close
Rayong Crystal Jade

ทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน กับเมือง ระยอง ฮิ(ป)

ซัมเมอร์แบบนี้ เรากำลังตื่นเต้นกับการไปเที่ยวทางฝั่งตะวันออกแบบสุดๆ เรารู้สึกว่าภาคตะวันออกเนี่ย มันเป็นทำเลที่เหมาะมากเลยฮะ ทั้งในเรื่องของที่เที่ยวเอง ที่นี่ก็มีทะเลสวยหลายที่ อาหารทะเล ซีฟู้ดสดๆงี๊ ไม่ต้องพูดถึง และในเรื่องของสวนผลไม้ที่ถึงเวลาผลิดอกออกผล พร้อมให้เลือกช็อปกลับบ้านกันเป็นเข่ง ความอุดมสมบูรณ์เนี่ยยมาเต็ม!

และวันนี้เราขอชวนทุกคนมาเที่ยวที่นี่ฮะ..

ระยอง

ต้องบอกว่า ระยอง เป็นจังหวัดที่ทุกคนมักจะขับเลยผ่าน เลยผ่านที่นี้ไม่ใช่อะไรนะ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเที่ยวในเมืองระยองเท่าไหร่ฮะ ต้องบอกว่ามันเป็นอำเภอเมืองที่น่าน้อยใจ 555555

บางคนก็มาไม่ถึงระยองบ้าง สุดแค่ตรงพัทยา – ชลบุรี หรือขับผ่านบายพาสมุ่งตรงไปเมืองจันทบุรี บางคนมาเที่ยวระยองนะ แต่มุ่งตรงไปเกาะเสม็ดเลย น้อยคนฮะ ที่จะเลือกมาพักที่เมืองระยองโดยตรง


วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำทริปสั้นๆ ที่บอกเลยว่าตามรอยง่าย มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืนเท่านั้นฮะ จะชวนมา ระยอง เที่ยวพักผ่อนแบบสบายๆ ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย โลเคชั่นถ่ายรูปชิคๆ แวะกินร้านฮิปๆ และไหว้พระทำบุญก่อนกลับ อะไรมันจะครบเซทขนาดนี้ล่ะ..เอ้าๆๆอย่ารอช้า ไปดูกันเลยย!

Crystal Jade Hotel ระยอง

ฟังชื่ออาจจะคิดว่าเป็นภัตตาคารอาหารจีน แต่ไม่ใช่ฮะ! XD ที่นี่เป็นที่พักสำหรับเราในทริปนี้ ต้องบอกว่ามันเป็นโรงแรมที่ทำเลดีมากเลยฮะ อยู่ติดถนนใหญ่เลย หาง่ายมากกกก

แม้ตัวโรงแรมจะไม่ใช่สไตล์ชิคๆคูลๆ เอาใจวัยรุ่น แต่ทริปนี้เราไปกับพ่อแม่ฮะ ค่อนข้างตอบโจทย์ เอาใจแฟมิลี่ทริปมากๆ เพราะความสะดวกสบายและเซอร์วิสของที่นี่คือเยี่ยม ตามมาตรฐานโรงแรมดังๆเลย

คริสตัลเจต เป็นโรงแรมที่มีความคุ้มค่ามากกก ราคาพันต้นๆฮะ แต่ว่าความสะดวกสบายที่ได้นี่บอกเลยว่าเกินกว่านั้น

ในส่วนของห้องพัก บอกตามตรงฮะ ว่าเกินความคาดหมาย คือห้องพักกว้างมาก และยังจัดพื้นที่แบ่งเป็นส่วนอารมณ์คอนโดตกแต่งพร้อมอยู่

มีทั้งโซนห้องนอน โซฟานั่งเล่น โต๊ะทำงาน ทีวี พร้อมมีบริการ DVD ยืมหนังมาดูที่ห้องได้ด้วยนะ

พื้นที่ห้องพักเค้ากว้างจริงฮะ ยังมีโซนระเบียง รวมไปถึงโซนครัว ซึ่งตรงนี้จะมีประตูกั้นแยกจากห้องนอนฮะ เผื่อใครอยากอุ่นอาหารทาน ที่นี่เค้ามีอุปกรณ์ให้พร้อม มีไมโครเวฟและตู้เย็น สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านอ่ะ

นอกจากความสะดวกสบายต่างๆภายในห้องพัก ที่นี่ยังเปิดให้บริการฟิตเนสด้วยนะฮะ

ส่วนในเรื่องของห้องอาหาร ที่นี่ก็ไม่แพ้ใครฮะ โซนห้องอาหารที่นี่ค่อนข้างใหญ่เลยฮะ ไม่อึดอัด เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหา จัดงานเลี้ยงบริษัท หรือมาพักเป็นกลุ่ม จะมาจัดงานรวมรุ่น เราว่าที่นี่เค้าเอาอยู่!

สำหรับไลน์อาหารเช้าที่นี่ก็มีเยอะจริง

อาหารที่นี่ก็มีหลายสัญชาติเลยยย จะเป็นอาหารไทยแบบพวกข้าวผัด ผัดกะเพรา หรือข้าวต้มปลา หรือจะเป็น ABF ก็ตามแต่ชอบเลยย

แต่เราว่าที่นี่จะเด่นไปทางอาหารจีนฮะ ผัดหมี่เอย ไก่อบซอสเอย หรือถ้าใครชอบทานขนมจีบซาลาเปา ที่นี่ก็มีให้ตักแบบไม่อั้น จะตักจะเติมอีกกี่รอบก็ร้องหออออเจี๊ยะ!

ทานของคาวกันอิ่มแล้ว อย่าลืมตบท้ายด้วยผลไม้และแพนเค้ก ตัวแป้งมันฟูและนุ่มมาก เราเลยจัดมาเลย 3 ชั้น! ไม่ใช่แพนเค้กหรืออะไรนะ พุงเราเนี่ยล่ะฮะ! อิ่มจนพุงกางกันเลยทีเดียวว XD

โดยสรุปนะฮะ เราว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่ให้ความรู้สึกอุ่นใจอ่ะ คือมันค่อนข้างมีมาตรฐานทั้งการบริการและก็สิ่งอำนวยความสะดวกในที่พักเอง มันเหมาะกับแฟมิลี่ทริปมาก เราไม่ต้องการที่พักชิคมาก แต่พ่อแม่อยู่แล้วสบายหายห่วง

ไลน์อาหารเช้าก็เยอะมาก มีให้เลือกเพียบ เมื่อเทียบกับราคา เราว่าเวิร์คมากฮะ ฉะนั้นแนะนำว่าใครที่กำลังเล็งแพลนมาเที่ยวระยอง หรือกำลังหาที่พักอยู่แนะนำที่นี่เลย!

พิกัดที่ตั้ง : 335/1 ถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21000

GPS : 12.682444, 101.257444

เบอร์โทร : 038-808-333

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.crystaljadehotel.com/

จองที่พัก Crystal Jade ระยอง คลิกเลย


สำหรับพาร์ทนี้ เราจะขอแนะนำสถานที่เที่ยวน่าสนใจ จัดทริปแบบหลวมๆฮะ

เอาไว้เป็นไอเดียสำหรับที่เที่ยวใกล้ๆ ในเมืองระยอง เอ้า..ลุย!

1.หาดแสงจันทร์

ต้องบอกก่อนเลยว่าหาดนี้อยู่ไม่ไกลจากถนนสุขุมวิทเลยฮะ ขับรถจากที่พักมา แอร์ยังไม่ทันเย็น อ้าวถึงแล้วหรอ 55555 หาดที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบมากฮะ เหมาะแก่การเอาเสื่อมาปิคนิคพักผ่อนแบบส่วนตัว คนไม่พลุกพล่านวุ่นวาย

ทะเลที่นี่ไม่ได้มีแค่หาดทรายสีขาวนะ ความเจ๋งคือยังมีแนวโขดหินทอดเรียงยาว แวะมายืนรับลม สูดกลิ่นทะเลให้เต็มปอด พร้อมถ่ายรูปชิคๆกันได้นะฮะ

ด้วยแนวหินที่เป็นเหมือนเขื่อนเนี่ย ทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำเล็กๆยาวตลอดหาด ทะเลที่นี่คลื่นลมค่อนข้างแรงเลยฮะ ส่วนตัวเราไม่แนะนำให้เล่นน้ำฮับ เหมาะกับเป็นโลเคชั่นถ่ายรูป และหาที่ปิคนิคริมหาดมากกว่า

พิกัด

ที่ตั้ง : ถ.เลียบชายฝั่ง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ระยอง 21000

GPS : 12.665044, 101.237801


2.พระเจดีย์กลางน้ำ

ถ้าพระปฐมเจดีย์เป็นสัญลักษณ์ของนครปฐม ระยองก็มี พระเจดีย์กลางน้ำ เนี่ยแหละฮะ เป็นแหล่งโบราณสถานคู่บ้านคู่เมือง จุดเช็คอินเชิงประวัติศาสตร์ ถ้าไม่ได้แวะมา คนระยองเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง XD

นอกจากความเก่าแก่ ที่สร้างมาเกือบ 150 ปีแล้ว! ความสำคัญของ พระเจดีย์กลางน้ำ คืองี๊ฮะสมัยก่อนการคมนาคมต่างๆเนี่ย การเดินทางหลักๆจะใช้เรือฮะ

เจ้าเมืองระยองในสมัยนั้น คือ พระยาศรีสมุทรโภคชัยชิตสงคราม (เกตุ ยมจินดา) เป็นผู้คิดไอเดียสร้างเจดีย์ขึ้นฮะ ท่านอยากจะใช้เป็นสัญลักษณ์ให้กับผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ว่าเฮ้ยย..พอเห็นเจดีย์เนี่ย คือถึงเมืองระยองแล้วเน้อออ

และสำหรับใครที่มาช่วงวันลอยกระทงนะฮะ ที่นี่จะมีประเพณี งานห่มผ้าเจดีย์กลางน้ำ ที่สืบทอดกันมานาน มีขบวนแห่เดินทางมาทางน้ำ เอาผ้าแดงมาคลุมตรงบริเวณองค์ระฆัง เพื่อเป็นการสักการะ บูชาองค์พระเจดีย์ ในงานยังมีการแข่งเรือ และ ลอยกระทงด้วยนะ น่าคึกคักเลยทีเดียวฮะ

พิกัด

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง ระยอง 21000

GPS : 12.668450, 101.242900

เบอร์โทร : 038-808-333


3.หอชมวิว ป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ

ใครจะรู้ว่าในตัวเมืองระยองก็ยังมีแหล่งธรรมชาติอย่างป่าชายเลนอยู่ด้วย วิวนี่สูสีกับทุ่งโปรงทองเลยล่ะ ที่สำคัญเดินทางง่าย ไม่ไกลด้วยฮะ

ไฮไลท์ของที่นี่ ไม่ใช่ป่าชายเลนธรรมดาๆฮะ เพราะที่นี่เค้ามีหอชมวิวด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว ระยะทางการเดินศึกษาธรรมชาติก็ประมาณ 400 เมตรเท่านั้น ที่สำคัญสุด คือ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ!

ท็อปวิวเมืองระยอง สวยใช่เล่นนะเนี่ยยย

พิกัด

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง ระยอง 21000

GPS : 12.663639, 101.245055

Note : สำหรับใครที่สนใจมาทำกิจกรรมช่วยอนุรักษ์ป่าชายเลน เป็นหมู่คณะ ทัศนศึกษา ติดต่อกลุ่มฟื้นฟู ระบบนิเวศป่าชายเลนสมุทรเจดีย์ ปากน้ำระยอง รายละเอียดตามนี้เลยฮะเบอร์โทร : 087 143 7858

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://goo.gl/2XCK2T


หลังจากเก็บโลเคชั่นชิคๆกันไปแล้ว

ขอแนะนำอีกสถานที่เพื่อความ Unseen ของเมืองระยอง

4.วัดป่าประดู่

วัดเก่าแก่ ที่สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ไฮไลท์ของที่นี่นอกจากความศักด์สิทธิ์ เป็นที่พึ่งทางจิตใจของชาวเมืองระยองแล้ว ยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธไสยาสน์(พระนอน) ซึ่งพระนอนของที่นี่ประทับในท่าตะแคงซ้าย ไม่ได้ประทับแบบตะแคงขวาเหมือนพระนอนทั่วไป และยังเป็นพระพุทธรูปปั้นเก่าแก่ที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะทรารวดีด้วยฮะ

นอกจากนี้ยังมีโบสถ์เก่า ที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยม แวะมาลอดใต้โบสถ์ เพื่อให้รอดพ้นเคราะห์ และเสริมความเป็นสิริมงคลกันด้วยฮะ

พิกัด

ที่ตั้ง : ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ระยอง 21000

GPS : 12.682463, 101.279718


และแน่นอนมาระยองทั้งที ต้องไม่พลาดร้านนี้ฮะ

5.ราย็อง

แค่ชื่อก็รู้แล้วเนอะว่าอยู่ที่ไหน ก็ ระยอง ไง อิอิ ร้านอาหารชิคๆร้านนี้อยู่บนถนนยมจินดาชุมชนย่านเมืองเก่าที่แค่ไปถึงก็สัมผัสได้ถึงความมีเสน่ห์ ถ้ามาคืนวันเสาร์ จะมีถนนคนเดินเส้นนี้ด้วยนะฮะ >3

อาคารไม้เก่าแต่ดูคลาสสิคฮะ ตอนนี้ที่ร้านเค้าขยายไปอีกฝั่งด้วยฮะ เป็นร้านสีขาว แต่ยังคงสไตล์ความเก๋ไว้อยู่

ส่วนตัวชื่นชอบการตกแต่งของที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ข้าวของเครื่องใช้ที่ดูแล้วมันเข้ากับบรรยากาศ

ระหว่างรออาหาร สั่งเมนูชากาแฟมาดับร้อนกันก่อน เสิร์ฟมาในแก้วสแตนเลส ยิ่งทำให้ชื่นนนใจ

บรรยากาศเมืองเก่าแบบนี้ ต้องลองสั่งอาหารไทยพื้นบ้านดูฮะ

‘ก๋วยจั๊บไก่’ เครื่องมาแบบแน่นชาม น้ำซุปกลมกล่อมรสชาติเบาๆไม่หนักเกินไป

ตามมาด้วย ‘ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่’ จานนี้อร่อยดีฮะ ไม่มันเยิ้มจนเลี่ยน ใส่พริกไทยกับซอสพริกยิ่งเพิ่มความอร่อย

มาถึงเมนูเบาๆกันบ้าง ‘สลัดเมล่อน’ เสิร์ฟมาแบบครึ่งลูกเลย เมล่อนและแอปเปิ้ลหวานๆ คลุกเคล้ากับน้ำสลัด โรยด้วยลูกเกด อัลมอนด์สไลด์และงาดำ เมนูนี้พูดได้ว่าฉ่ำมาก เอาใจคนชอบทานผลไม้เลยฮะ

อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง ‘เมี่ยงคำ100ปี’ อาหารว่างแบบไทยๆที่ถูกใจตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกใบชะพลูใส่เครื่องต่างๆ ราดด้วยน้ำปรุงเมี่ยง แล้วห่อทานเป็นคำๆ อร่อยแถมมีประโยชน์ด้วยฮะ

ปิดท้ายด้วยโรตีร้อนๆ ราดนมข้นเข้าไป อิ่มสบายกำลังดีเลย

พิกัด

ที่ตั้ง : ถ.ยมจินดา ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21000

GPS : 12.680272, 101.276802

เบอร์โทร : 093 – 320 – 0058

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/raayong/


นี่แหละฮะ ทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ที่เมืองระยอง ถ้าใครยังไม่มีแพลนไปไหน เราขอแนะนำเมืองระยองเลยฮะ

เป็นทริปที่ง่ายๆ และได้ใช้เวลาพักผ่อนแบบเต็มที่เลยล่ะ ที่สำคัญขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วย และนี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมืองระยองนะ จริงๆยังมีความน่าสนใจอีกหลายที่ รอบหน้าถ้ามีโอกาสได้แวะมาอีก จะหาสถานที่น่าเที่ยวมาฝากกันอีกนะฮะ และถ้าใครกำลังมีแพลนอยากไประยอง มองหา ที่พักระยองอยู่ แนะนำ >> บ้านพักระยอง คลิกดูได้เลยฮะ!

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่ชอบหาแพลนเที่ยว สามารถติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่ เพจ 247Journey

24 Hours a day, 7 Days a week for Journey!

Website : https://247journey.in.th/

Tags : 2วัน1คืนจองที่พักจองที่พักราคาถูกทริปสั้นที่พักที่พักครอบครัวที่พักราคาถูกบ้านพักตากอากาศบ้านพักระยองป่าชายเลนระยองราย็องสถานที่เที่ยวหอชมวิวเที่ยวระยองเที่ยวไทยเสาร์อาทิตย์
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!