close
Savoey-ร้านเสวย-อาหารไทย-ซีฟู้ด

เสวย(Savoey) ร้านอาหารซีฟู้ดระดับตำนาน สด ใหญ่ ใจกลางเมือง

เมืองไทยเรานี้ แสนดีหนักหนา
ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว
ในใจกลางกรุง(เทพฯ) มีร้านอาหารไทยซีฟู้ดคุณภาพ ด้วยเอย

ก็แค่อยากเปิดด้วยกลอนสวยๆให้เข้ากับธีมร้านวันนี้ซักหน่อย อิอิ

‘เสวย’ ร้านอาหารซีฟู้ดระดับตำนาน สด ใหญ่ ใจกลางเมือง

เสวย ชื่อสั้นๆ จำง่าย ได้ใจความ ถ้าพูดถึงชื่อนี้เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยได้ยินหรือไม่รู้จัก เพราะเค้าเปิดมานานเกือบครึ่งร้อยปี (ถ้าพูดห้าสิบปีเดี๋ยวมันจะไม่คูลอ่ะ! ฮ่าๆๆ) บางคนอาจเคยทานแล้ว บางคนอาจจะยังไม่เคยลอง เรามาทำความรู้จักร้านนี้ไปพร้อมๆกันนะฮับ

ด้วยปลาเก๋า เอ้ย..ความเก๋าที่เค้าสะสมมานาน ที่นี่เค้าเลยมีสาขามากถึง 9 สาขา! แต่มีสาขานึงที่เราอยากแนะนำเลยคือสาขา A Square สุขุมวิท 26 ฮะ

ด้วยโลเคชั่นใจกลางเมือง ทำเลดี ติดกับ K-Village ไม่ว่าจะนัดรวมตัวเพื่อนหรือครอบครัวก็เดินทางมาได้สะดวก มีที่จอดรถเยอะมากกกก แบบว่านั่งรถทัวร์มาทั้งอำเภอเพื่อเธอร้านเดียวก็ยังได้! และที่สำคัญคือสาขานี้เป็นร้านใหญ่ แต่จัดสรรพื้นที่ได้ดีมาก มีพื้นที่ส่วนตัวที่ค่อนข้าง private รองรับลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม ห้องคาราโอเกะก็มี หรืออยากจะแบ่งโซนรับจัดงานเลี้ยงหรือพิธีต่างๆได้สบาย จะงานแต่ง งานเลี้ยงวันเกิด ฉลองแซยิดอากงอาม่า ปาร์ตี้บริษัท ที่นี่คือตอบทุกโจทย์ ที่สำคัญไม่เสียค่าห้องส่วนตัวเพิ่มด้วยนะ (แต่ว่าเป็นเงื่อนไขให้ทานอาหารให้ครบขั้นต่ำแทน แต่เชื่อเถอะว่า มากันหลายคน สั่งถึงแน่นอนอยู่แล้ว)

และถ้าขึ้นชื่อว่าซีฟู้ด แน่นอนว่าความอร่อยหลักๆต้องมาจากวัตถุดิบ ความสด ความใหม่ จะช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสและรสชาติให้หวานละมุนขึ้น ซึ่งสาขานี้ต้องยกนิ้วให้เค้าเลยล่ะ เพราะเค้ามีโซน Live Station อยู่ในพื้นที่ร้านเลยฮะ โซนซีฟู้ดเป็นๆ คือเค้าจะมีตู้เลี้ยงน้องๆซีฟู้ดแบ่งเป็นสัดส่วน มีความยิ่งใหญ่อลังการมาก โดยเราสามารถเลือกประเภทที่เราอยากทาน ขนาด และเมนูที่ต้องการได้เองเลย ทางร้านก็จะจับขึ้นมาแบบสดๆเหมือนยกขึ้นมาจากทะเลเลยงี๊

ร่ายมายาวชักเริ่มหิว เปิดเมนูที่ร้านไปพลางๆก็พบว่า ที่นี่เค้ามีเมนูอาหารเป็นร้อยเมนู!

โอ้โห งั้นวันนี้ จะพามาลองเมนูที่อยากแนะนำกันเลยดีกว่า

เชื่อว่า ทอดมันกุ้งเสวย ต้องเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ติดท็อปลิสต์ของทุกบ้าน ทอดมันชิ้นโตทอดมาแบบกรอบนอกแต่ด้านในยังนุ่มเด้ง มีเนื้อกุ้งเป็นชิ้นๆ ไม่ได้มีแค่กลิ่นนะฮะ XD

หอยนางรมสด (สุราษ) เคยได้ยินแต่คำขวัญประจำจังหวัดว่าขึ้นชื่อในเรื่องหอยใหญ่! วันนี้ได้สัมผัสกับตัว ตัวหย่ายยยยสมคำร่ำลืมจริงๆ ตอนทานก็ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด แนมผักและหอมเจียว ฉ่ำๆเลยจ้ะพี่จ๋า อ้อๆๆๆ เมนูนี้จะเป็นเมนูพิเศษของสาขานี้เท่านั้นด้วยนะฮะ

ซึ่งถ้าใครชอบในความดิบ แนะนำ ส้มตำปูไข่ดองทองหลาง ต่อเลยฮะ แค่เห็นสีก็น้ำลายสอ ไข่ปูเยิ้มเยิ้มมมมม ทานกับส้มตำเส้นกรอบ ดูดเนื้อปูนุ่มๆไปด้วย เข้ากันสุด

ส้มตำปูไข่ดองทองหลาง

แต่ถ้าดูดปูดองแล้วยังไม่สะใจ อยากแทะก้ามปูใหญ่ๆล่ำๆ (นั่นปูใช่ไหม XD) อย่างที่บอกไปฮะว่าเราสามารถเลือกเองได้ทุกอย่าง ทั้งไซส์ปูและเมนูที่อยากทาน จะนึ่งเฉยๆ อบวุ้นเส้น หรือผัดพริกไทยดำก็ดี แต่เราขอเลือกเป็น ปูผัดผงกะหรี่ ฮะ ปูตัวใหญ่กับความกลมกล่อมของรสชาติผัดผงกะหรี่สีเหลืองทอง ทั้งหอม หวาน มัน และเค็ม ลงตัวมาก ที่สำคัญคือทานง่ายและก็มีเครื่องมือในการแกะให้เพียบพร้อม

สายกุ้งก็อย่าน้อยใจ กุ้งก้ามกรามเผา ตัวใหญ่ๆ เผามาหอมกลิ่นเตะจมูก เนื้อน้องแน่นนนน เด้งมากเวลากัด ฟินนน

ทานกับ ข้าวอบสับปะรด ที่มีกลิ่นเครื่องเทศหอมๆ เครื่องแน่นล้นจานมาก มีทั้งกรรเชียงปู กุ้ง กุนเชียง และหมูหยอง เวลาทานไปจะมีรสเปรี้ยวของสับปะรดมาตัด

ข้าวอบสับปะรดเครื่องแน่น

ปิดท้ายด้วยเมนู ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ เมนูอาหารใต้พื้นบ้านที่ทำออกมาได้หรอยแรง ผักเหมียงหรือใบเหลียงอ่อนๆที่มีความหวานมันในตัว ผัดกับไข่และกุ้งเสียบให้ได้เคี้ยวเพลินๆ ที่สำคัญคือหอมกลิ่นหอมคั่วกระทะมาก

ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ

อาหารที่นี่อาจจะอร่อยจนหยุดไม่ได้ แต่อย่าลืมเผื่อท้องไว้ให้ของหวานด้วยนะฮะ เพราะเมนูของหวานที่นี่พูดได้เลยว่าไม่ธรรมดา เมนูของหวานฟิวชั่นที่มีเบสเป็นขนมไทยที่เราคุ้นเคย มาปรับและปรุงให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น ซึ่งมันอร่อยและเข้ากันมากกก

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง สาคูและบัวลอยในน้ำกะทิหอมๆที่เป็นเอกลักษณ์ของขนมไทย โปะด้วยไอศครีมวนิลาด้านบน ตัดรสด้วยความขมของกาแฟดำ เคี้ยวเม็ดสาคูไปด้วยเพลินๆ ลงตัวมาก

All time favorite menu อีกอย่างคือ ข้าวเหนียวมะม่วง ล่ะฮะ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ วัยไหนหรือประเทศไหนก็ติดใจเมนูนี้ ข้าวเหนียวมูลหอมมัน ทานคู่กับมะม่วงสุกรสอมเปรี้ยว ราดน้ำกะทิไปเพิ่มความนัว

ข้าวเหนียวมะม่วง

แต่ถ้าใครบอกขี้เกียจ ทำไมต้องยุ่งยากวุ่นวาย ตักนู่นราดนี่ ต้องลองเมนูนี้เลยฮะ น้ำข้าวเหนียวมะม่วงปั่น ใช่ค่ะคุณ เค้าเอาทุกอย่างในจานด้านบนมาปั่นๆๆ ดูดไปคำแรกถึงขั้นทำตาลุกวาว มันได้ความหอม มัน และกลิ่นของข้าวเหนียวและมะม่วงแบบชัดมากในอึกเดียว

ความเซอร์ไพร์สยังไม่หมด เครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำว่าเป็น Signature ของที่ร้านและขายดีมากกกก น้ำตะไคร้ปั่น ฟังชื่อแล้วอาจกลัวชวนขนลุก แต่พอได้ชิมเท่านั้นล่ะ ดูดเพลินจนหนาวขนลุกแทน! สีเขียวเข้มๆแบบนี้ใครจะเชื่อว่าดื่มง่ายมาก ลองเปิดใจลบภาพคะน้าขมๆออกไปก่อน เพราะเค้าผสมน้ำมะนาวมาด้วย ดื่มง่ายและไม่มีกลิ่นหรือความขมมากวนใจ

น้ำคะน้าปั่นและน้ำตะไคร้อัญชัญมะนาว

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยความสดชื่นกับ อันดามัน นมเปรี้ยวผสมกับบลูฮาวาย หวานนิดเปรี้ยวหน่อย เป็นเมนูที่ดื่มแล้วชื่นใจ ช่วยรีเฟรชได้ดีมากๆ

อันดามัน เปรี้ยวหวานเรียกความสดชื่นได้อย่างลงตัว

ครบทุกรส และการันตีความสดทุกมื้อ! เสวย เป็นอีกร้านอาหารดีๆที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปลอง แม้ชื่อร้านจะดูย้อนยุค แต่ความเป็นเสวยคือดูสมัยใหม่มาก ทั้งบรรยากาศร้าน เมนูอาหารต่างๆ ทำให้เราสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ และอร่อยกับอาหารตรงหน้าได้อย่างไม่เก้อเขิน และในแต่ละสาขาเองก็มีกิมมิคน่าสนใจของตัวเอง เรียกได้ว่าไปเยือน 9 สาขาก็ให้ความรู้สึกไม่ซ้ำกัน เชื่อแล้วว่าไม่ธรรมดา สมคำร่ำลือที่บอกต่อกันมา เพราะที่นี่เค้ายืนหนึ่งมาเกือบ 50 ปี!

ติดตามความอร่อยต่อที่เพจ และ เว็บไซต์ทางร้าน

Website >> https://www.savoey.co.th/

Facebook >> https://www.facebook.com/savoeyrestaurant


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : ข้าวอบสัปปะรดข้าวเหนียวมะม่วงคาราโอเกะจัดงานแต่งจัดเลี้ยงจัดเลี้ยงบริษัทจัดเลี้ยงปีใหม่ซีฟู้ดทอดมันกุ้งท่ามหาราชปาร์ตี้ปูผัดผงกะหรี่ผักเหมียงใบเหลียงกุ้งเสียบพัทยามะพร้าวเสวยทรงเครื่องรับจัดเลี้ยงร้านอาหารสุขุมวิทส้มตำปูไข่ดองหอยนางรมอาหารทะเลเทอมินอล21เมนูเสวย
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!