close
คาเฟ่เชียงใหม่

15 คาเฟ่เชียงใหม่ ไปเที่ยวกันได้ทุกฤดู

แม้ว่า “เชียงใหม่” จะเป็นจังหวัดที่คนนิยมไปเที่ยวในช่วงปลายปี หรือว่าในช่วงหน้าหนาว แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า จริงๆ แล้วเชียงใหม่เองนั้นก็สามารถเที่ยวกันได้ถูกฤดู ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน ฤดูฝน หรือช่วงปลายฝนต้นหนาว เชียงใหม่เองก็มีเสน่ห์ในแบบที่แตกต่างกันออกไป สำหรับคนที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ เชื่อว่าส่วนใหญ่แล้วก็คงเล็งที่เที่ยวเชียงใหม่หลักๆ เลยก็จะมีทั้งที่เที่ยวสายธรรมชาติ ที่เที่ยวเชียงใหม่ใกล้เมือง หรือว่าที่กำลังฮิตสุดๆ ในตอนนี้ก็คือ คาเฟ่เชียงใหม่ ซึ่งถูกอกถูกใจสายชิคแน่ๆ บอกได้คำเดียวว่ามีคาเฟ่ให้เลือกนั่งจิบกาแฟกันทุกตรอกซอกซอยเต็มไปหมด

หากใครที่กำลังสนใจจะไปเที่ยวเชียงใหม่แบบชิคๆ ตามไปเก็บ คาเฟ่เชียงใหม่ ตามวิถี Cafe Hopping อย่ารอช้าไปจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka กันดีกว่า เพราะมีตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาดีๆ ให้เลือกเพียบ ที่สำคัญนอกเหนือจากการจองง่ายแล้วนั้น จ่ายเงินยังง่ายมากด้วย มีหลายช่องทางให้เลือก และมีโปรโมชั่นให้ได้ใช้กันตลอดๆ

1. Khagee

“Khagee” อ่านว่า ขจี เป็นร้านกาแฟชิคๆ ที่อยู่ในย่านริมแม่น้ำปิง หรือว่าย่านวัดเกตการามที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี ว่าเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร และคาเฟ่หลายๆ แห่ง สำหรับร้านนี้ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็เล็กพริกขี้หนูนะจ๊ะ เนื่องจากว่าได้รับความนิยมมาก ขึ้นชื่อเรื่องเมนูเบเกอรี่ของทางร้าน ที่ใครอยากชิมเบเกอรี่อบใหม่อร่อยๆ หอมกรุ่น ก็ให้รีบมาสักหน่อยนะ เพราะบางเมนูก็หมดตั้งแต่หัววันกันเลยทีเดียว เมนูที่แนะนำเอาเป็นว่าไม่มี เพราะสั่งเลยอร่อยทุกเมนู

Credit: https://www.facebook.com/khageecafe
Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: ปิดทุกวันจันทร์ และวันอังคาร 10.00 – 17.00 น.


2. Forest Bake

เป็นร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไปกี่ครั้งก็ยังไม่เบื่อจริงๆ กับ “Forest Bake” ที่ล่าสุดก็ได้มีการขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากไปเยือนสาขาที่เป็นออริจินัล ก็ให้ตามไปปักหมุดกันได้ ความโดดเด่นของร้านนี้ คือร้านน่ารักๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจี เหมือนเป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ ในป่าใหญ่ โดดเด่นด้วยเมนูเบเกอรี่ที่มีให้เลือกมากมาย หน้าตาน่ารักเหมือนหลุดออกมาจากในนิทาน แนะนำเมนูบราวนี่ที่เป็นซิกเนเจอร์ กินคู่กับไอศกรีมอัญชันมะนาวแสนชื่นใจ

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: ปิดทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี 10.30 – 17.00 น.


3. Woo Cafe-Art Gallery-Lifestyle Shop

“Woo Cafe” ก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิคที่อยากจะแนะนำ ยิ่งใครที่ได้มีโอกาสไปเดินเล่นแถวย่านวัดเกตแล้วนั้น ก็ควรที่จะแวะไปถ่ายรูปก็ยังดี เพราะร้านวูว์ คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งร้านได้สวยมาก มีแต่มุมถ่ายรูปน่ารักๆ อยู่เต็มไปหมด เหมาะกับทั้งมานั่งชิลล์ดื่มกาแฟ หรือจะมานั่งทำงาน รับประทานอาหารก็ได้หมด เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับวันว่างๆ สบายๆ สำหรับใครที่ชอบงานศิลปะก็ไม่ควรพลาด เพราะคาเฟ่แห่งนี้จะเปิดเป็นอาร์ตแกลอรี่ที่ชั้นบนด้วย

Credit: https://www.facebook.com/Woochiangmai/

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: 10.00 – 22.00 น.


4. Magokoro Teahouse (มีใจให้มัทฉะ)

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้จะเรียกคาเฟ่ก็ไม่ถูกซะเดียว แต่ถ้าบอกว่าเป็นคาเฟ่ชาเขียวก็น่าจะเหมาะกว่า เพราะว่า “Magokoro Teahouse (มีใจให้มัทฉะ)” เป็นร้านที่ขายเฉพาะแต่เมนูชาเขียวเท่านั้น ซึ่งบอกเลยว่าหายากมากในเชียงใหม่ ที่จะมีร้านที่มีเมนูชาเขียวให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยรสชาติชาก็บอกเลยว่ากลมกล่อม เข้มข้น และละมุนลิ้นมาก เพราะใช้ชาคุณภาพดี มีทั้งชาร้อน ชาเย็น หรือว่าขนมญี่ปุ่นที่เอาไว้กินคู่กับชา ก็มีให้เลือกครบ ใครชอบชาเขียวต้องมาลองนะ

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: 10.00 – 18.00 น.


5. GRAPH Cafe

Credit: https://www.facebook.com/graphgroup.co/

หากว่าถามถึงคาเฟ่ที่ทั้งสวยด้วย และอร่อยด้วย ก็อยากจะแนะนำให้มาที่ “GRAPH Cafe” นี่แหละ ตอนนี้กราฟคาเฟ่ ก็จะมีให้เลือกสองสาขาด้วยกัน ก็คือสาขาที่อยู่บริเวณคูเมือง และสาขาที่นิมมานวัน สำหรับใครที่สะดวกสาขาไหน ก็ไปสาขานั้นได้เลย แต่สำหรับคนที่อยากได้ฟีลบรรยากาศร้านกาแฟเล็กๆ เต็มไปด้วยความอบอุ่น และมุมชิคๆ ที่ถึงแม้ร้านจะเล็กไปหน่อย แต่ก็ถ่ายรูปสนุกอยู่ไม่ใช่น้อย เมนูก็มีให้เลือกหลากหลายมากๆ มีทั้งเมนูที่มีคาเฟอีน และเมนูที่ไม่มีคาเฟอีน

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 09.00 – 17.00 น.


6. Gateway Coffee Roasters

Credit: https://www.facebook.com/gatewaycoffeeroasters/

ใครที่ทั้งชอบถ่ายรูปด้วย และดื่มกาแฟด้วย แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนคาเฟ่ “Gateway Coffee Roasters” กันดูสักครั้ง สำหรับร้านกาแฟนี้ก็จะเป็นเครือเดียวกับกราฟนั่นแหละ แต่เมนูก็จะไม่เหมือนกัน มีความเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยร้านกาแฟสไตล์ฮิปๆ แบบปูนเปลือย ที่มีอาร์ตแกลอรี่อยู่ด้วย ตั้งอยู่บนถนนท่าแพ ไฮไลท์จะอยู่ที่วิวระเบียงร้านที่สามารถมองออกไปเห็นวิวได้อย่างสวยงาม เหมาะกับสายคาเฟ่ฮอปปิ้งที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 09.00 – 18.00 น.


7. Transit Number 8

Credit: https://www.facebook.com/transitnumber8/

นับว่าเป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ แต่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับ “Transit Number 8” ที่อยู่ใกล้ๆ กับย่านนิมานเหมินห์ และไม่ไกลสนามบินมากนัก โดยคาเฟ่แห่งนี้ก็สวยงาม และน่าถ่ายรูปไปซะทุกมุม สำหรับมุมเด็ด น่าจะเป็นมุมหน้าร้านที่มองเห็นตัวคาเฟ่ที่ออกแบบใหม่ ซะจนไม่เหลือเค้าโครงเดิม ด้านในจะมีทั้งหมดสองชั้นด้วยกัน สำหรับชั้นสองก็จะมีหลังคาที่ถูกออกแบบใหม่ ให้สามารถมองขึ้นไปเห็นเฆมสีฟ้าสดใสด้วย ใครที่ชอบกินกาแฟ พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆ อย่าลืมปักหมุดด่วน

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น.


8. Yellow Crafts Cafe

Credit: https://www.facebook.com/YellowCraftsHomeBrewing/

ขอเอาใจคนที่ชอบนั่งคาเฟ่ แต่แพ้นมวัวกันบ้าง สำหรับใครที่ไม่สามารถดื่มนมวัวได้ เราขอเสนอคาเฟ่สุดชิคที่มาในธีมสีเหลือง ที่ขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับถั่วเหลืองเป็นหลัก ถึงแม้จะฟังดูแปลก แต่คาเฟ่แห่งนี้ก็ได้รับความนิยมไม่ใช่น้อย เพราะมีคนจำนวนหนึ่งที่ชอบนมถั่วเหลือง มากกว่านม หรือกาแฟทั่วไป หลักๆ แล้วจะมีขายทั้งนมถั่วเหลือง แบบร้อน แบบเย็น และแบบใส่ขวดกลับบ้าน นอกจากนั้นยังมีคุ้กกี้โฮมเมดรสชาติดี เอาไว้ให้สั่งกินแกล้มกับนมถั่วเหลืองรสชาติแสนละมุน

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 07.00 – 19.00 น.


9. The Baristro x Ping River

มาเชียงใหม่ทั้งที ถ้าหากอยากมีรูปชิคๆ ไปอวดเพื่อนในไอจี ก็ต้องมาที่นี่เลย แนะนำเป็นอย่างมากสำหรับใครชอบถ่ายรูปเป็นพิเศษ หรือมองหาโลเคชั่นสวยๆ ที่ทั้งมีมุมสวยๆ และมีของกินอร่อยๆ กับ “The Baristro x Ping River” คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ด้วยวิวอันแสนงดงามที่สามารถมองเห็นแม่น้ำปิงเป็นฉากหลัง และจุดถ่ายรูปที่มีให้ถ่ายแทบจะทุกมุมของร้าน เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำสำหรับใครไปเที่ยวเชียงใหม่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 08.00 – 19.00 น.


10. Omnia Cafe & Roastery

Credit: https://www.facebook.com/OmniaCafeChiangmai/

ใครๆ บอกว่ามาเชียงใหม่ทั้งที ถ้าเป็นคนที่ชอบกินกาแฟ ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาชิมกาแฟที่ร้านนี้ “Omnia Cafe & Roastery” เพราะร้านนี้เลื่องลือเรื่องรสชาติกาแฟ และคุณภาพของเมล็ดพันธุ์กาแฟเป็นอย่างยิ่ง ความพิเศษคือร้านกาแฟแห่งนี้จะเป็นทั้งโรงคั่วกาแฟ และขายกาแฟไปพร้อมๆ กัน มีเมล็ดกาแฟจากไทย และจากเมืองนอกมาให้คุณได้เลือกสรรกันตลอด ที่สำคัญคือจะมีการชงกาแฟหลายๆ แบบ ทั้งแบบ pour over หรือแบบดริป ที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง เป็นอีกหนึ่งร้านที่คอกาแฟต้องชอบอย่างแน่นอน

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 08.00 – 16.00 น.


11. Looper Co.

Credit: https://www.facebook.com/looperandcompany/

อยากถ่ายรูปสวยๆ มีรูปชิคๆ ไปอวดเพื่อนบนไอจี ด้วยคาเฟ่ที่มีมู้ดแอนด์โทนดี๊ดี ทางเราขอให้คุณปักหมุดไว้ที่ “Looper Co.” ก่อนได้เลย เพราะร้านนี้คุมโทนได้สวยมาก ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟ เฟอร์นิเจอร์ การจัดร้าน หรือว่าแม้แต่องค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญก็คือไม่ได้มีแค่เมนูกาแฟ และเครื่องดื่มให้เลือกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และค็อกเทลเมนูต่างๆ ด้วย เพราะว่าตอนกลางคืนสถานที่แห่งนี้จะแปลงร่างจากร้านกาแฟ กลายเป็นบาร์ชิคๆ ขนาดย่อม

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 23.50 น.


12. No.39 Cafe, Chiang Mai

Credit: https://www.facebook.com/no39chiangmai/

เป็นคาเฟ่ที่มีทั้งชิคด้วย แล้วก็ชิลล์ด้วย เพราะว่าคาเฟ่ “No.39 Cafe” เต็มไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติ อยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ในย่านวัดอุโมงค์ หากใครที่ชอบคาเฟ่ที่มีความสงบ แต่ก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะคาเฟ่แห่งนี้โดดเด่นด้วยสระน้ำขนาดย่อม ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้มากมาย ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในคาเฟ่ตามชนบท แต่แท้จริงแล้วเดินทางมาง่ายมาก เนื่องจากโลเคชั่นตั้งอยู่ในซอยหลังวัดอุโมงค์ เลยจากวัดอุโมงค์เข้ามาประมาณ 300 เมตรเท่านั้น

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 09.30 – 19.00 น.


13. A Day In Chiang Mai Coffee Brew

Credit: https://www.facebook.com/adayinchiangmaicoffee/

ใครเป็นสายชิค ต้องห้ามพลาดที่จะมาเยือนร้านนี้เลย เพราะถึงแม้ร้านคาเฟ่ “A Day In Chiang Mai Coffee Brew” เป็นร้านกาแฟที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่การตกแต่งร้าน และมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่ากินขาด มีมุมเก๋ๆ ให้คุณได้นั่งถ่ายรูป อย่างเช่นมุมข้างหน้าต่างบานใหญ่ หรือจะยืนถ่ายรูปนอกร้าน ให้เห็นตัวร้านก็เก๋อย่าบอกใคร สำหรับเมนูกาแฟ หากใครเป็นคอกาแฟแนะนำให้ลองกินกาแฟดู เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบชั้นดี หรือถ้าใครไม่ดื่มคาเฟอีนก็มีเมนูอื่นๆ ให้เลือก รวมไปถึงเมนูเบเกอรี่ด้วยเช่นกัน

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: 10.00 – 17.00 น.


14. Rustic & Blue

Credit: https://www.facebook.com/rusticandbluechiangmai/

หากจะบอกว่า “Rustic & Blue” เป็นหนึ่งคาเฟ่ที่ควรไปเยือน ก็คงไม่ถูกนัก เพราะว่าอันที่จริงแล้วรัสติก แอนด์บลู ก็มีขายทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม โดดเด่นด้วยบรรยากาศสุดชิค ที่น่าถ่ายรูปไปซะทุกมุม ตกแต่งร้านด้วยความเป็นลอฟท์เบาๆ ไฮไลท์ของร้านนี้ นอกเหนือจากบรรยากาศที่ดีมากๆ ควรค่าแก่การมาเยือนแล้วนั้น ยังมีเมนูอาหารต่างๆ ที่เน้นการใช้วัถุดิบจากธรรมชาติ เน้นความเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ใครเป็นสายเฮลท์ตี้ด้วยแล้วนั้น ต้องมาโดนแล้วแหละ

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: 08.30 – 21.30 น.


15. 8 Days a week

Credit: https://www.facebook.com/8daysaweek.cafe/

คาเฟ่น้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้ “8 Days a week” เป็นคาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ในซอยนิมมานเหมินห์ซอย 2 เป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่กว้างขวาง เพราะว่าลักษณะของคาเฟ่คือเป็นบ้านทั้งหลัง สำหรับการตกแต่งของคาเฟ่จะออกโทนสีซอฟท์ๆ มีความฮิปสเตอร์ สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย สำหรับใครที่อยากลองชิมเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน แนะนำให้สั่ง “8 Days a week” เมนูกาแฟที่มีชื่อเดียวกับร้านเลย

Google Maps

วัน และเวลาเปิดปิด: 08.00 – 20.00 น.


รู้อย่างนี้แล้ว สุดสัปดาห์นี้ก็อย่ารอช้า ไปจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka กันดีกว่า แล้วคุณจะรู้ว่าคาเฟ่ที่เชียงใหม่นั้นชิคขนาดไหน แถมยังมีให้เลือกมากมายเต็มไปหมด ถ้าหากอยากมีรูปสวยๆ อวดเพื่อนบนไอจี แนะนำให้ลองแวะไปเที่ยว คาเฟ่เชียงใหม่ ที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกฤดู โดยเลือกจากลิสต์ที่เรามีกันได้เลย

ติดตามอ่าน Cafe Hopping อื่นๆ ต่อได้ทาง >> http://247journey.in.th/ หรือ Follow Facebook Page : 247Journey

Tags : A Day In Chiang Mai Coffee Brewcafe hoppingForest BakeGateway Coffee RoastersGraph cafekhageeLooper Co.Magokoro TeahouseNo.39 CafeOmnia Cafe & RoasteryRustic & BlueThe Baristro x Ping RiverTransit Number 8Woo Cafe-Art Gallery-Lifestyle ShopYellow Crafts Cafeคาเฟ่คาเฟ่เชียงใหม่คาเฟ่เชียงใหม่ 2019ร้านกาแฟเชียงใหม่
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!