close
Turkey

15 ที่เที่ยวสุดฟินใน ตุรกี (Turkey) ทริปนี้ต้องไปเช็คอิน

อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวเอเชียแบบใกล้ๆ ไปเที่ยวเอเชียที่จะว่าไปก็เหมือนอยู่ในทวีปเอเชียครึ่งหนึ่ง ในยุโรปอีกครึ่งหนึ่งอย่างเช่น ตุรกี (Turkey) กันบ้างดีกว่า ความน่าสนใจของประเทศตุรกี ก็คือคนไทยไปเที่ยวได้ง่ายๆ เพราะว่าฟรีวีซ่า ไม่ต้องเตรียมตัวทำวีซ่าให้วุ่นวาย ที่สำคัญคือมีเที่ยวบินตรงจากไทยไปเลย ไม่ต้องไปต่อเครื่องที่ไหนๆ ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะ อย่างเช่นสายการบิน Turkish Airlines สายการบินแบบฟูลเซอร์วิส โหลดกระเป๋าก็ฟรี แถมยังนั่งสบาย ยืดขาได้ไม่ต้องเมื่อย มีมื้ออาหารเสิร์ฟบนเครื่อง สามารถเลือกจองสายการบิน Turkish Airlines ได้ผ่าน Traveloka ยิ่งเลือกสายการบินเดียวกันทั้งไป-กลับ ก็จะจับคู่ด้วย Smart Combo ให้ถูกไปได้อีก

ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวตุรกีมาก่อน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลของ 15 ที่เที่ยวในตุรกีที่บอกเลยว่า ไม่ว่าจะทริปหน้า หรือทริปไหนๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเช็คอินมาฝากกัน

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปตุรกี กับ Traveloka คลิกเลย >> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-turkey

1. ปามุคคาเลย์ (Pamukkale)

สายฮิปทั้งหลายบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด “ปามุคคาเลย์ (Pamukkale)” หรือว่าปราสาทปุยฝ้ายเป็นอันขาด เพราะเป็นหนึ่งจุด Must Visit ควรค่าแก่การมาเช็คอินเป็นอย่างมากในประเทศตุรกี โดดเด่นด้วยการเป็นเหมือนแอ่งน้ำสีฟ้าสดใส ที่เกิดมาจากแอ่งน้ำหินปูนที่โดนกัดกร่อน ซึ่งสามารถลงไปแช่น้ำได้จริงๆ อีกทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวมากมาย อยากมีภาพสวยๆ ที่มีฉากหลังเป็นน้ำตกปุยฝ้าย แนะนำให้ปักหมุดรอเอาไว้ได้เลย นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้วนั้น เชื่อกันว่าน้ำแร่นี้ยังสามารถบำบัดโรคได้ด้วยนะ

Google Maps คลิก


2. พิพิธภัณฑ์ฮาเกียโซเฟีย (Hagia Sophia)

“พิพิธภัณฑ์ฮาเกียโซเฟีย (Hagia Sophia)” หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ สุเหร่าโซเฟีย ถ้าในภาษาตุรกีจะมีชื่อว่า อายาโซเฟีย เป็นพิพิธภัณฑ์ และที่เที่ยวขึ้นชื่อของประเทศตุรกี แต่เดิมทีสุเหร่าแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นโบสถ์คริสต์ และได้ถูกสร้างขึ้นใหม่อีกประมาณสองรอบด้วยกัน หลังจากนั้นก็ได้ถูกดัดแปลงให้กลายมาเป็นสุเหร่า และเปิดมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในเวลาถัดมา ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คุณจะได้ชมงานสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่ประเมินค่ามิได้เลยล่ะ

Google Maps คลิก


3. มัสยิดสีน้ำเงิน (Blue Mosque)

จุดเช็คอินอันเลื่องชื่อของประเทศตุรกี “มัสยิดสีน้ำเงิน (Blue Mosque)” หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ สุเหร่าสุลต่านห์อาร์เหม็ดที่ 1 (Sultan Ahmed Mosque) เป็นสุเหร่าที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง และมีความสำคัญเป็นอย่างมากในประเทศตุรกี แหล่งรวมนักท่องเที่ยว และผู้ที่มาทำการละหมาดทั้งหลาย ซึ่งมัสยิดแห่งนี้ก็ยังคงเปิดให้ผู้คนเข้ามาทำละหมาดในกันทุกวันนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอิสตัลบูล ด้านในงดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมการตกแต่งแบบเปอร์เซีย ถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีฟ้าสวยงาม ประดับประดาอยู่ไม่ต่ำกว่า 20,000 ชิ้นด้วยกัน

Google Maps คลิก


4. พระราชวังโทพคาปี (Topkapi Palace)

พระราชวังโทพคาปี หรือว่าเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระราชวังทอปกาเปอะ ที่เป็นมากกว่าพระราชวังธรรมดา เพราะในปัจจุบันนี้ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ มีอายุอานามมากกว่า 600 ปีด้วยกัน ถือว่าเป็นพระราชวังที่สำคัญ และเก่าแก่แห่งหนึ่งของตุรกี ควรค่าแก่การอนุรักษ์เอาไว้ จนในตอนนี้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกไปแล้ว ซึ่งแต่เดิมที่พระราชวังโทพคาปีนี้ได้เป็นที่ประทับหลักๆ ของสุลต่านแห่งจักรวรรดิออตโตมันมาก่อน อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวของช่องแคบบอสฟอรัสที่สวยงามอีกด้วย

Google Maps คลิก


5. ตลาดแกรนด์บาซาร์ (Grand Bazaar)

อยากช้อปปิ้งใช่มั้ยฮะ? ถ้าหากว่าใช่ เราขอแนะนำให้ไปช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อของกันที่ “ตลาดแกรนด์บาซาร์ (Grand Bazaar)” หนึ่งในตลาดที่ทั้งใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในนครอิสตัลบูล ดึงดูดนักท่องเที่ยว และชาวเมืองให้มาเยือนตลาดแห่งนี้มากกว่า 400,000 ต่อหนึ่งวัน ภายในตลาดนี้จะมีความโดดเด่น ตรงที่มีของที่ระลึก ของประดับบ้าน โคมไฟ หรือว่าแม้แต่ของกินอร่อยๆ ให้เลือกซื้อกันมากมาย หากใครที่อยากช้อปปิ้งซื้อของไปฝากคนที่บ้าน แนะนำว่าห้ามพลาด เพราะมีของให้เลือกซื้อเยอะมากเลยล่ะ!

Google Maps คลิก


6. แคปปาโดเชีย (Cappadocia)

เชื่อว่าหลายๆ คนที่แพลนทริปมาเที่ยวประเทศตุรกี จะต้องใส่ “แคปปาโดเชีย (Cappadocia)” เอาไว้เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ควรมาอย่างแน่นอน สำหรับเมืองนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่สำคัญของประเทศตุรกี มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย แต่สำหรับสิ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือการขึ้นบอลลูน ชมความงดงามของวิวทิวทัศน์เมืองแคปปาโดเชียในมุมสูง นอกจากนั้นที่เมืองนี้ยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอีกมากมาย ใครอยากถ่ายรูปมีฉากหลังเป็นบอลลูน บอกเลยว่าต้องมา

Google Maps คลิก


7. หุบเขาแห่งเทพเจ้า (Mount Nemrut)

อาจจะดูแปลกตาไปสักหน่อยกับที่เที่ยวตุรกี “หุบเขาแห่งเทพเจ้า (Mount Nemrut)” ซึ่งขอเกริ่นก่อนว่าหุบเขาแห่งนี้ เป็นหุบเขาสูงที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี ภายในหุบเขานี้ก็จะมีโบราณสถานกระจายตัวอยู่แตกต่างกันไป แต่ที่เป็นไฮไลท์ของหุบเขาแห่งเทพเจ้านี้ ก็คือสุสานแห่งกษัตริย์แอนติโอ ที่มีอายุมากกว่าหลายพันปี จะมีรูปปั้นรูปศีรษะขนาดใหญ่ตั้งอยู่รอบๆ สุสานในบริเวณนี้ อีกทั้งยังมีรูปปั้นที่เป็นเทพเจ้ากรีกต่างๆ กระจายอยู่โดยรอบอีกด้วย

Google Maps คลิก


8. พาซาแบค (Pasabag)

หากกำลังแพลนที่เที่ยวตุรกี ซึ่งเน้นที่เที่ยวตุรกีที่ถ่ายรูปออกมาได้ความฮิป แนะนำ “พาซาแบค (Pasabag)” ที่เป็นภูเขาหินในรูปทรงแปลกตา เหมือนกับเป็นกรวยที่มีหมวกวางอยู่ด้านบน แต่ก่อนเคยเป็นสำนักสงฆ์มาก่อน จึงทำให้หลายครั้งที่บริเวณนี้ มีคนเรียกว่าเป็น The Valley of Monks หากใครที่อยากได้รูปสวยๆ แนะนำให้เช่าอูฐมาสักหนึ่งตัวเป็นพร็อบ แล้วแค่ยืนโพสท่าเก๋ๆ ก็ได้รูปที่สวยชิคอย่าบอกใคร ใครที่ชอบถ่ายรูปบอกเลยว่าไม่ควรพลาดนะ

Google Maps คลิก


9. พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม่ (Goreme Open Air Museum)

ไปเที่ยวที่เมืองแคปปาโดเชียทั้งที ก็อย่าลืมที่จะแวะไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม่ (Goreme Open Air Museum) เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะต้องแวะมา สำหรับสถานที่นี้ถือว่าเป็นดินแดนที่เก่าแก่ มีอายุมากกว่า 8 ล้านปีมาแล้วด้วยกัน จากเวลาที่ผ่านพ้นไปทำให้แท่งหินดูคล้ายกับรูปทรงของปล่องไฟ อีกทั้งหลายๆ แห่งก็ยังมีรูปทรงที่แปลกตาเป็นอย่างยิ่ง แนะนำว่าหากใครที่มาเที่ยวที่เกอรเม่ แล้วอยากลองเป็นมนุษย์ถ้ำกันสักคืนสองคืน ก็มีโรงแรมถ้ำให้เลือกนอนกันอีกด้วย

Google Maps คลิก


10. ช่องแคบบอสฟอรัส (Bosphorus)

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของประเทศตุรกี ก็คือมีช่องแคบบอสฟอรัส หรือที่ชาวตุรกีเรียกกันว่าช่องแคบอิสตัลบูล เป็นอีกหนึ่งช่องแคบที่มีชื่อเสียง และขึ้นชื่อเรื่องวิวทิวทัศน์ที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ความสำคัญของช่องแคบนี้ เป็นช่องแคบที่แบ่งประเทศตุรกีให้กลายเป็น 2 ทวีป โดยช่องแคบบอสฟอรัสจะมีความยาวประมาณ 30 กิโลเมตรด้วยกัน ส่วนที่แคบที่สุดจะมีความกว้างแค่ประมาณ 700 เมตรเท่านั้น กิจกรรมที่นิยมก็คือการล่องเรือชมช่องแคบแห่งนี้ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวอิสตัลบูล ก็อย่าลืมหาเวลา แวะมาล่องเรือกันสักชั่วโมงสองชั่วโมง วิวสวยๆ ก็จะช่วยให้อิ่มเอมใจอยู่ไม่น้อย

Google Maps คลิก


11. เมืองเอเฟซุส (Ephesus)

“เมืองเอเฟซุส (Ephesus)” เป็นเมืองโบราณของโรมัน หากใครที่อยากเห็นโบราณสถานในสไตล์โรมัน แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเช็คอินที่เที่ยวตุรกีแห่งนี้กันดูสักครั้ง ความโด่งดังของที่เที่ยวตุรกีแห่งนี้ คือการเป็นเมืองในอดีต เกิดมาตั้งแต่ก่อนในยุคคริสตกาลแล้วด้วยกัน นับว่าเป็นเมืองโบราณ ที่ยังคงสภาพเอาไว้ได้ดี และเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาของคนรุ่นหลัง ใครที่อยากชมโบราณสถานในสไตล์กรีก แนะนำปักหมุดไว้โลด

Google Maps คลิก


12. เมืองโบดรัม (Bodrum)

ตุรกี นั้นไม่ได้มีดีแค่ที่อิสตัลบูลเพียงแค่อย่างเดียว แต่ยังมีอีกเมืองที่น่าสนใจเช่นกัน นั่นก็คือ “เมืองโบดรัม (Bodrum)” ความโดดเด่นก็คือทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองโบดรัม เพราะว่าตั้งอยู่ริมทะเลอีเจียน อีกทั้งยังมีแหล่งโบราณสถานมากมายที่สำคัญๆ ไม่ว่าจะเดินชมความงดงามของเมืองนี้ไปรอบๆ หรือว่าไปแวะเยี่ยมเยียนโบราณสถาน แม้กระทั่งการล่องเรือชมวิวทะเลอีเจียนสวยๆ ก็จะทำให้คุณดื่มด่ำ และเพลิดเพลินไปกับมนต์สเน่ห์ของเมืองนี้ จนต้องตกหลุมรักโดยไม่รู้ตัวอย่างแน่นอน

Google Maps คลิก


13. อันตัลยา (Antalya)

ใครเป็นสายเที่ยวทะเล หรืออยากได้เมืองตากอากาศดีๆ ติดริมทะเล สามารถมองเห็นวิวทะเลเมอร์ดิเตอร์เรเนียนสวยๆ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เมือง “อันตัลยา (Antalya)” เมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี ความโดดเด่นของเมืองนี้ก็คือความสวยงามของวิวทะเลเบื้องหน้า และวิวภูเขาที่ล้อมรอบเมืองนี้เอาไว้ ไม่ว่าจะเดินเล่น นอนอาบแดด หรือว่าล่องเรือชมความงดงามของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ก็คุ้มค่าแก่การมาเยือนเมืองนี้แน่นอน

Google Maps คลิก


14. เมืองใต้ดินเคย์มากลิ (Underground City of Kaymakli)

เที่ยวบนดินแบบธรรมดากันจนเพลินแล้ว มาเปิดหูเปิดตา เที่ยวที่เมืองใต้ดินอย่าง “เมืองใต้ดินเคย์มากลิ (Underground City of Kaymakli)” กันบ้างดีกว่า สำหรับเมืองใต้ดินนี้ ก็เป็นหนึ่งจุดเช็คอินที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเมืองที่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน ซึ่งความน่าอัศจรรย์ใจของเมืองใต้ดินแห่งนี้ก็คือ เป็นเสมือนอีกเมืองหนึ่งที่อยู่ข้างล่าง มีทุกอย่างเหมือนกับเมืองที่อยู่ด้านบนทุกอย่าง แม้กระทั่งห้องพัก ร้านค้า โบสถ์ ที่เก็บน้ำ ห้องเก็บไวน์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่น่าทึ่งมากๆ

15. ฮัมมัม (Hammam)

ปิดท้ายกันด้วยที่เที่ยวตุรกีที่อาจจะไม่ได้อยู่ในแพลนของใครหลายๆ คน แต่เราก็แนะนำ และอยากให้ลองไปเยือนกันดูสักครั้ง ซึ่งนั่นก็คือ “ฮัมมัม (Hammam)” หรือว่าโรงอาบน้ำในตุรกี ซึ่งอันที่จริงแล้ว ในปัจจุบันนี้ก็จะมีตั้งแต่โรงอาบน้ำที่เป็นโรงอาบน้ำสาธารณะ มีอายุมากกว่า 500 ปี รวมไปถึงโรงอาบน้ำที่ตั้งอยู่ในโรงแรมหรู และร้านสปาอื่นๆ อีกมากมาย แนะนำว่าใครที่ไปเที่ยวตุรกี ก็ลองไปเลือกใช้บริการกันดู รับรองผ่อนคลายไม่เหมือนสปาไหนๆ แน่นอน


แล้วนี่ก็คือที่เที่ยวตุรกีทั้งหมด 15 ที่เที่ยวซึ่งรับรองเลยว่าคุณจะฟินอย่างแน่นอน แนะนำว่าหากใครที่อยากเช็คอินให้ได้หลายๆ ที่ หรืออยากเก็บให้ครบภายในทริปเดียว ก็อย่าลืมวางแผนการเที่ยวให้ดีๆ เพราะบางเมืองก็อยู่ห่างกันมาก แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีเที่ยวบินตรงไปตุรกีให้เลือก สำหรับใครที่อยากประหยัดเวลา ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปตุรกี กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-turkey

:: Contact Us ::
Facebook : https://goo.gl/HWYK38
Instagram : https://goo.gl/pXjtHZ
Twitter : https://goo.gl/6AULbo

และสามารถติดตามทริปท่องเที่ยวอื่นๆของเราได้ทาง >> https://247journey.in.th

Tags : AntalyaBodrumEphesusHammamMount NemrutPasabagUnderground City of Kaymakliช่องแคบบอสฟอรัสตลาดแกรนด์บาซาร์ตุรกีที่เที่ยวปามุคคาเลย์พระราชวังโทพคาปีพาซาแบคพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม่พิพิธภัณฑ์ฮาเกียโซเฟียมัสยิดสีน้ำเงินอันตัลยาฮัมมัมเมืองใต้ดินเคย์มากลิเอเฟซุสแคปปาโดเชียโบดรัม
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!