close
Saint-Petersburg

ออกผจญภัยที่ เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ตามล่าลายแทงขุมทรัพย์ของประเทศมหาอำนาจ

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อน พระอาทิตย์​ก็ดูเหมือนจะขยันเร่งแสง ร้อนแรงเสียจนเราแทบจะทนไม่ไหว​ จากที่เคยนัดกับก๊วนเพื่อนสาวว่าจะไปใส่บิกินี่​ท้าลมแดดแบบทุกปีคงต้องขอบาย ขอเปลี่ยนไปเที่ยวที่หนาวๆ พอจะหลบร้อนสักแป๊บนึงละกัน แต่จุดหมายของเราในทริปนี้ไม่ใช่เกาหลี ญี่ปุ่นเหมือน​เคยๆ นะ ครั้งนี้เราจะออกจาก Comfort zone พาเพื่อน​ๆไปผจญภัย​ในประเทศ​มหาอำนา​จ​อย่างรัสเซียกัน พาไปทัวร์ เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก รับรองว่าแต่ละสถานที่ที่เรานำมาเล่าให้ฟังนั้นน่ามหัศจรรย์และมีเสน่ห์​จนเพื่อนๆ ต้องอยากเดินตามลายแทงของเราอย่างแน่นอน

เริ่มต้นการเดินทางกับบัดดี้คู่ใจ

เซนต์​ปีเตอร์​เบิร์ก​ คือจุดหมายปลายทาง​ของเราในทริปนี้ หลังจากที่เสิร์ชหา​ข้อมูล​และสถานที่เที่ยวแล้ว เราก็เริ่มทำการจองตั๋ว​เครื่องบิน เซนต์​ปีเตอร์​เบิร์ก กับ Traveloka เพื่อน​ซี้คู่ใจทันที เพราะ Traveloka​ ชอบมีโปรดีๆ ราคาโดนๆ มาให้เราตลอด คราวนี้ก็เหมือนกัน​ เราได้ตั๋วเครื่องบิน​ Cathay Pacific สายการบิน Full Service ​ระดับโลก​ด้วยราคาเบาๆ เห็น​แค่ไหน จ่ายแค่นั้น ไม่มีบวกเพิ่ม เป็นแบบนี้แล้วจะให้เรานอกใจไปใช้บริการ​ที่ไหนได้ล่ะ จริงมั้ย?

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปรัสเซียกับ Traveloka >> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-russia


1.Hermitage Museum

ที่เที่ยวแรกที่เรารีบบึ่งไปทันทีหลังจากเครื่องบินแลนด์​ดิ้ง​ก็คือ Hermitage museum หรือพระราชวังฤดูหนาวนั่นเอง Hermitage museum นั้นถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์​ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอัน​ดับ​สามของโลก จนเรียกได้ว่าหากเราจะต้องใช้เวลาชื่นชมสถาปัตยกรรม​และสมบัติ​ล้ำค่าทุกชิ้นด้านใน เราอาจ​จะต้อง​ใช้เวลาถึง 15 ปีเลยก็ว่าได้!

เมื่อเราเดินผ่านรั้วกำแพงสีเขียวสลับขาวสวยงามแปลกตาเข้าไป ก็จะพบกับโถงบันไดที่สลักเสลา​จากหินอ่อนสีขาว ประดับ​ด้วยทองคำอย่างงดงาม อลังการ​ดาวล้านดวง การเยี่ยมชมด้านในตัวพระราชวังนั้นใช่ว่าเราจะเที่ยวเดินดุ่มๆ ไปได้ทุกที่ เพราะภายใน​มีการจัดแบ่งโซนให้เที่ยวชมตามราคาแพคเกจตั๋ว​ที่เราเลือก แน่นอนว่ายิ่งอยากชมของสวยๆ แพงๆ ก็ต้องจ่ายราคาแรงนิดนึง

โดยเราสามารถ​ซื้อตั๋ว​เข้าชมได้ที่เคาน์เตอร์​ด้านหรือว่าจะซื้อ​เป็น​ E-Ticket ผ่านเว็บไซต์​ของพิพิธภัณฑ์​ก็ได้ http://www.hermitagemuseum.org/wps/portal/hermitage?lng=th

 • ที่อยู่ : Palace Square, 2, Sankt-Peterburg, Russia, 190000
 • เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร วันพฤหัสบดี วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 10.30 – 18.00 น. / วันพุธและวันศุกร์ เปิดตั้งแต่ 10.30 – 21.00 น. / ปิดวันจันทร์ 
 • ค่าเข้าชม :  300 – 700 RUB ตามแต่แพคเกจที่เราเลือก

2. Savior On The Spilled Blood

อีกหนึ่งแลนด์มาร์ค​ที่ขาดไม่ได้​เมื่อมาเที่ยว เซนต์​ปีเตอร์​เบิร์ก ​ก็คือ โบสถ์แห่งหยดเลือด (Savior on the Spilled Blood) แห่ง​นี้ เห็นรูปลักษณ์​อาคารสวยๆ สีสันสดใสน่าประทับใจ​แบบนี้ แต่จริง​ๆ แล้วโบสถ์​แห่ง​นี้​กลับมีประวัติ​ศาสตร์​ที่น่าสะเทือน​ใจและแสนเศร้านะ เพราะเป็น​สถาน​ที่ลอบปลงพระชนม์​พระเจ้า​อเล็กซ์​ซานเดอร์​ที่ 2 หลังจากที่ท่านประกาศ​เลิกทาส เพื่อให้ประชาชน​ทุกคนที่สิทธิ​เท่าเทียมกัน​ แต่ทุกคน​ไม่เข้าใจ เลยคิดคด​ทรยศ​ลอบปลงพระชนม์ท่าน ต้อง​ใช้เวลา​อยู่​นานกว่าทุกคนจะเข้าใจและสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำ เลยตัดสินใจ​สร้างโบสถ์​แห่ง​นี้​เป็น​อนุสรณ์​สถานไว้อาลัยแก่ท่านด้วยความวิจิตร​บรรจง ด้านในโบสถ์​นั้นถูก​สลัก ด้วยมือตั้งแต่​เพดานจรดพื้นทุกตารางเมตร​อย่างน่าทึ่ง แถมยังมีการประดับประดา​ด้วยโมเสกอย่างละเอียดสวยงาม ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์​ของที่นี่ แอบกระซิบ​นิดนึง​ว่าการจะเข้าไปเยี่ยม​ชม​ด้านในนั้นอาจจะ​ต้องใช้ความอดทน​ในการรอสักหน่อย​ แต่ถ้าเพื่อน​ๆ​ ซื้อตั๋ว​ E-ticket จากเว็บไซต์​ก็จะสามารถ​ร่นระยะ​เวลาในการต่อแถว​ได้อีกหน่อยนึง 

 • ที่อยู่ : Griboyedov channel embankment, 2Б, Sankt-Peterburg, Russia 191186
 • เวลาเปิด – ปิด : วันพฤหัสบดี – วันอังคารตั้งแต่ 10.30 – 18.00 น. ปิดวันพุธ  / ในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม – 30 กันยายนนั้นจะเป็นให้เข้ารอบเย็นอีกหนึ่งรอบตั้งแต่เวลา 18.00 – 22. 30 น. 
 • ค่าเข้าชม :  250 RUB

3. Catherine Palace

เมืองเซนต์ปีเตอร์​เบิร์ก​นี่เป็น​เมือง​ที่มีเสน่ห์​จริงๆ​ นะ ทั้งสวยงามน่าหลงใหล​แถมยัง​เต็ม​ไปด้วยโบราณสถาน​ที่งดงามมากมาย ให้เราเลือกชมได้ตลอดทั่วทั้งเมืองอีกด้วย Catherine​ palace​ ก็เป็​นอีกสถานที่​​ที่ขาดไม่ได้​เมื่อมาเยี่ยมเยียน​เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก พระราชวัง​แห่ง​นี้พระเจ้าปีเตอร์​มหาราช​นั้นสร้างขึ้นเพื่อเอาอกเอาใจพระราชินี​แคทเธอรีนที่ 1 ทำให้พระราชวัง​มีความสวยงาม ลวดลายการแกะสลักอ่อนช้อย​ให้สมกับความงดงามของพระนาง ซึ่งเป็นพระชายาสุดที่รักของพระองค์นั่นเอง ไฮไลท์เด็ดของการเยี่ยมชม Catherine palace ก็คือห้องอำพันที่ถูกออกแบบ​และประดับประดา​ด้วยทองคำจนแสงสีทอง​เรืองรอง​ไปทั่วทั้งห้อง นอกจากนี้​พระราชวัง​แห่ง​นี้​ยังถือเครื่อง​หมายมิตรภาพ​ของราชอาณาจักร​โซเวียตกับประเทศ​เยอรมัน​ ที่ส่งช่างฝีมือดีที่สุด​มาช่วยบูรณะ​หลังจากที่ได้รับผลกระทบ​จากสงคราม​โลกครั้งที่สอง​จนยับเยิน

 • ที่อยู่ : Garden St, 7, Pushkin, Sankt-Peterburg, Russia 196601
 • เวลาเปิด – ปิด :
  • วันพุธ – วันจันทร์ ปิดวันอังคาร และวันจันทร์สุดท้ายของเดือน 
  • เดือนพฤศจิกายน เมษายน เปิดตั้งแต่ 10.00 – 16.45 น. (8 มีนาคม เปิดตั้งแต่ 10.00 – 15.45 น.)
  • เดือนพฤษภาคม – กันยายน เปิดตั้งแต่ 12.00 – 17.45 น.
  • 1 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน เปิดตั้งแต่ 12.00 – 16.45 น.
 • ค่าเข้าชม :  400 RUB

4. Nevsky Prospekt

นอกจาก​พิพิธภัณฑ์​และพระราชวัง​ต่างๆ แล้ว อาคารบ้านเรือน​ของ เซนต์ปีเตอร์​เบิร์ก ​ก็​มีความสวยงาม​ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่ถนน Nevsky ​Prospekt​ ที่เป็นถนนเส้นแรกและเส้นหลักที่พระเจ้าปีเตอร์​มหาราช​ได้รับสั่งให้สร้างขึ้นมาเพื่อยกระดับ​วิถีชีวิต​ความเป็นอยู่​ของชาวเมือง ปัจจุบัน​ถนนสายนี้กลายเป็น​แห่งรวมร้านอาหาร​บรรยากาศ​ดีๆ และร้านขายสินค้า​แบรนด์เนม​ชั้นนำมากมาย เราสามารถ​เดินเล่นชื่นชมความสวยงาม​ของอาคารบ้านเรือนเก่าแก่​ที่ยังคงรักษา​สภาพ​ไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบตลอดสองฝั่งถนนได้ตลอดทั้งวัน

 • ที่อยู่ : Nevskiy Prospekt, St. Petersburg, Russia
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • ค่าเข้าชม :  ฟรี

5. Kazan Cathedral

ถัดจาก​ถนน Nevsky​ Prospekt ​ไปนิดนึง ​เราก็จะพบกับอีกหนึ่​งที่เที่ยว​ที่พลาดไม่ได้​ มหาวิหาร​ Kazan Cathedral นั้นถูกออกแบบ​ตกแต่ง​ด้วยสไตล์​นีโอคลาสสิก​ผสมผสาน​เข้ากับสถาปัตยกรรม​สไตล์​อิตาลี​ได้อย่างลงตัว​ ทำให้กลายเป็น​อีกหนึ่​งสถานที่เที่ยวที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้านหน้าของมหาวิหารมีสวนสาธารณะ​เล็กๆ ที่ชาวเมืองชอบมานั่งเล่น​ พักผ่อน​และทำกิจกรรม​กลางแจ้ง​กันอิสระ​และ​สนุกสนาน ด้านในยังมีการประกอบพิธีทางศาสนา​คริสต์อยู่​นะ ฉะนั้น​หากจะเข้าไปเยี่ยม​ชม​ด้านใน​จะต้องสำรวมกันนิดนึง​

 • ที่อยู่ : Kazanskaya Sq 2 | Metro Nevskiy Prospect, St. Petersburg 191186
 • เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันศุกร์ 08.30 – 20.00 น. / วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 06.30 – 20.00  น. 
 • ค่าเข้าชม :  ฟรี

6. Peterhof Palace

อีกหนึ่งที่เที่ยวไฮไลท์​ที่เราเฝ้ารอก็คือพระราชวัง​ฤดูร้อน​ หรือ Peterhof​ Palace แห่งนี้ ด้วยความที่ตกหลุมรักตั้งแต่เห็น​รูปตามเว็บไซต์​ เราเลยรีบกดซื้อตั๋ว​เข้าชมที่เว็บนี้ http://www.en.peterhof-express.ru ทันทีเพื่อเป็​นการสร้างความมั่นใจ​ว่าเราจะไม่ต้อง​รอต่อคิวนานเหมือน​นักท่องเที่ยว​คนอื่นๆ ที่ไปซื้อบัตรตรงหน้าวัง พระราชวัง​ฤดูร้อน​แห่งนี้ถูกสร้าง​ขึ้น​ใน​รัชสมัย​ของพระเจ้า​ปีเตอร์​มหาราช​ เป็น​พระราชวัง​สวยงามและยิ่งใหญ่​ ใช้เวลา​ในการสร้างกว่าสิบ​ปี​ถึงจะแล้วเสร็จ​  มีการออกแบบ​ตกแต่ง​สไตล์ร่วมสมัย​ ทาพระราชวังทั้งหลัง​ด้วยสีเหลืองไข่ไก่ ​สร้าง​ความรู้สึก​อบอุ่น​สดใส ให้กับผู้มาพบเห็น ไฮไลท์​ของพระราชวัง​ฤดูร้อน​​ก็​คือ​สวนน้ำพุที่สุดแสนจะตระการตา​ จากตัวน้ำพุริมระเบียง​มีสระน้ำทอดยาวออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา​ ราวกับภาพวาดชวนฝันในเทพนิยาย​

 • ที่อยู่ : Razvodnaya St., 2, Peterhof, St. Petersburg 198516
 • เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร – วันอาทิตย์ 10.30 – 18.00 น.  ปิดวันจันทร์
 • ค่าเข้าชม :  1,000 RUB

7. St. Isaac’s Cathedral

St. Isaac’s Cathedral นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่และมีความสำคัญมากที่สุดของเมือง เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก เพราะเคยเป็นที่ประกอบพิธีพระบรมราชาภิเษกสมรสของพระเจ้าปีเตอร์มหาราชและพระนางแคทเธอรีน ทำให้มีการจัดสร้างวิหารหลังนี้ให้ยิ่งใหญ่อลังการ มีหลังคารูปโดมที่ทำจากทองคำแท้ 100 กิโลกรัม จนเราสามารถมองเห็นความงดงามและมลังเมลืองของมันได้จากที่ไกลๆ ด้านในตัววิหารนั้นถูกประดับตกแต่งสลักเสลาเสาและรูปปั้นแบบนูนต่ำด้วยหินอ่อนและหินแร่ต่างๆ ทำให้เกิดความสวยงามและมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อตั๋ว E- Ticket ของวิหารแห่งนี้ได้ที่ http://eng.cathedral.ru เพื่อความรวดเร็ว ไม่ต้องรอต่อคิวนาน

 • ที่อยู่ : St Isaac’s Square, 4, Sankt-Peterburg, Russia, 190000
 • เวลาเปิด – ปิด : วันพฤหัสบดี  – วันอังคารตั้งแต่  10.30 – 18.00 น.  ปิดวันพุธ
 • ค่าเข้าชม :  250 RUB

8. Peter And Paul Fortress

ที่เที่ยว​แห่งสุดท้ายที่เราอยาก​จะ​แนะนํา​เพื่อนๆ ก็คือ​ Peter and Paul Fortress ป้อมปราการ​ที่มีความสำคัญ​และทรงคุณค่า​ที่สุดของเซนต์​ปีเตอร์​เบิร์ก​ ด้วยความที่่ป้อมปราการ​แห่งนี้ถูก​สร้างขึ้นรัชสมัย​ของ​พระเจ้า​ปีเตอร์​มหาราช​ เพื่อเป็น​อนุสรณ์​สถานแก่บาทหลวง​ปีเตอร์​และ​บาทหลวง​พอลที่ต่อสู้​ยืนยันและเผยแพร่​ศาสนา​คริสต์​อย่างเข้มแข็ง​ไม่หวั่นไหว​กับภัยสงคราม ด้านในถูกออกให้เป็น​อาคารทรงหกเหลี่ยม​ตกแต่ง​ด้วย​ศิลปะ​แบบบารอก ถึงแม้ว่าป้อมปราการ​แห่ง​นี้​จะอยู่ห่างออกมา​จาก​แหล่ง​ท่องเที่ยว​อื่นสักหน่อย​ แต่ความงดงาม​ของมันนั้นคุ้มค่า​และคู่ควร​ที่จะให้อภัย​ได้


และนี่ก็​คือที่เที่ยว​ใน เซนต์​ปีเตอร์​เบิร์ก​ ที่เราอยากจะแนะนำ แต่ละที่ทั้งสวย ทั้งมีเสน่ห์​​ จริงๆ ​แล้วเราว่าประเทศ​รัสเซีย​ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่อีกเพียบ​เลยนะ เสียดายที่เวลาไปน้อย ไว้คราวหน้า​เราจะต้องกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน​ ส่วนใครที่อยากไปเที่ยวแบบเรา แนะนำว่าถ้าหากใครอยากจองเส้นทางบินต่างประเทศ แนะนำจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ได้เลย เพราะมีให้เลือกหลากหลายเส้นทางบินทั่วโลก ที่สำคัญคือไว้ใจได้แน่นอน เพราะไม่มีตั๋วผีชัวร์ จองกี่ครั้งก็ยังมั่นใจ ชอบสุดๆ คือมีปัญหาอะไร ก็โทรไป Call Center ได้ จะมีคนรอรับสาย 24 ชั่วโมง

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปรัสเซียกับ Traveloka >> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-russia


:: Contact Us ::
Facebook : https://goo.gl/HWYK38
Instagram : https://goo.gl/pXjtHZ
Twitter : https://goo.gl/6AULbo

อ่านรีวิวทริปเที่ยวและเดินทางของ 247Journey ต่อได้ที่ >> https://247journey.in.th/

Tags : Cathay PacificCatherine PalaceFull ServiceHermitage MuseumNevsky ProspektPeter and Paul FortressPeterhof​ PalaceSavior On The Spilled Bloodค่าเข้าชมจองตั๋วเครื่องบินจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่เที่ยวพระราชวังฤดูร้อนรัสเซียสถานที่เที่ยวเซนต์ปีเตอร์เบิร์กเวลาเปิด-ปิด
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!