close
holidays

15 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ต่อเครื่อง แป๊บเดียวก็เที่ยวได้

สิงคโปร์นั้นได้ชื่อว่าเป็นประเทศขนาดเล็กที่สะอาด ปลอดภัย และเดินทางได้สะดวกมาก แถมยังมีที่เที่ยวเจ๋งๆ ซึ่งไม่ต้องใช้เวลานานก็สามารถแว้บไปเช็คอินกันได้แบบเพลินๆ เพียบจ้า และถ้าคุณมีโอกาสแวะมา สิงคโปร์ แบบไม่ได้ตั้งใจ โดยอาจจะใช้เวลามา ต่อเครื่อง แค่ไม่นานนัก ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องนั่งแกร่วเซ็งรออยู่แค่ในสนามบินแบบน่าเบื่อหน่าย นอกจากนั้นตอนนี้สิงคโปร์ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ให้บินไปได้แบบไม่ต้องกักตัวแล้ว แค่ทำตามเงื่อนไข ไปเช็คมาตรการสนามบินไปสิงคโปร์ได้ที่นี่เลย คลิก เพราะวันนี้เราหยิบที่เที่ยวซึ่งเดินทางง่ายและใช้เวลาไม่นานมากนักในสิงคโปร์มาฝากกันแล้วจ้า

ทีนี้ถ้าคุณกำลังจะมองหาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาประหยัด ให้เปิด Traveloka เข้ามาแล้วไปกดจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์กันได้เลย หรือว่าหากใครอยากให้แอพแจ้งเตือนเมื่อมีตั๋วเครื่องบินไปในราคาที่คุณต้องการ ก็กดเปิด Price Alerts เอาไว้เลย รับรองว่าตั๋วเครื่องบินราคาโปร ก็เตือนตลอด

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์กับ Singaport Airlines กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/singapore-airlines


15 ที่เที่ยวสิงคโปร์ รอ ต่อเครื่อง

เวลาน้อยกว่าครึ่งวัน

1.HSBC Rain Vortex : Jewel Changi Airport

บอกเลยว่านี่คือแหล่งเช็คอินที่ถ้ามาสิงคโปร์ช่วงนี้แล้วไม่มีรูปคู่กับที่นี่โพสต์ออกสื่อนะ ถือว่าเชย! เพราะนี่คือแลนด์มาร์คแหล่งล่าสุดที่ทำให้สนามบินก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นมาได้! ซึ่งอันนี้ต้องยกนิ้วให้กับความเจ๋งของคนคิดแบบขอคารวะ และแม้ว่าจะได้ชื่อว่าอยู่ในสนามบิน แต่ที่นี่ก็มีโอเอซิสสีเขียวที่มีต้นไม้กว่า 2,000 ต้น รายล้อมน้ำตกในอาคารหน้าตาสุดล้ำยุค บอกเลยว่าจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ หรือจะมาต่อเครื่องที่นี่คือต้องมีรูปเช็คอิน!

2.Hedge Mazes : Jewel Changi Airport

นอกจากแลนด์มาร์คหลักอย่างโอเอซิสพร้อมน้ำตกสุดล้ำของสนามบินชางอีที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้วน่ะ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าในนี้นะ มีเขาวงกตต้นไม้อยู่จ้าาา โดยไม่ว่าคุณอยากจะจูงมือกับคนรู้ใจเดินช่วยกันหาทางออกแบบเพลินๆ ไปพร้อมกับการจู๋จี๋หนุงหนิง หรือจะแข่งกับเพื่อนเอามันระหว่างรอต่อเครื่องไฟลท์บินของ NokScoot (นกสกู๊ต) ไปที่อื่นก็ยังได้ แถมด้านในถ่ายรูปออกมาได้น่ารักเลยเชียวนะ เชื่อว่าครั้งนี้การใช้ชีวิตในสนามบินของคุณจะสนุกกว่าที่เคยอย่างแน่นอน

3.Discovery Slides : Jewel Changi Airport

อีกหนึ่งมุมที่บอกเลยว่าน่ารักน่าเอ็นดูมากกกก ในพื้นที่สนามบินชางอี คงต้องยกให้กับพื้นที่สนามเด็กเล่นสุดอาร์ตแห่งนี้นี่ละ เพราะที่นี่มีไม้ลื่นหน้าตาแปลกที่เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปเล่นกันได้แบบสนุกสนานหลากหลายรูปแบบ ในลานกว้างหน้าตาเก๋ไก๋ไม่คุ้นตา ใครมีไฟลท์บินของ NokScoot (นกสกู๊ต) มาต่อเครื่องที่นี่ละก็บอกเลยว่าเพลินแน่ๆ จ้า แต่ใครที่เลยวัยวิ่งเล่นมาแล้วก็เข้าไปหามุมถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้นะ บอกเลยว่าคูลมาก ไม่อยากให้พลาดเลย

4.Manulife Sky Nets : Jewel Changi Airport

ยังไม่หมดจ้าาา บอกเลยว่าสนามบินชางอีนี่คือสนามบินที่มหัศจรรย์พันลึกแบบสุดๆ ไปเลยจริงๆ อ่ะ เพราะนอกจากจะมีน้ำตกสุดตื่นตา มีสนามเด็กเล่นที่มาในหน้าตาสุดอาร์ตแล้ว ที่นี่ยังมีพื้นที่ลอยฟ้าซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเหนือบริเวณ Canopy Park ที่เจ๋งคือมันเป็นตาข่ายลอยฟ้าที่มีความยาว 250 เมตร ทอดตัวพาดผ่านไขว้กันไปมาด้วยความสูง 8 เมตรจากพื้นด้านล่าง! แบ่งเป็นพื้นที่ Bouncing และ Walking ให้คุณเดิน นอน นั่ง กระโดดโลดเต้นไปพร้อมวิวสวยๆ กับมุมมองสนามบินจากที่สูง บอกเลยว่าเจ๋งมาก อยากให้ไปลอง!

5.Mirror Maze : Jewel Changi Airport

ถ้าเขาวงกตจากต้นไม้ยังนับว่าเบสิกไป แนะนำให้คุณลองใช้บริการเขาวงกตที่ทำจากกระจกเงาดูหน่อยดีกว่า เพราะบอกได้เลยว่าถ้าสติคุณไม่เจ๋งจริงนะ รับรองว่ามึน! ที่สำคัญคือที่นี่ยังคงไม่ทิ้งคอนเซ็ปท์ใกล้ชิดกับธรรมชาติ คุณจึงอาจจะได้เห็นภาพเขาวงกตสุดแปลกตาที่มีหลังคาเป็นสีเขียวของต้นไม้ และบอกเลยว่าไฮไลท์ตรงทางออกคือตื่นตาตื่นใจมาก ถ้ามีโอกาสจองไฟลท์บินจาก NokScoot (นกสกู๊ต) ที่มีช่วงรอต่อเครื่องในชางอี ขอแนะนำมุมนี้เลย

6.Petal Garden : Jewel Changi Airport

มาถึงสำหรับสายชิลล์ที่ชอบเดินดูวิวชมนกชมไม้กันบ้าง ถ้าคุณบินไฟลท์ไหนก็ตามของ NokScoot (นกสกู๊ต) แล้วต้องมาต่อเครื่องที่นี่นะ อยากให้ปักหมุดบริเวณนี้เอาไว้เลย เพราะนี่คือสวนดอกไม้ในพื้นที่ 220 ตารางเมตรกลางสนามบิน ซึ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงดอกไม้สารพัดสัญชาติจากทั่วทุกมุมโลก โดยจะทำการสลับสับเปลี่ยนกันไปตลอดเวลา บอกเลยว่าใครมีเวลารอต่อเครื่องนิดๆ หน่อยๆ และไม่อยากไปไหนไกล แว้บมาเดินเล่น ถ่ายรูป หรือหนุงหนิงกับคนรู้ใจได้ตรงนี้เลย

7.Foggy Bowls : Jewel Changi Airport

ถ้าใครกำลังมองหามุมสนุกให้เจ้าตัวเล็กที่พามาด้วยนะ ขอบอกว่านี่คืออีกหนึ่งมุมที่น่าจะล่อหลอกเด็กๆ ให้ไม่รู้สึกเบื่อหรือโยเยระหว่างรอต่อเครื่องบินได้ดีทีเดียวละ เพราะมุมนี้ออกแบบมาได้น่ารักน่าชังดูแสนจะผ่อนคลาย ด้วยการเนรมิตพื้นที่สีเขียวและที่นั่งในรูปแบบน่ารักน่าเอ็นดู พร้อมยังใส่กิมมิกน่ารักๆ ด้วยการเป็นสนามที่พ่นหมอกได้ ช่วยให้เด็กๆ ได้ใช้จินตนาการเหมือนกับว่ากำลังได้วิ่งเล่นอยู่ในป่ามหัศจรรย์ เชื่อว่าตัวเล็กจะได้สนุกกันจนเพลียอย่างแน่นอน

8.Changi Experience Studio : Jewel Changi Airport

อีกหนึ่งมุมของสนามบินชางอี ที่เชื่อว่าหากคุณเลือกใช้บริการไฟลท์บินของ NokScoot (นกสกู๊ต) แล้วได้มาหยุดต่อเครื่องที่นี่ รับรองตรงนี้จะไม่ทำให้คุณมีคำว่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะนี่คือมุมที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำให้คุณสนุกได้กับรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเกม หรือการได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ แม้กระทั่งตื่นตาตื่นใจไปกับสวนไฮเทคซึ่งน่าอัศจรรย์ และทั้งหมดนั้นใช้เทคโนโลยีแบบอินเตอร์แอคทีฟแสนทันสมัย ที่จะโต้ตอบและมอบความบันเทิงให้คุณได้แบบสุดจะสมจริงเลยละ ถ้ามองหาความว้าวแบบไม่ต้องเดินทางออกไปไกล แนะนำให้ตรงมามุมนี้ได้เลย


มีเวลามากกว่าครึ่งวัน

9.Sri Mariamman Temple

เอาใจสายบุญที่มีเวลารอต่อเครื่องมากสักนิดกันหน่อยดีกว่า ด้วยการแว้บออกมานอกสนามบินไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันดูบ้าง โดยวัดนี้ได้ชื่อว่าเป็นวัดฮินดูที่มีความเก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์กันไปเลยจ้า วัดนี้สร้างขึ้นมาจากความศรัทธาของชาวอินเดียที่อพยพเข้ามาอยู่ย่านนี้ในยุคก่อน โดยสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่เจ้าแม่มาริอัมมันต์ ซึ่งคนท้องถิ่นมีความเชื่อกันว่าเป็นองค์เทพที่มีความโดดเด่นในด้านของการรักษาโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ใครอยากขอพรด้านนี้ ปักหมุดที่นี่เอาไว้เลย

10.Buddha Tooth Relic Temple

อีกหนึ่งวัดที่อยู่ในย่านไชน่าทาวน์เช่นกัน แต่ให้ฟีลที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยสถาปัตยกรรมภายนอกที่มาพร้อมกลิ่นอายแบบจีนอันยิ่งใหญ่อลังการ ส่วนด้านในก็เป็นที่ประดิษฐานพระทันตธาตุขององค์พระพุทธเจ้า หรือที่หลายคนเรียกว่าพระเขี้ยวแก้วนั่นละ จึงไม่ต้องแปลกใจที่จะเห็นผู้คนมากมายให้ความศรัทธากับการมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันในวัดนี้ ถ้ามีเวลาลองแว้บมาไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยกันดูได้เด้อ ก็ตั๋วราคาดีของ NokScoot (นกสกู๊ต) น่ะ แค่ได้บินมาไหว้พระที่นี่ก็คุ้มแล้ว เอาจริงๆ

11.Red Dot Design Museum

หากคุณเป็นคนรักการดีไซน์ และอยากได้แรงบันดาลใจจากชิ้นงานที่ผ่านการออกแบบมาอย่างสุดว้าว เราขอแนะนำให้แวะมาที่นี่เลยจ้า เรื่องการเดินทางก็สะดวกมากเพราะที่นี่ตั้งอยู่ในย่านมารีน่า เบย์ และยังเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมชิ้นงานออกแบบร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีผลงานถึงกว่า 2,000 ชิ้นของที่นี่ ที่มีรางวัลการันตีพ่วงท้ายติดมือมา ด้านในยังมี Cafe Bar ให้ได้แวะนั่งแวะกินเมนูต่างๆ กันอีกด้วยนะ เชื่อว่าคนรักการดีไซน์ต้องเพลินชัวร์

12.Little India

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งย่านไฮไลท์ในการมาเยือนสิงคโปร์ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดไปเชียวละ กับความมีชีวิตชีวาและสีสันของบ้านเรือนโบราณหน้าตาสุดเฟี้ยวที่แค่เดินเล่นเดินดูก็เพลินแล้วจริงๆ แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการถ่ายรูป หรือมองหาแบ็คกราวนด์สุดเจ๋งไว้ถ่ายรูปตัวเองอัพโปรไฟล์นะ ย่านนี้คือมหาศาลจ้า! เพราะมีมุมหลากหลายทั้งสีสันและบรรยากาศที่แสนจะสะดุดตา หรือใครจะมาเดินหาของกินของช้อปท้องถิ่นเค้าก็มีนะ มาเหอะ สนุกจริง

13.Geylang Serai

ถ้าคุณเป็นคนชอบวัฒนธรรมและมีความสุขกับการได้เห็นหรือสัมผัสวิถีชีวิตแบบท้องถิ่น ย่านนี้น่าสนใจ เพราะไม่ไกลมากนักจากสนามบินชางอี คุณจึงมีเวลาระหว่างว่างเว้นจากการรอต่อเครื่องในเที่ยวบินของ NokScoot (นกสกู๊ต) ได้แบบสบายๆ ย่านนี้เป็นแหล่งรวมของร้านอาหารสไตล์ท้องถิ่นที่ส่วนใหญ่เป็นอาหารมาเลย์สารพัดเมนู นอกจากนั้นยังมีร้านรวงขายข้าวของเครื่องใช้ที่ให้กลิ่นอายแบบพื้นเมืองซึ่งน่าสนใจอีกเพียบเลยละ ถ้าชอบฟีลนี้ ปักหมุดที่นี่ไว้ได้เลย

14.National gallery singapore

สำหรับสายพิพิธภัณฑ์ทั้งหลาย อยากให้พุ่งตรงมาที่นี่ก่อนเลยทันทีที่เท้าคุณแตะแผ่นดินสิงคโปร์ เพราะนี่คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของ South East Asia เลยเชียวละ ด้วยพื้นที่จัดแสดงชิ้นงานกว้างถึงราวๆ 64,000 ตารางเมตร รวบรวมผลงานศิลปะเจ๋งๆ เอาไว้กว่า 8,000 ชิ้น ทั้งที่เป็นฝีมือของศิลปินท้องถิ่นและศิลปินจากทั่วโลก บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นสายอาร์ต หรือเพลินกับการได้เดินเล่นชิลล์ๆ ในพิพิธภัณฑ์ เวลาหนึ่งวันในนี้อาจจะผ่านไปเร็วจนเกินจะตั้งตัวเลยละ

15.Merlion

มาแวะประเทศสิงคโปร์ทั้งที ต้องมีรูปคู่กับแลนด์มาร์คอันดับหนึ่งแห่งนี้กลับไปสิ จริงมั้ย? ไม่ว่าจะมีเวลามากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าบวก ลบ คูณ หาร แล้วยังพุ่งกลับไปขึ้นเครื่องต่อได้ทันละก็ ขอบอกเลยว่านี่คือจุดเช็คอินที่ควรต้องมาและไม่น่าพลาดจริงๆ เชียวละ อย่างน้อยก็ยังได้แชะรูปกลับไปเป็นหลักฐานให้คนที่บ้านและเพื่อนฝูงดูด้วยละน่า ว่าชั้นมาถึงสิงคโปร์แล้วจริงๆ นะจ๊ะเธ้อออออออ แถมละแวกใกล้ๆ กันก็ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจหลายอย่างในระยะเดินถึงกันได้ แค่นี้ก็ถือว่าเห็นจุดเด็ดๆ ของสิงคโปร์ไปเพียบแล้วจ้า แถมไม่ต้องมัวแต่เสียเวลานั่งแกร่วอยู่แต่ในสนามบินด้วยนะ มาเหอะ เชื่อเรา

หวังว่าที่เที่ยวสิงคโปร์แบบมีเวลาไม่ต้องเยอะ แต่จะทำให้คุณเพลินได้แบบไม่ต้องเอาแต่นั่งแกร่วเซ็งแล้วเซ็งอีกระหว่างรอต่อเครื่องบินในคราวนี้ จะมีสถานที่ที่ถูกใจคุณอยู่บ้างไม่มากก็น้อยละนะ บอกเลยว่าที่เที่ยวในสิงคโปร์น่ะแน่นจริงๆ เรียกว่ามาอยู่สัก 3 วันก็ยังดูได้ไม่ทั่วหรอก บอกเลย แต่ถ้าคราวนี้คุณจองตั๋วเครื่องบินไปยังจุดหมายอื่นๆ ไปก่อนแล้วก็ไม่เป็นไร ลองใช้เวลาไม่มากนักที่มีอยู่นั่นละให้คุ้มค่า จะอยู่แต่ในสนามบินก็สนุกได้ หรือจะออกมาชมไฮไลท์มุมต่างๆ ในสิงคโปร์ก็คุ้มนะ แล้วถ้าถูกใจ คราวหน้าก็จองตั๋วบินตรงมาเลยจ้า รับรองว่าที่เที่ยวน่ะมีให้ดูกันแบบสะใจ แล้วคุณจะรู้ว่าสิงคโปร์น่ะเต็มไปด้วยไฮไลท์เพียบกว่าที่เคยคิดไว้จริงๆ


หากใครกำลังหาแพลนเที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง และยังไม่รู้จะไปไหน สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆ จาก 247Journey เพิ่มเติมได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ FB : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : Jewel Changi AirportSingapore Airlinestravelokaจองตั๋วเครื่องบินจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกจุดเช็คอินต่อเครื่องที่เที่ยวที่เที่ยวสิงคโปร์รอต่อเครื่องสิงคโปร์แวะเปลี่ยนเครื่อง
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!