close
Attic

The Attic กาญจนบุรี คาเฟ่เปิดใหม่ ห้องใต้หลังคาสุดน่ารัก ที่ใครก็อยากแวะเช็คอิน

The Attic กาญจนบุรี (ดิ แอตติค) – จากห้องในฝัน กลายเป็นร้านในฝัน

เวลาที่พูดถึงห้องใต้หลังคา ภาพที่เรานึกถึงก็คงจะเป็นห้องเล็กๆที่มีพื้นที่ไม่มาก มุมเล็กๆ ที่เราจะสามารถปลีกตัวไปนั่งนอนเล่นพักผ่อนเงียบๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยนิยมในไทย แต่เราเชื่อว่าคงจะเป็นห้องในฝันในวัยเด็กของใครหลายๆคนแน่นอน

ถึงสภาพบ้านและเงินในกระเป๋าเราจะไม่อำนวย เราก็หาร้านคาเฟ่สวยๆแทนก่อนได้เนอะ 55

ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่แบบ Stand Alone อยู่ติดถนนใหญ่ แต่พอเดินเข้าไปบรรยากาศให้ฟีลเหมือนอยู่นอกเมืองเลยล่ะฮะ

การตกแต่งที่เน้นการใช้โทนสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีเขียวจากต้นไม้และวิวธรรมชาติด้านหลัง บอกได้แค่ว่าใครที่มาเที่ยวกาญจนบุรี ไม่ควรพลาดร้านนี้เลยจริงๆ!

หลังคาทรงจั่วสูงสีเขียวพาสเทลขนาดใหญ่ บรรยากาศด้านในร้าน สูงโปร่งและทำให้ดูโล่งมากเลยล่ะฮะ

การออกแบบดีไซน์ร้านให้เป็นห้องใต้หลังคาขนาดใหญ่ ผสมกับบ้านเรือนกระจก หรือ Glass House กระจกใสบานใหญ่ทำให้มองเห็นวิวภูเขาสวยๆแบบเหมือนไม่มีอะไรมากั้น และยังเปิดรับแสงธรรมชาติที่สาดเข้ามา ผลพลอยได้เริ่ดๆคือไม่ว่าจะถ่ายรูปตรงมุมไหนก็สวยไปซะหมดเลยล่ะ

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่น่าจะถูกใจทั้งสายชากาแฟ เพราะทางร้านเค้ามีลิสเมนูค่อนข้างหลากหลาย ความโดดเด่นและขึ้นชื่อในเรื่องของเมล็ดกาแฟแบบ Medium Roasted Coffee มีเอกลักษณ์ ให้รสสัมผัสนุ่มละมุน ดื่มง่าย และไม่เหมือนใคร

นอกจากไฮไลท์เรื่องเมล็ดกาแฟแล้ว ความเป็น Specialty Coffee ของที่นี่ ยังไปให้สุดกับการครีเอทเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านยังจับมาผสมให้เป็นเมนูพิเศษอย่าง Yuzu Americano ความหอมหวานของส้มตัดกับความขมของกาแฟได้ลงตัวมาก (++ เราขอ Recommend เมนูนี้นะ ห้ามพลาด ++) แต่ถ้าอยากใครเติมความสดชื่นให้ร่างกายได้รู้สึกซาบซ่าาา แนะนำเมนู Yuzu Fizz เครื่องดื่มผสมโซดาที่ใครได้ทานก็ชื่นใจ

ส่วนใครไม่อยากดื่มเป็นพวกกาแฟ แต่อยากเติมคาเฟอีนแบบใสๆ Dark Chocolate เป็นอีกแก้วที่ดีต่อใจใจฮะ ถ้าใครเป็นสายชาเขียวเราขอแนะนำเป็น Koi Matcha Latte ชาเขียวหอมๆที่มีทั้งแบบปั่นและแบบเย็น และ signature menu อย่าง Matcha Espresso สำหรับใครที่อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน 😉

เครื่องดื่มดีๆก็ต้องคู่กับขนมอร่อยๆ ในส่วนของเค้กและเบเกอรี่ต่างๆ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ใครชอบทานพวกผลไม้ แนะนำเป็นตัว Blueberry Cheese Pie และ Lemon Creme Pie Cake เปรี้ยวๆหวานๆ อร่อยแบบสดชื่นมาก

สำหรับใครที่เป็นสายดาร์ก รักความเข้มข้น ต้องลอง Fudge Brownie ช็อคเยิ้ม หอมกรุ่น ทานกับกาแฟคือที่สุด

สุดท้าย ที่สุดของที่สุดอยากให้ลอง Burnt Caramel Pudding ตัวพุดดิ้งนุ่มมมมละมุน หอมกลิ่นซอสคาราเมลด้านบน รสนวลหวานน้อยตัดกับความขมนิดๆของซอส เมนูนี้ให้เต็มสิบไม่มีหักเลย!

สรุปนะฮะ ส่วนตัวเราว่า The Attic เป็นอีกคาเฟ่กาญจนบุรี ที่อยากให้ทุกคนแวะ ไม่ว่าจะมุมเล็กๆ หรือมุมวิวแบบกว้างๆ เมนูเครื่องดื่มและขนมต่างๆ แค่หยิบกล้องหรือมือถือขึ้นมาถ่ายมันก็ดูคูลไปหมด เป็นอีกร้านที่น่าจะถูกใจทั้งสาวๆที่ชอบถ่ายรูป และหนุ่มๆที่ชอบในการดื่มกาแฟด้วยล่ะ ความละมุน ดื่มง่ายของ Medium Roasted Coffee จะเรียกได้ว่าเป็น specialty coffee ที่น่าหลงใหลในกาญจนบุรีเลยทีเดียว!

วันหยุดครั้งหน้า หากใครมีแพลนไปเที่ยวกาญจนบุรี กำลังมองหาคาเฟ่น่าสนใจอยู่ อย่าลืมแวะไปสัมผัสบรรยากาศห้องใต้หลังคาคูลๆแบบนี้กันนะฮะ <3

Facebook : https://www.facebook.com/theattickan/


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : AtticCafecafe hoppingKanchanaburiMedium RoastedSpecialty CoffeeThe Atticกาญจนบุรีกาแฟขนมของหวานคาเฟ่คาเฟ่สวยคาเฟ่เปิดใหม่ชาเขียวดิ แอตติคถ่ายรูปสวยลาเต้สีเขียวห้องใต้หลังคาเค้กเมล็ดกาแฟเรือนกระจกแอตติค
to3ychonpi

The author to3ychonpi

Leave a Response

two × three =

error: Content is protected !!