮะว่าที่นี่เหมาะมากสำหรับ Beginner เรียกได้ว่าทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายๆ

ซึ่งถ้าพักที่โรงแรมแอทที ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับทางโรงแรมได้เลย 450 บาทต่อคนเท่านั้นฮะ และถ้าใครอยากเพิ่มความฟิน สัมผัสวิถีแบบคลองวาฬ ยานพาหนะที่แนะนำก็คือ รถมอไซค์พ่วงข้าง อิอิ คุณลุงขับอย่างเซียน มีค่าบริการเพิ่มเติมนะฮะ

ส่วนขากลับหิวๆ กลับมาทานอาหารเช้าที่โรงแรมไม่ทัน ก็ไม่ต้องกังวลฮะ ทางโรงแรมเค้าเตรียม Box Set อาหารเช้ามาให้มีทั้งแซนด์วิช ผลไม้ น้ำผลไม้ นั่งทานชิลล์ๆริมอ่าวประจวบกันได้ ส่วนเราหนีฝนมา สุดท้ายต้องกลับมากินที่โรงแรมฮะ 555

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งแพลนที่น่าไปมากๆ ถ้าใครกำลังหาแพลนเที่ยวแบบชิลล์ๆ พักผ่อนชาร์จพลังแบบไม่น่าเบื่อเกินไป เราว่ามันเป็นอีกทริปที่กำลังดีมากๆ พักโรงแรมหรู นอนแช่อ่างชมวิวแบบสงบๆ เปิดประสบการณ์พายซัพบอร์ดแบบมือใหม่ ได้รูปเท่ๆกลับไปด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :

Tel : 032-661-888

Facebook : https://www.facebook.com/attboutiquehotel/

จองที่พักราคาพิเศษ คลิกเลย >> https://bitly.com/rsvnhotelklongwan


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : AT T Boutiqueคลองวาฬที่พักครอบครัวที่พักคลองวาฬที่พักมีอ่างจากุซซี่ที่พักมีอ่างอาบน้ำที่เที่ยวประจวบประจวบคีรีขันธ์รีวิวเที่ยวประจวบแอททีแอทที บูทีค
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!