close
hidden-bar-tokyo

15 บาร์ลับ ที่ไปแล้วจะไม่อยากกลับ โตเกียว (Tokyo)

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงกำลังวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนที่เมืองยอดฮิตอย่าง โตเกียว เพื่อให้รางวัลตัวเองจากการทำงานหนักมาทั้งปี มาทำให้การไปเที่ยวโตเกียวครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหน โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสายชอบดื่ม จดลิสต์บาร์พวกนี้ไว้ให้ดี ไปถึงโตเกียวเมืองแห่งแสงสีของโลก อย่าหยุดแค่สถานที่แลนด์มาร์ก ตกดึกเมื่อไหร่ไปตามเก็บบาร์ลับ ดีๆ ที่เรารวบรวมมาให้แล้วในบทความนี้ รับรองว่าถ่ายรูปไปประดับ IG ได้เก๋กว่าใครจนคนต้องคอนเมนต์ถามหาพิกัดรัวๆ

และถ้าอยากเซฟเงินไปเก็บบาร์เด็ดๆ ที่ว่า อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินไปโตเกียวกับ Traveloka ให้เราช่วยเลือกและคัดตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นที่มีราคาถูกที่สุดมาให้ ไม่ต้องเสียเวลาไปเทียบราคาทีละเว็บให้วุ่นวาย ยิ่งถ้าใครจองช่วงนี้ 25-29 กันยายน 2019 ยิ่งถูกสุดๆเพราะ Traveloka มอบส่วนลดสูงสุดถึง 80% ในแคมเปญ EPIC SALE ทั้งโรงแรม เที่ยวบิน และรถรับส่งสนามบิน แถมเดินทางได้ถึงปีหน้าเลยจ้า

ดูรายละเอียด EPIC SALE และรับส่วนลดสูงสุด 80% คลิกที่นี่เลย >> https://www.traveloka.com/en-th/promotion/epicsaleth

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นกับ Traveloka คลิก >> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan

1.Roku Nana

Credit : http://www.spoon-tamago.com/2010/02/22/secret-bar-roku-nana-六七/

ประเดินร้านแรกด้วยร้านชิคๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณสถานีรปปงหงิ (Roppongi station) ดูภายนอกอาจจะไม่รู้เลยว่าที่นี่เป็นบาร์ ทำให้คุณยิ่งรู้สึกถึงการเข้าไปใน บาร์ลับ ร้านนี่มีเครื่องดื่มหลากหลายให้คุณเลือกดื่มไม่ว่าจะค็อกเทล วิสกี้ และไวน์ โดยภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบหรู รอบล้อมไปด้วยวิวสวยๆ ของตึกรปปงปงิที่ทำให้บรรยากาศการดื่มครั้งนี้มันเพลินซะเหลือเกิน นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารว่างรสชาติดีให้บริการอีกด้วย

แผนที่ : Verde Roppongi 3F, 7-16-11 Roppongi, Minato-ku,Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์ ตั้งแต่ 20.00-03.00 น. ปิดวันอาทิตย์


2. EST!

Credit : https://umamimart.com/blogs/main/akio-watanabe-of-bar-est-tokyo

ร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณอูเอโนะ (Ueno) ร้านเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1973 โดยเจ้าของร้านคือคุณวาตานาเบะที่ตอนนี้อายุกว่า 80 ปีแล้ว แต่บอกเลยว่าอายุไม่ใช่อุปสรรค เพราะฝีมือการชงค็อกเทลของแกยังสุดยอดเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน นอกจากนี้แกยังขึ้นชื่อเรื่องการคัดสรรสาเกญี่ปุ่นมาเสิร์ฟลูกค้าอีกด้วย ลองนึกภาพที่ได้นั่งดื่มชิลๆ ในบรรยากาศร้านที่เป็นวินเทจจริงๆ แค่คิดก็ฟินแล้ว อ้อ! ร้านนี้ยังสามารถจองล่วงหน้าได้อีกด้วยนะ

แผนที่ : 3-45-3 Yushima, Bunkyo-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์ ตั้งแต่ 18.00-24.00 น. ปิดวันอาทิตย์


3.Bar Benfiddich

Credit : https://punchdrink.com/articles/modern-alchemy-at-tokyo-ben-fiddich-bar-cocktails/

ร้านที่ถูกเปิดโดยบาร์เทนเดอร์ชื่อคุณฮิโรยาสุ คายามะ แม้ว่าบรรยากาศร้านจะดูเต็มไปด้วยวิสกี้ แต่สิ่งที่ขึ้นชื่อที่แท้จริงของร้านคือค็อกเทลที่ผสมสมุนไพรลงไปด้วย ร้านนี้เริ่มจากการที่คุณคายามะเป็นคนที่หลงใหลในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีสมุนไพรและส่วนผสมพื้นบ้านสุดๆ บางส่วนผสมก็ได้มาจากสวนที่ปลูกโดยบ้านของเขาเองจากจังหวัดไซตามะเลยทีเดียว ไฮไลต์ของบาร์นี้คือ ไม่มีเมนู! เพราะคุณคายาะมักปรุงสดให้กับลูกค้าแต่ละคน เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ

แผนที่ : Yamatoya Bldg. 9F, 1-13-7 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์ 18.00-02.00 น. ปิดวันอาทิตย์


4. Gen Yamamoto

Credit : https://savvytokyo.com/cocktail-omakase-bar-gen-yamamoto/

บาร์ลับ เด็ดๆต้องบอกต่ออีกที่ เพราะบาร์นี้คือบาร์ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังนั่งในร้านโอมากาเสะยังไงยังงั้น เพราะบาร์เทนเดอร์ที่นี่จะใช้มีดมากกว่าถ้วยตวงเหล้าซะอีก สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่จะใช้ผลไม้และผักของท้องถิ่นมาเป็นส่วนผสมอีกด้วย แต่สิ่งที่ไม่อยากให้พลาดของบาร์นี้ คือเซ็ตที่จะให้คุณได้ลองเครื่องดื่ม 4-6 เมนู รับรองว่าประทับใจแน่นอน ถ้าอยากลองไม่ต้องรอถึงค่ำ เพราะร้านเริ่มเปิดตั้งแต่ 15.00 น. เลย

แผนที่ : 1-6-4 Azabu-Juban, Minato-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ 15.00-23.00 น. ปิดวันจันทร์


5.Bar High Five

Credit : https://sharpmagazine.com/2016/09/19/youre-long-past-due-for-a-trip-to-tokyo/

บอกเลยว่าบาร์นี้หาไม่ง่าย เพราะมันตั้งอยู่ในตึกออฟฟิศที่ดูธรรมดาทั่วไปในย่านกินซ่า (Ginza) แม้ว่าร้านจะเป็นห้องเล็กๆ แต่ก็สามารถดึงดูดลูกค้ามาได้ไม่ขาดสาย ดำเนินการโดยเจ้าของร้านอย่างคุณฮิเดสุกุ อุเอโนะ โดยที่คุณฮิเดสุกุก็เป็นบาร์เทนเดอร์ของร้านนี้เองด้วย นี่เป็นอีกร้านที่ไม่มีเมนูให้คุณ แต่บาร์เทนเดอร์จะถามคำถามต่างๆ เพื่อเลือกค็อกเทลที่เหมาะสมให้กับคุณเอง ได้ลองจิบแก้วแรก รู้ตัวอีกทีคุณอาจจะสั่งตามมาอีกเพียบ

แผนที่ : 5 Chome−4−15 Efflore Ginza5 Bldg., Ginza, Chuo,〒104-0061 Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์ 17.00-23.00 น. ปิดวันอาทิตย์


6.Ginza Magic Bar Tejinakkuru

Credit : https://favy-jp.com/topics/1530fbclid=IwAR2HtCvZySEpyI7gVd0vGlGQ9QbXt_DMN7uPB_Dua20o9HskU1ZenGYASW8

ถ้าอยากลองประสบการณ์ดื่มไป ดูมายากลไป ต้องมาที่นี่เลย บาร์ที่อยู่ห่างจากสถานีกินซ่า (Ginza Station) แค่ 4 นาทีเท่านั้น มาถึงร้านคุณจะรู้สึกสนุก ผ่อนคลายสุดๆ กับบาร์เทนเดอร์ที่คอยเอนเตอร์เทนคุณด้วยทริคมายากลแบบต่างๆ พร้อมบรรยากาศในร้านที่มีความเฮฮา ลองแวะมาร้านนี้แล้วจะลืมความเครียดต่างๆ ไปก่อนได้เลย

แผนที่ : 3F, 7-7-19 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 19:00 – 03:00 น. , วันเสาร์ 19:00 – 01:00 น. ปิดวันอาทิตย์


7.Albatross

Credit : https://www.timeout.com/tokyo/bars-and-pubs/albatross

ร้านเล็กๆ ที่กลางร้านโดดเด่นด้วยแชนเดอเรียในย่านชินจูกุ (Shinjuku) เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีเสน่ห์สุดๆ ด้วยการตกแต่งแบบวินเทจพร้อมผสมผสานงานอาร์ตเข้าไปด้วย ร้านเปิดมาตั้งแต่ปี 1997 โดยตั้งอยู่ในชินจูกุ ซึ่งต้องวัดดวงอยู่เหมือนกันเพราะหาที่นั่งว่างได้ยากมากนั่นเอง ที่ร้านมีบริการเครื่องดื่มหลากหลายตั้งแต่สาเก ไวน์ ค็อกเทล และโชจู ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวแถวชินจูกุอยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปดูนะ

แผนที่ : Golden Gai 5th Alley, 1-1-7 Kabukicho, Shinjuku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 19.00-05.00 น.


8.Trench, Tokyo

Credit : http://thepouringtales.com/rogerio-igarashi-vaz/

เจอร้านที่มีจุดขายหวือหวากันไปหลายร้านแล้ว ขอแนะนำร้านที่ดูธรรมดา แต่ให้ความรู้สึกไม่ธรรมดาอย่างร้านนี้ ร้านเล็กๆ ที่อยู่ใกล้สถานีอิบิสุ (Ebisu Station) ใช้เวลาเดินจากสถานีมาถึงร้านเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ไปถึงแล้วถ้าคุณไม่รู้จะสั่งเมนูอะไร ลองให้บาร์เทนเดอร์เลือกให้ก็ได้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าบาร์เทนเดอร์มีรสนิยมที่ดีสุดๆ ใครที่ชอบความเรียบง่าย แต่ได้คุณภาพเน้นๆ ต้องร้านนี้เลย

แผนที่ : 1F, 1-5-8 Ebisu-Nishi, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 19.00-02.00 น.


9.Record Bar Analog

Credit : https://punchdrink.com/articles/best-hidden-record-bars-tokyo/

คอเพลงต้องมา! บาร์ที่ตกต่างภายในสไตล์ Retro เท่ๆ พร้อมฟังเพลงเพลินๆ จากเครื่องเล่นแผ่นเสียงคุณภาพเยี่ยม ที่ทำให้คุณได้ปล่อยตัวเองไปกับเพลงแนวต่างๆ ตั้งแต่เพลงญี่ปุ่นพื้นบ้านไปจนถึงเพลงคลาสสิกตะวันตก และอย่าพลาดเมนู The Analog Mojito ตัวดัง ที่ทางร้านได้ใช้น้ำตาลชนิดพิเศษซึ่งทำให้ได้รสชาติล้ำลึกถึงเหล้ารัม และใช้มินต์จากประเทศคิวบาที่ให้รสชาติแรงและสดชื่นยิ่งกว่าสเปียร์มินต์ แค่อ่านคงยังไม่ซึ้งถึงรสชาติ ไปลองชิมเองเลยดีที่สุด

แผนที่ : 2-20-9 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 20:00-03:00 น.


10. 8bit Caf

Credit : http://goinjapanesque.com/08788/

ย้อนวัยไปกับบาร์ลับที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศเกมยุคเก่า ซึ่งคุณสามารถนั่งเล่นเกมไป ดื่มไปได้ ด้วยการตกแต่งที่แค่เดินเข้าไปความทรงจำวัยเด็กก็ย้อนมา ลองดื่มเมนู 8bit original cocktails หรือจะลอง Dr. Mario drink ดูก็ดีต่อใจเช่นกัน ใครที่เป็นสายเกมเมอร์รับรองว่าไปแล้วจะเหมือนได้นั่งไทม์แมชชีนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

แผนที่ : 5F 3-8-9 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : อาทิตย์-พฤหัสบดี 19.00-02.00 น. , ศุกร์-เสาร์ 19.00-05.00 น.


11. JBS

Credit : https://vivreatokyo.com/shibuya-4-bars-club-4-ambiances.html

ชื่อร้าน JBS ย่อมาจาก Jazz, Blues, Soul นั่นเอง ถ้าคุณมองหาร้านนั่งดื่มที่เปิดเพลงดีๆ ต้องมาที่ร้านนี้ซึ่งเป็นบาร์ที่ซ่อนอยู่ในย่านชิบูย่า โดยที่ร้านมีแผ่นเสียงถึง 11,000 แผ่น โดยเจ้าของร้านจะเป็นคนเลือกและเปิดเพลงต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับร้านในแต่ละวัน เดินเที่ยวมาเหนื่อยๆ อยากหาที่นั่งพักก็สามารถแวะไปได้ เพราะร้านเปิดตั้งแต่ 14.00 น. แถมเครื่องดื่มในร้านยังสบายกระเป๋าสุดๆ

แผนที่ : 1-17-10 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 14:00-23:00 น.


12.Bar Orchard Ginza, Tokyo

Credit : https://www.tofugu.com/travel/bar-orchard/

บาร์ที่เป็นธุรกิจครอบครัว เพราะดำเนินงานโดยคู่สามีภรรยาที่มีความตั้งใจเต็มเปี่ยมคู่หนึ่ง ความพิเศษของที่นี่คือทางร้านจะให้คุณเลือกผลไม้ตามฤดูกาลมาอย่างหนึ่งจากบาร์ แล้วพวกเขาจะทำเครื่องดื่มค็อกเทลให้คุณโดยใช้ผลไม้นั้นเป็นส่วนผสมหลัก บอกเลยว่าทั้งคู่ชำนาญเรื่องการชงค็อกเทลสุดๆ โดยผสมผสานทั้งเทคนิคการชงแบบโมเดิร์นเข้ากับวิธีการชงแบบดั้งเดิม จนได้ค็อกเทลรสชาติเยี่ยมมาเสิร์ฟให้กับคุณ

แผนที่ : Sanraku Bldg 7F, 6-5-16 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์ 18.00-23.30 น.


13. Tico Bar

Credit : https://experience-suginami.tokyo/2015/09/tico-bar-2/

ร้านนี้ตั้งอยู่นอกเมืองออกไปเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่าที่จะไปเพราะที่ร้านมีแอลกอฮอล์ที่ทำขึ้นเอง (Homemade) ให้เลือกลองมากมาย โดยแต่ละรสจะไม่ใช่รสที่หากินได้ทั่วไป เช่น วอดก้ารสขมิ้น วอดก้ารสตะไคร้ และวอดก้ารสทับทิม เป็นต้น ซึ่งถ้าคุณมีคำถามเกี่ยวกับเครื่องดื่ม พนักงานที่นั่นก็ยินดีที่จะตอบทุกคำถามอย่างตั้งใจ ทำให้เป็นร้านที่มีบรรยากาศ Friendly มากๆ อีกร้านหนึ่ง

แผนที่ : 3 Chome-68 Koenjiminami, Suginami City, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 18.00-02.00 น.


14.Kyomachi Koishigure

Credit : http://cooljapan-city.com/area/tokyo/kyomachi-honkan-koishigure/

ร้านต่อมาคือร้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เรามักเรียกกันว่าอิซากายะ (Izakaya) เมื่อเดินเข้ามาในร้านนี้ คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังก้าวเข้าไปอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว โดยที่นั่งจะแบ่งเป็นห้องขนาดต่างๆ เหมือนกำลังเดินอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภายในตกแต่งสไตล์เกียวโตโบราณมีกระทั่งแม่น้ำจำลองไหลอยู่ภายในร้าน เดินเที่ยวดูญี่ปุ่นยุคปัจจุบันมาแล้วทั้งวัน ได้แวะพักในบรรยากาศญี่ปุ่นยุคโบราณใจกลางชินจูกุก็ให้ความรู้สึกดีไปอีกแบบ

แผนที่ : Musashino Kaikan 6F, 3-27-10 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : อาทิตย์-จันทร์ 17.00-23.00 น. , อังคาร 17.00-23.30 น. , พุธ-เสาร์ 17.00-04.00 น.


15.Planetarium Bar

Credit : https://media.magical-trip.com/recommended-unique-pubs-bars-tokyo-bar-planetarium-bar/

Credit : https://media.magical-trip.com/recommended-unique-pubs-bars-tokyo-bar-planetarium-bar/

บาร์สุดท้ายที่อยากแนะนำ อยู่ใกล้สถานีที่ชื่อคงไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก นั่นคือสถานีชิโรกาเนะได (Shirokanedai station) เป็นบาร์บรรยากาศมืดๆ เพิ่มความลึกลับ แต่ทำให้เรารู้สึกราวกับกำลังนั่งดื่มอยู่ในอวกาศ ด้วยการตกแต่งที่เมื่อเรามองไปบนผนังจะเหมือนกับการนั่งมองท้องฟ้าที่มืดสนิทแต่เห็นทางช้างเผือกระยะประชิด ให้ความรู้สึกโรแมนติกเหมาะกับการพาคนรักไปนั่งผ่อนคลายกันที่สุด

แผนที่ : Tsutsui Shirokanedai Bldg 5F, 4-9-23 Shirokanedai, Minato-ku Tokyo

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อังคาร 19.00-02.00 น. , ศุกร์-เสาร์ 19.00-03.00 น. , วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 19.00-24.00 น.


ประสบการณ์ใหม่ๆ ใน โตเกียว รอคุณอยู่ อย่าลืมจองตั๋วเดินทางกับ Traveloka นะฮะ เพราะถ้ามีปัญหาอะไรสามารถติดต่อ Call center ภาษาไทยช่วยเหลือคุณได้ 24 ชั่วโมง เลือกร้านที่ชอบ แล้วไปสัมผัสด้วยตัวเองแถมยังได้เก็บภาพร้านสุดเก๋มาอวดโซเชียลมีเดียกันอีกด้วย!


:: Contact Us ::
Facebook : https://goo.gl/HWYK38
Instagram : https://goo.gl/pXjtHZ
Twitter : https://goo.gl/6AULbo

อ่านรีวิวทริปเที่ยวและเดินทางของ 247Journey ต่อได้ที่ >> https://247journey.in.th/

Tags : AlbatrossbarGinza Magic Bar Tejinakkurutokyoชินจูกุญี่ปุ่นที่เที่ยวบาร์ผับโตเกียวไกด์
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!