close
Amdaeng Hotel

Amdaeng Bangkok Riverside Hotel ความสง่างามที่มิอาจซ่อนเร้น ย่านธนบุรี

Bangkok Hidden Place ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด! เป็นบูธีค โฮเต็ล ที่มีการผสมผสานทุกอย่างได้อย่างลงตัว ทั้งดีไซน์ของโรงแรม สีสันอันโดดเด่น สไตล์การตกแต่งแบบไทยประยุกต์ บวกกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ดีงามมากๆ! รวมไปถึง Rooftop Bar ด้านบนก็ได้อีกฟิลลิ่ง แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศวิวกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา

ถ้าพร้อมแล้วไปสัมผัส Amdaeng Bangkok Riverside กันดีกว่า!

The Best Romantic Hotel in Bangkok คือคำนิยามของโรงแรมนี้ฮะ ซึ่งหลังจากที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศของที่นี่ ก็เหมาะสมกับคำนิยามนี้จริงๆน่ะแหละ เราก็ไม่มีอะไรจะเถียงเลย! รีวิวคราวนี้ขอละเมียดละไมกันซักนิด ขอพาไปสัมผัส Amdaeng กันแบบช้าๆ ก็เรายังคิดถึงฟิลลิ่งตอนที่ไปพักอยู่เลย 😛

มาเริ่มกันจาก ชื่อเสียงเรียงนาม ของโรงแรมกันดีกว่าฮะ!

อำแดง – พอได้ยินครั้งแรก แล้วรู้สึกว่ามันต้องสไตล์โบร๊าณ โบราณ ภาพเรือนไม้แบบไทยๆนี่โผล่มาเลยล่ะฮะ ซึ่งจริงๆแล้ว อำแดง เป็นภาษาไทยโบราณเนี่ยแหละ ความหมายก็คือเป็นคำขึ้นต้นชื่อผู้หญิงสมัยก่อนฮะ (อารมณ์เหมือน นาง/นางสาว สมัยนี้)

สำหรับสไตล์ของโรงแรม โทนสีหลักๆจะใช้เป็นสีแดงชาดฮะ การตกแต่งก็จะเน้นแนวย้อนยุคหน่อยๆ ได้กลิ่นอายทั้งความเป็น ไทย จีน ตะวันตก ผสมกันอย่างลงตัว และดีเทลคือละเอียดดีฮะ ทั้งลายกระเบื้อง มุมแสง โทนสี ลวดลายฉลุแบบไทยๆอย่างขนมปังขิง

แม้พื้นที่จะค่อนข้างกะทัดรัด ก็ไม่รู้สึกอึดอัดเท่าไหร่ฮะ มัวแต่เพลินไปกับอินทีเรียของที่นี่มากกว่า ในส่วนของห้องพักที่นี่มีเพียงแค่  10 ห้องเท่านั้นฮะ เป็นโรงแรมไซส์กะทัดรัด แต่บอกได้เลยว่าอิมแพ็คในการพักผ่อนที่แรงมาก เพราะด้วยความที่ห้องพักมันน้อยเนี่ยแหละ ก็เลยค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมากๆ รวมไปถึงการตกแต่งแต่ละห้อง ก็จะไม่เหมือนกันฮะ

นอกจากเตียงนอนที่นุ่มละมุน เหมาะแก่การทิ้งตัวแล้ว ระเบียงด้านนอก ก็จะเจอกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบใกล้ชิด อดไม่ได้เลยที่จะโบกไม้ โบกมือให้กับเรือที่แล่นผ่านไปมา (เฟรนด์ลี่เว่อร์) 5555555

ตอกย้ำกับความเป็น The Best Romantic Hotel คือส่วนของห้องน้ำฮะ ที่มีเพียงม่านสีขาวกั้นบางๆ ฉลุลายลูกไม้เป็นรูปหัวใจ

ไฮไลท์เด็ดคืออ่างอาบน้ำดีไซน์เก๋ นอกจากได้นอนแช่ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบฟินๆแล้ว ยังเป็นฉากถ่ายภาพเก๋ๆได้ด้วย! หลังจากเต็มอิ่มไปกับห้องพักแล้ว จะพาขึ้นไปชมวิวด้านบนกันต่อฮะ ซึ่งเป็น Rooftop Bar คูลๆ ให้ได้เพลิดเพลินกับวิวเจ๋งๆกันอย่างหนำใจ แค่มีเครื่องดื่มดีๆซักแก้ว ก็นั่งได้ยาวแล้วล่ะ

ไม่ใช่แค่บรรยากาศที่เด็ดนะฮะ บริเวณด้านล่างเค้ามีร้านอาหารที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดด้วยฮะ แม้จะไม่ได้พักที่นี่ ก็แวะเวียนกันมานั่งทานอาหารกันได้ 🙂

ร้าน NYE ที่มาจากคำว่า ‘นาย’ คำนำหน้าชื่อของผู้ชายในสมัยก่อนฮะ ซึ่งจะมีความสอดคล้องกับชื่อของโรงแรมนั่นเอง (เจ๋งเนอะ) ที่นี่เป็นทั้งร้านคาเฟ่บรรยากาศเก๋ๆ สามารถมานั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยสีแดงดูแล้วอบอุ่นมีพลัง ตัดกับสีดำที่ดูลึกลับน่าค้นหา พร้อมของตกแต่งต่างๆที่ทำให้นึกถึงยุคสมัยก่อน แต่ก็ยังไม่ทิ้งความทันสมัยไปซะทีเดียว อาหารของที่นี่ยังเป็นแบบฟิวชั่น ที่ดัดแปลงอาหารไทยมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

มาเริ่มที่เมนูอาหารว่างฟิวชั่นแบบเบาๆ ‘กระทงทอง’ ใบน้อยที่บรรจุยำแซลม่อนรสแซ่บไว้ด้านใน กลิ่นหอมตะไคร้แบบไทยๆกับความสดของแซลมอน และความกรอบของกระทง ทำให้ทุกอย่างลงตัว

อีกเมนูเบาๆเอาใจสาวๆ ‘ซีซ่าสลัดเสิร์ฟกับปลากระพง’ ปลากระพงชิ้นใหญ่ ไม่คาว ทานกับผักสลัดสด เลค่อน และกรูตองซ์ อร่อยนัวเลยทีเดียว

ต่อกันด้วย ‘แกงคั่วหมูระกำ’ เมนูนี้เรียกได้ว่าครบรสมาก หมูสามชั้นชิ้นใหญ่ เคี่ยวนานจนนุ่มให้ความหวานมันและหอมเข้ากับน้ำกะทิมาก ใช้ความเปรี้ยวจากระกำ รสชาติกล่มกล่อม ลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ

มาถึงแกงโบราณหาทานยาก ที่เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อ (รวมถึงเราด้วย) มันคือ แกงขี้กลัว เอ้ย! ‘แกงระแวง’ ฮ่าๆๆ แกงนี้จะเป็นลูกครึ่งผสมระหว่างแกงแดงหรือพริกแกงเผ็ด และแกงเขียวหวาน

รสชาติเข้มข้นเพราะมีน้ำแกงขลุกขลิก หอมกลิ่นตะไคร้และสมุนไพร เมนูสุดท้ายกับ ‘แกงรัญจวนซี่โครงหมูอ่อน’ ซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยว น้ำซุปมีกลิ่นหอมและรสของน้ำพริกกะปิ รวมถึงกลิ่นของใบโหระพาและเครื่องเทศสมุนไพรต่างๆด้วย

ส่วนเมนูสุดท้าย บอกเลยทีเด็ด ห้ามพลาด!! เป็นเมนูอาหารเช้าเราเองฮะ ‘ข้าวต้มกุ้ง หมูบะเต็ง’ คือดีงามมากถึงมากที่สุด ไปลองกันเถอะ 😘

จะว่าไปแล้ว บรรยากาศของที่นี่ก็ดูค่อนข้างลึกลับนะฮะ มีเสน่ห์ของความน่าค้นหาอยู่มากๆ แต่ก็นะ ด้วยความสวยงาม น่าดึงดูด ขนาดนี้ ต่อให้ซ่อนยังไงก็คงปิดไม่มิด 😛 ก็เพราะว่าอำแดง เปรียบเสมือนหญิงสาวที่ทรงเสน่ห์ดีๆนี่เองล่ะฮะ

และนี่แหละฮะ Amdaeng ที่พักสไตล์บูธีค โฮเต็ล บรรยากาศโรแมนติคที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากใครกำลังมองหาที่พักดีๆในกรุงเทพฯ เราขอแนะนำให้ไปลองสัมผัสที่นี่ดู แล้วจะหลงรักหญิงสาวคนนี้แบบเรา 🙂

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม >> http://www.amdaeng.com

จองห้องพัก >> https://bit.ly/rsvnamdaengriverside


และหากใครกำลังมองหาที่พักสวยๆกันอยู่ สามารถติดตามทริปท่องเที่ยว รีวิวที่พักอื่นๆของพวกเราได้ทาง >> https://247journey.in.th เลยฮะ!

Tags : Amdaengที่พักที่พักสวยธนบุรีริมน้ำอำแดงแม่น้ำเจ้าพระยาโรงแรม
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!