close
Cover Shopee

8 Must-Have Items ของจำเป็น ที่ควรพกไป เมื่อไป เที่ยวเชิงธรรมชาติ

ช่วงปลายปีอากาศดี ๆ ใคร ๆ ก็นึกอยากจะออกเดินทางท่องเที่ยว แม้ว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวยังต่างประเทศกันไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีสถานที่ให้ไปเที่ยวเลย เพราะในประเทศไทยเราเองนั้น มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยาน ป่าเขา น้ำตก หรือยอดดอย ที่สามารถไปเที่ยวกันได้พร้อมชมความสวยงามของธรรมชาติที่น่าทึ่ง แต่ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวกันนั้น เรามาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปกับ ไอเทม ของจำเป็น ที่ควรพกไปเมื่อไป เที่ยวเชิงธรรมชาติ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

8 ไอเทมที่จำเป็น ที่สายท่องเที่ยวธรรมชาติควรพกติดตัวไปด้วย

1. กระเป๋าเป้

แน่นอนว่าเมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยว ก็จะต้องมีสัมภาระติดตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์มือถือต่าง ๆ กระเป๋าสตางค์ ของใช้จำเป็นอื่น ๆ ที่ถ้าจะใส่กระเป๋าสะพายทั่วไปของสาว ๆ อาจจะยัดไม่พอ หรือไม่คล่องตัวนัก การเลือกใช้กระเป๋าเป้จะทำให้การเดินทางเที่ยวของคุณสะดวกยิ่งขึ้น แถมยังจุของได้เยอะอีกด้วย ถ้านึกไม่ออกว่าจะใช้กระเป๋าเป้แบบไหน แนะนำกระเป๋า anello เพราะขนาดกะทัดรัด ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ใส่ของได้มาก ที่สำคัญกันน้ำได้อีกด้วย เหมาะแก่การสะพายไปบุกป่าฝ่าดงสุด ๆ 

2. รองเท้า

การจะไปเดินเที่ยวชมธรรมชาตินั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสถานที่ที่อยู่ตามป่า เขา และอุทยานต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเป็นพิเศษ ดังนั้น รองเท้าที่เลือกใช้ จึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ การใช้รองเท้าเดินป่าจะช่วยให้การเดินขึ้นเขาลงห้วยสะดวกยิ่งขึ้น เพราะพื้นรองเท้าจะกันลื่นและยึดเกาะแน่นกับพื้นผิวสัมผัส ทำให้ไม่ลื่นล้มได้ง่าย ซึ่งจะดีกว่าการเลือกใส่รองเท้าผ้าใบมาก ๆ เพราะรองเท้าผ้าใบเป็นพื้นยางหากเจอพื้นที่เปียกหรือลื่น อาจทำให้ลื่นล้มเกิดอุบัติเหตุได้นั่นเอง

3. ขวดใส่น้ำ

อีกหนึ่งไอเทมที่ลืมไม่ได้เลย คือ ขวดใส่น้ำ เพราะการเดินทางท่องเที่ยวที่ต้องเดินระยะทางไกลอาจทำให้รู้สึกกระหายน้ำได้ ซึ่งขวดน้ำที่ใช้ซ้ำได้ไม่เพียงแต่เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดเงินอีกด้วย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อเพิ่มอีกแต่ใช้การเติมน้ำเอา และยังสามารถพกไปได้ในทุก ๆ ที่เมื่อเดินทาง และกระเป๋าเป้ส่วนใหญ่ก็มีช่องใส่ขวดน้ำ จึงง่ายต่อการพกอีกด้วย

4. แว่นกันแดด

ใคร ๆ ก็รู้ว่าแดดเมืองไทยเจิดจ้าขนาดไหน ไม่ว่าจะไปเที่ยวฤดูไหนก็ตามการใส่แว่นเพื่อกันแดดจึงจำเป็นมาก เพราะแสงแดดสามารถทำร้ายดวงตาของเราได้ตลอดเวลา อย่าลืมพกแว่นกันแดดคุณภาพดีที่จะปกป้องดวงตาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้เลือกแว่นกันแดดที่ป้องกันรังสี UV ได้ทั้ง UVA, UVB และ UVC รวมถึงเลือกที่เป็นเลนส์ Polarized เพราะจะช่วยลดแสงสะท้อนและลดอาการปวดตาได้ ทำให้เราสามารถจ้องมองดวงอาทิตย์ได้โดยตรง สามารถใช้วันที่มีแดดออกได้ตามต้องการ

5. หมวก

นอกจากแว่นตากันแดดจะช่วยปกป้องแสงแดดให้กับดวงตาแล้ว หมวกสวย ๆ เก๋ ๆ สักใบก็สามารถช่วยป้องกันศีรษะและใบหน้าจากแสงแดดได้ด้วย แถมยังเป็นพร็อพในการถ่ายรูปให้คุณออกมาดูสวย เท่ เลือกหมวกที่ดูเหมาะกับสไตล์ของคุณ ที่ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่ควรมีปีกของหมวกที่เพียงพอที่จะบดบังแสงแดดได้ และเลือกขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อจะได้ไม่เกะกะในระหว่างเดินทางท่องเที่ยว

6. ยา

แม้ว่าการไปเที่ยวเชิงธรรมชาติของคุณนั้น จะเป็นแบบไปเช้าเย็นกลับไม่ได้ค้างคืนหรือตั้งแคมป์ แต่ยาที่ต้องใช้ระหว่างการเดินทางอาจเป็นสิ่งของที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะยาสามัญประจำบ้านทั่วไป เช่น ยาพารา ยาแก้ปวด ยาแก้ท้องเสีย เกลือแร่ เบตาดีนใส่แผล แอลกอฮอล์ล้างแผล และพลาสเตอร์ปิดแผลแบบกันน้ำ เพราะการเดินทางท่องเที่ยวอาจเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างเดินทางได้ เพื่อการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จึงควรพกยาสามัญประจำบ้านไปด้วยจะดีที่สุด

7. โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ชาร์จ

ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหนใกล้ไกล มีสัญญาณมือถือหรือไม่ การพกโทรศัพท์มือถือไปเป็นสิ่งจำเป็น เพราะไม่มีใครรู้ว่าในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวของคุณนั้น จะเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายอะไรหรือไม่ การมีโทรศัพท์ไว้ติดตัว ไม่ใช่แค่การรายงานการเดินทางของคุณให้เพื่อน ๆ ได้รู้ผ่านทางโซเชียลมีเดียเท่านั้น แต่มันยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดต่อขอความช่วยเหลือในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย ที่สำคัญควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่ตลอดเวลา และอย่าลืมพกสายชาร์จ และแบตเตอรี่สำรองไปด้วย 

8. กล้องถ่ายรูป

สุดท้ายกับไอเทมจำเป็นที่ไม่ควรพลาดที่จะพกไปเที่ยวด้วยนั่นคือ กล้องถ่ายรูป มันคงจะไม่ดีนักหากคุณไม่ได้เก็บภาพความประทับใจ หรือความสวยงามของธรรมชาติกลับมา เพราะกล้องถ่ายรูปคือสิ่งที่บันทึกความทรงจำและเรื่องราวต่าง ๆ ตลอดการเดินทางของคุณ แม้ว่าปัจจุบันสมาร์ทโฟนจะมีคุณภาพดีพอที่จะถ่ายภาพได้ออกมาสวยงาม แต่ถ้าต้องการภาพธรรมชาติที่ได้มุมกว้างและเก็บได้ทุกรายละเอียดแล้วนั้น กล้องถ่ายรูปก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะจะให้ภาพได้ตามอย่างที่คุณต้องการในทุกมุมมอง ที่สำคัญอย่าลืมอุปกรณ์ในการชาร์จด้วยล่ะ ยิ่งหากต้องใช้ถ่ายภาพทั้งวัน แบตเตอรี่จะได้มีใช้อย่างเพียงพอ รวมไปถึงเมมโมรี่การ์ด ตรวจเช็คให้ดีก่อนว่าเมมโมรี่การ์ดที่มีอยู่นั้น มีความจุเหลือเพียงพอสำหรับทริปเที่ยวธรรมชาติของคุณหรือไม่


การจะไปท่องเที่ยว และยิ่งเป็นการ เที่ยวเชิงธรรมชาติ นั้น เป็นการเที่ยวแบบที่เข้าไปหาแหล่งธรรมชาติ และมักจะอยู่ไกลจากผู้คนและเขตเมือง ดังนั้น ไอเทมต่างๆ ของจำเป็น เหล่านี้ นอกจากจะช่วยให้การเที่ยวของคุณราบรื่นไม่สะดุดแล้ว ในยามฉุกเฉินยังอาจเป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิตได้อีกด้วย อย่าลืมจัดกระเป๋าแล้วหยิบ 8 ไอเทมนี้ไปด้วย เพื่อให้การเที่ยวของคุณสนุกและปลอดภัย และสุดท้าย เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายและคล่องตัว โดยเฉพาะสำหรับบางสถานที่ที่ต้องเคลื่อนไหวมาก อย่างเช่น เดินขึ้นเนินเขา ปีนโขดหิน นอกจากเพื่อความคล่องตัวแล้ว ต้องระวังในเรื่องของความปลอดภัย และความอบอุ่นเพียงพอด้วย หากต้องไปในสถานที่ที่มีอากาศหนาวเย็นเป็นพิเศษ อย่าลืมหยิบแจ็กเก็ตกันหนาวติดตัวไปด้วยล่ะ

ที่มา : https://www.st-christophers.co.uk/travel-blog/what-to-pack-in-your-travel-backpack


Shopee 2.2 Free Shipping Sale จัดโปรโมชั่นเด็ดรับต้นปี! พบกับดีลพิเศษ ให้คุณช้อปกันแบบส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ! พร้อมกองทัพสินค้าของแท้จากแบรนด์ดังที่มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีทุกวัน พลาดไม่ได้ เริ่มช้อปพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น!

และหากใครได้ไอเท็มจำเป็นแล้ว ยังไม่รู้จะไปไหน กำลังหาแพลนเที่ยวอยู่ สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆของเราได้ทาง >> https://247journey.in.th เลยฮะ

Tags : Shopeeกล้องถ่ายรูปขวดใส่น้ำของจำเป็นชาร์จธรรมชาติยารองเท้าเดินป่าหมวกอุปกรณ์เที่ยวแว่นกันแดดโทรศัพท์มือถือ
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!