close
Beijing

ใครๆ ก็ชอบ ปักกิ่ง (Beijing) ถ่ายรูปสวยจริง วิวสวยอลัง!

ปักกิ่ง เป็นเมืองหลวงของประเทศจีนฮะ และด้วยความยิ่งใหญ่ของปักกิ่ง จึงนำไปสู่สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการงานสร้างมากมายที่ตั้งอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมปักกิ่งจึงเป็นเมืองน่าเที่ยวที่เราควรไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต! ซึ่งเราเองก็ไม่พลาดเช่นกัน โดยในครั้งนี้เราจองตั๋วเครื่องบินไปจีนกับ Traveloka ด้วยสายการบิน China Eastern Airlines ชั้น Business Class บินตรงไปลงปักกิ่งด้วยที่นั่งสบาย เพราะผังที่นั่งเป็นแบบ 2-2 ที่นั่งสามารถปรับเอนนอนได้ มีปลั๊กด้วย มีอาหารเสิร์ฟ ฯลฯ เรียกว่าคุ้มค่าตั๋วมากเลยล่ะ ส่วนที่เที่ยวในปักกิ่งจะสวยอลังการงานสร้างแค่ไหนก็ตามเรามาดูกันได้เลย! ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปจีนกับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-china

อีกหนึ่งความสะดวกสำหรับคนที่ต้องเร่งรีบหารถไปสนามบิน แนะนำให้จองรถรับส่งสนามบินล่วงหน้า แบบจองวัน และเวลาเอาไว้ก่อน นอกจากจะสะดวก และรวดเร็วแล้วนั้น ยังได้ราคาดีๆ อีกด้วย เพราะมีโปรโมชั่นมาให้ได้ลดราคากันตลอด ทางไปจองรถรับส่งสนามบินกับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer


สถานที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย ในปักกิ่ง

1. กำแพงเมืองจีน  

กำแพงเมืองจีนคือแลนด์มาร์กสำคัญของประเทศจีน ซึ่งแน่นอนว่ามันตั้งอยู่ที่ปักกิ่งนั่นเอง และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO เป็น 1 ใน 7 ของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย ด้วยความยาวกว่า 21,196.18 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 9 มณฑล จึงทำให้เราต้องไปดูความยิ่งใหญ่อลังการนี้ให้เห็นกับตาสักครั้ง! กำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแนวบอกชายแดนและป้องกันการบุกรุกของศัตรู โดยใช้มังกรเป็นต้นแบบ เพราะมังกรเป็นสัตว์ที่ปกป้องคุ้มครองตามความเชื่อของชาวจีน โดยกำแพงเมืองจีนถูกสร้างอย่างยาวนานหลายต่อหลายยุค ใช้เวลาในการก่อสร้างเกือบสองพันปีเลยก็ว่าได้ กำแพงเมืองจีนมีหลายด่าน โดยด่านที่นิยมมากที่สุดที่นักท่องเที่ยวไปชมก็คือ ด่านปาต้าหลิง เพราะเป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยและเดินทางสะดวก มีรถรับ – ส่ง มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตด้วย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1RN2piSm212By8BT9
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.40 – 18.30 น.
 • ค่าเข้า : เมษายน – ตุลาคม ราคา 45 CNY / พฤศจิกายน – มีนาคม ราคา 40 CNY

2. วัดลามะ

ในอดีตวัดลามะเคยเป็นพระราชวังสุดยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิจีนฮะ แต่ปัจจุบันเป็นวัดพุทธแบบทิเบตขนาดใหญ่ที่เปิดให้เราได้เข้ามากราบไหว้พระขอพร โดยเฉพาะพระพุทธรูปพระศรีอริยเมตไตรยที่เป็นพระพุทธรูปสำคัญของวัดแห่งนี้ นอกจากนี้ภายในวัดยังเต็มไปด้วยตำหนักต่างๆ เนื่องจากในสมัยก่อนที่นี่เป็นที่พำนักของจักรพรรดิจีนนั่นเอง

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/UddkK2VjNcjF6dMs6
 • เวลาเปิด – ปิด : พฤศจิกายน – มีนาคม เวลา 09.00 – 16.00 น. / เมษายน – ตุลาคม 09.00 – 16.30 น.
 • ค่าเข้า : 25 CNY

3. พระราชวังฤดูร้อน

พระราชวังฤดูร้อน พระราชวังสุดยิ่งใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเขาว่านโซวซ่าน ซึ่งเป็นการถมดินสูง 60 เมตรขึ้นมา และถูกโอบล้อมด้วยทะเลสาบคุนหมิง พร้อมสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ สวยงามจนองค์กร UNESCO ยกย่องให้เป็นมรดกโลกที่มีคุณค่าในปี ค.ศ. 1998 นอกจากนี้บริเวณพระราชวังฤดูร้อนยังมีเจดีย์สูงแปดเหลี่ยม โรงงิ้ว ตำหนักต่างๆ นอกจากการชมความงามและศึกษาประวัติอันยาวนานของพระราชวังฤดูร้อนแล้วเรายังสามารถเดินเล่นริมทะเลสาบและล่องเรือชมทะเลสาบได้ด้วย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/S5cRAgmd395LJdfF9
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30 – 17.30 น.
 • ค่าเข้า : 20 – 60 CNY แล้วแต่ช่วง

4. หอสักการะฟ้าเทียนถาน

หอสักการะฟ้าเทียนถานเป็นสถานที่ที่ใช้ประกอบพิธีบวงสรวงสวรรค์ ถูกสร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อแห่งราชวงศ์หมิง บนพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ มีตำหนักหลังใหญ่สูง 3 ชั้น บนฐานหินหยกขาว ซึ่งได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมการวางผังและด้านวัฒนธรรม นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสวนสาธารณะที่ใช้ออกกำลังกายและทำกิจกรรมกลางแจ้งกันอีกด้วยฮะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/zh3Kq9P5pdjuYmNp9

 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00 – 22.00 น.
 • ค่าเข้า : เมษายน – ตุลาคม บัตรผ่านประตู ราคา 15 CNY / บัตรผ่านประตูพร้อมเข้าชมทุกสถานที่ ราคา 34 CNY
 • พฤศจิกายน – มีนาคม บัตรผ่านประตู ราคา 10 CNY / บัตรผ่านประตูพร้อมเข้าชมทุกสถานที่ ราคา 28 CNY

5. พระราชวังต้องห้าม

อีกหนึ่งในพระราชวังสุดยิ่งใหญ่นั่นก็คือพระราชวังต้องห้ามที่ใหญ่กว่า 720,000 ตารางเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ และยังได้รับการยกย่องจากองค์การ UNESCO ให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย สำหรับเหตุผลที่ชื่อพระราชวังต้องห้ามก็เพราะพระราชวังแห่งนี้เคยเป็นพระราชวังหลวงของฮ่องเต้แห่งราชวงศ์หมิง 14 พระองค์ และราชวงศ์ชิง 14 พระองค์ ซึ่งห้ามให้สามัญชนเข้านั่นเอง ภายในแบ่งเป็นเขตพระราชฐานชั้นนอกและชั้นใน อาคารมากกว่า 900 หลัง ประกอบไปด้วยห้องต่างๆ รวมถึงพระที่นั่งมากมาย หากเพื่อนๆ อยากชมให้ทั่วเรียกได้ว่าต้องใช้เวลาทั้งวันเลยทีเดียว

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Hbfc4mdgjAXLSbii6
 • เวลาเปิด – ปิด : เมษายน – ตุลาคม 08.30 – 17.00 น. / พฤศจิกายน – มีนาคม 08.30 – 16.30 น.
 • ค่าเข้า : เมษายน – ตุลาคม 60 CNY / พฤศจิกายน – มีนาคม 40 CNY

6. จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมินสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1417 ในสมัยราชวงศ์หมิง มีพื้นที่ประมาณ 440,000 ตารางเมตร เป็นสถานที่สำคัญทางราชการ และเป็นสถานที่แห่งการเฉลิมฉลองของจีน รวมไปถึงการชุมนุมประท้วงอีกด้วย ภายในประกอบด้วยตึกรัฐสภาประชาชน พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน อนุสาวรีย์วีรชน ตึกอนุสรณ์สถานประธานเหมา พลับพลาเทียนอันเหมิน ฯลฯ นับว่าเป็นสถานที่สำคัญและทรงคุณค่าของประเทศจีนมากทีเดียว


7. สวนสาธารณะเป๋ยไห่

เรื่องของความยิ่งใหญ่ต้องยกให้พี่จีนเค้าจริงๆ แม้กระทั่งสวนสาธารณะก็ยังอลังการเลย อย่างเช่นที่สวนสาธารณะเป๋ยไห่แห่งนี้ที่ยิ่งใหญ่ไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์และสวยงามจนเรียกได้ว่าเป็นปอดของปักกิ่งเลยก็ว่าได้ สวนสาธารณะเป๋ยไห่ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของพระราชวังต้องห้าม มีเจดีย์ขาวตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินเขาของสวน นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถเช่าเรือถีบในทะเลสาบชมวิวได้ด้วยนะ ส่วนในฤดูหนาวพื้นที่แห่งนี้ก็จะกลายเป็นลานสเกตเพราะเต็มไปด้วยหิมะนั่นเอง

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/di2cg2yRJzuGZXWKA
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.30 – 21.00 น.
 • ค่าเข้า : 10 – 20 CNY ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ทางการกำหนด

8. ถนนหนานโหลวกู่เซียง

ถนนหนานโหลวกู่เซียงเป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของพระราชวังต้องห้าม ระหว่างทางเดินที่ยาวกว่า 800 เมตรเต็มไปด้วยร้านขายสินค้ามากมาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ ซึ่งบรรยากาศของที่นี่ก็จะเป็นอาคารเก่าแก่ของปักกิ่งที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบถ่ายรูปกับกำแพงเก่าๆ บ้านเรือนเก่าๆ สไตล์จีนโบราณที่นี่เหมาะมากจริงๆ


9. ปักกิ่งสเตเดี้ยม

เปลี่ยนฟีลมาที่สถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่อันทันสมัยที่ ปักกิ่งสเตเดี้ยม หรือสนามกีฬารังนกที่เคยใช้จัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 กันบ้าง ซึ่งที่นี่ถูกออกแบบให้คล้ายรังนก เห็นได้จากโครงเหล็กที่นำมาสานต่อกันเป็นวงกลม 3 รอบ สาเหตุที่สเตเดี้ยมแห่งนี้เป็นรังนกก็เพราะรังนกเป็นอาหารยอดฮิตของคนจีน ที่นี่สามารถจุคนได้มากถึง 91,000 ที่นั่ง นอกจากความยิ่งใหญ่ที่เราสามารถไปถ่ายรูปเล่นในตอนกลางวันแล้ว ตอนกลางคืนที่นี่ก็จะมีการเปิดไฟสีสันสวยงามอีกด้วย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/yaGJWCyvYp96NJ1b8
 • เวลาเปิด – ปิด : รอบเช้า เวลา 09.00 –  19.00 น. (เข้าชมครั้งสุดท้าย 18.00 น.) / รอบกลางคืน เวลา 18.30 – 21.30 น. (รายการสุดท้าย 20.50 น.)
 • ค่าเข้า : 40 – 80 CNY

10. ชุมชนศิลปะ 798 Art District

ที่ปักกิ่งก็มีสถานที่สุดยิ่งใหญ่แถมชิคๆ เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราให้ได้แวะไปเที่ยวและเก็บภาพสวยๆ ด้วยนะ ซึ่งที่นั่นก็คือชุมชนศิลปะ 798 Art District เพราะเพื่อนๆ จะได้ชมงานศิลปะหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด งานประติมากรรมรูปนั้น ฯลฯ และนอกจากการชมงานของศิลปินแล้วเพื่อนๆ สามารถเรียนรู้เทคนิคการวาดและงานปั้นจากเหล่าศิลปินเจ้าของผลงานได้ด้วย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BaBrmsKurrjYbZog9
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชม. ส่วนร้านค้าเปิดประมาณ 10.00 – 18.00 น.
 • ค่าเข้า :  ฟรี

การออกแบบและการก่อสร้างของสถาปัตยกรรมต่างๆใน ปักกิ่ง นั้นสวยงามอลังการเหมือนที่เราบอกไปตอนต้นไหมล่ะ และเราเองก็ไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดที่จะไปเห็นกับตาเช่นกัน ดังนั้นจองตั๋วเครื่องบินไปจีนกับ Traveloka ในราคางามๆ กัน ในเว็บเขามีส่วนลด มีการเปรียบเทียบราคา เวลาบินของแต่ละสายการบินให้ด้วยนะ เรียกได้ว่าเที่ยว ปักกิ่ง แบบหายห่วง เพราะบอกรายละเอียดทุกอย่างไวอย่างครบถ้วน เหมือนราคาแรกที่เห็นก็เป็นราคาจริงที่ต้องจ่าย จริงใจกับเราสุดๆ อ่ะ!


และหากใครกำลังหาแพลนเที่ยวอยู่ ยังไม่รู้จะไปไหน สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆของเราได้ทาง >> https://247journey.in.th เลยฮะ

Tags : BeijingChina Eastern Airlinestravelokaกำแพงเมืองจีนจองตั๋วเครื่องบินจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกจัตุรัสเทียนอันเหมินจุดถ่ายรูปที่เที่ยวยอดฮิตปักกิ่งพระราชวังต้องห้ามสถานที่เที่ยวส่วนลดตั๋วเครื่องบินเที่ยวจีนเที่ยวปักกิ่ง
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!