close
CafeKan

คัดมาแล้ว! 5 คาเฟ่เปิดใหม่ กาญจนบุรี มุมถ่ายรูปเพียบ น่าชวนเพื่อนซี้ไปฮอปปิ้ง

ช่วงนี้อาจจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันไม่ได้ เลยจะขอมาแนะนำเป็นทริปเล็กๆ สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ได้ฮะ เที่ยวแบบสวยๆไม่เหนื่อยเท่าไหร่ ก็เลยเกิดไอเดียชวนเพื่อนซี้ไปคาเฟ่ฮอปปิ้งที่กาญจนบุรี ตระเวนเที่ยว คาเฟ่เปิดใหม่ กาญจนบุรี บรรยากาศสวย มุมถ่ายรูปเพียบ เตรียมชุดไปให้พร้อม รับรองมีรูปยาวถึงสิ้นปี และแต่ละร้านก็มีสไตล์ของตัวเอง ไม่ซ้ำกัน บอกเลยว่าคัดมาให้แล้ว!

5 คาเฟ่ กาญจนบุรี (Cafe Hopping in Kanchanburi)

อัพเดท คาเฟ่กาญจนบุรี น่าไปในปี 2020 สำหรับรีวิวนี้เราคัดมาให้ 5 สไตล์ จะไป Hopping ในวันเดียวเลยก็ได้ โลเคชั่นแต่ละที่ไม่ไกลกัน เราตระเวนมาแล้ว อิอิ บอกเลยว่าทริปนี้สนุกและเอ็นจอยไปกับสไตล์ของแต่ละร้านแน่ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

The Attic

คาเฟ่เปิดใหม่ ฮอตที่สุดในยุคนี้ เป็นร้าน Stand Alone ริมถนนใหญ่เลย ความโดดเด่นคือหลังคาจั่วทรงสูงสีเขียวพาสเทลขนาดใหญ่ บรรยากาศด้านในร้าน สูงโปร่งและดูโล่งมาก
ดีไซน์แบบ Glass House หรือเรือนกระจก ทำให้มีแสงลอดผ่านทุกมุม และมุมสวยเพียบ
ใครชอบถ่ายรูปถูกใจร้านนี้แน่นอน ทุกรูปที่ถ่ายมาคือเหมือนอยู่ในสตูดิโอ และเป็นคาเฟ่ที่เล่นกับแสงได้ดีมาก แสงธรรมชาติ x กาแฟ x เค้ก เรียกได้ว่า แสงสวยแบบไม่มีอะไรกั้น

ใครเป็นสาย Specialty Coffee บอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้ เพราะ Signature เครื่องดื่มที่ต้องลองร้านนี้ขอยกให้กับกาแฟ สายกาแฟแนะนำไม่ผิดหวังเพราะมีทีเด็ด เมล็ดกาแฟแบบ Medium Roasted Coffee ที่มีเอกลักษณ์ ให้รสสัมผัสนุ่มละมุน ดื่มง่าย ช่วงนี้เมนูพิเศษอย่าง Yuzu Americano ความหอมหวานของส้มตัดกับความขมของกาแฟได้ลงตัวมาก ส่วนใครไม่อยากดื่มเป็นพวกกาแฟก็มีเมนูอื่นๆให้เลือกเพียบ เค้กก็อร่อย แนะนำบลูเบอร์รี่ชีสคือดี และการันตีเลยว่าร้านนี้ไม่แพง ขอ Recommend เลย!

The Attic
วัน-เวลาเปิดปิด : 09.00-18.00 น.

Google Map
https://g.page/the-attic-kanchanaburi?share

Facebook
https://www.facebook.com/theattickan/


ลำยวน

เราขอนิยามร้านนี้ว่าเป็นคาเฟ่ชวนพิสมัย บ้านหลังเล็กๆสีขาวที่ผสมผสานความพื้นบ้านและความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเครื่องสานบนผนังปูนเปลือย บรรยากาศมีความเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ดึงดูดมาก ไม่ใช่แค่การตกแต่ง เมนูเครื่องดื่มต่างๆก็มีความครีเอทไม่เหมือนใครอย่างเมนู In The Garden ที่ผสมกาแฟกับผลไม้อย่างลิ้นจี่ได้อย่างลงตัว และยังมีเมนูเค้กและของหวานต่างๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มเข้ากันสุด

ลำยวนเป็นอีกร้านที่แต่ละเมนูดีมาก น่าสั่งไปหมด ด้วยความน่ารัก บรรยากาศน่านั่งของร้านอยู่แล้ว แต่เมนูก็คือมีความครีเอทและดูใส่ใจรายละเอียดสุดๆ จะบอกว่าเป็น สไตล์โฮมคาเฟ่ก็ได้ มันละมุนมากจริงๆ ปลื้มมม และคือพรีเซท์เทชั่นแต่ละเมนูก็ดีงามไม่แพ้กัน สำหรับเมนู Signature แนะนำจะมี Phu-Lae กาแฟสัปปะรด / In the Garden / เค้กแครอท ราคาก็ไม่แรง อยากจะย้ายไปอยู่กาญจนบุรีเดี๋ยวนี้เลย

ลำยวน Lumyuan
วัน-เวลาเปิดปิด : 09.00-17.00 น.

Google Map
https://goo.gl/maps/HMk1RjJ1aDXnxckQ7

Facebook
https://www.facebook.com/lumyuankanchanaburi


Mulberry Mellow

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศสีเขียวๆ อยากนั่งทานของอร่อยในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติต้องร้านนี้เลยฮะ สนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ต้นไม้ใหญ่ บ่อน้ำ เตียงผ้าใบและบีนแบ็กเก๋ๆในวันท้องฟ้าสวยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนไปปิกนิคในสวนเมืองนอกเลยล่ะ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดีไปหมด ไม่แปลกใจที่คู่รักหลายคู่เลือกที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายพรีเว็ดดิ้งล่ะฮะ
ทางร้านจะมีขายทั้งอาหารจานเดียว ของหวาน และเครื่องดื่ม ซึ่งเราสามารถสั่งแล้วนั่งทานได้ทั้งในโซน indoor และ outdoor เลยฮะ

ไฮไลท์ของที่นี่ เราว่าน่าจะเป็นฟีลลิ่งแบบ Picnic Garden ถ้ามาช่วงอากาศดีๆน่าจะเพลิน แบบนั่งได้ทั้งวัน สนามหญ้ากว้างจริงแบบเหมาะกับ Social Distance สุด พื้นที่กว้างและมีโซนให้เลือกหลายแบบดีฮะ สำหรับอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกครบ ส่วน Signature คือ Soft Serve และ Smoothie Mulberry ต้องไปโดน

Mulberry Mellow
วัน-เวลาเปิดปิด : 08.00-18.00 น.

Google Map
https://goo.gl/maps/qbBiq9Q9FH92x1PY7

Facebook
https://www.facebook.com/mulberrymellow/


BARME Tea&Taste (บารมี ทีแอนด์เทสต์)

ร้านนี้บอกได้คำเดียวว่าต้องไว หน้าผมต้องพร้อม เซ็ตกล้องรอไว้ ถึงเวลารถด่วนมาเมื่อไหร่ให้แชะรัวๆๆๆ คาเฟ่รถด่วนคงจะเป็นคำจำกัดความของร้านนี้ได้ดี เพราะจุดเด่นจุดขายของที่นี่คือจุดชมวิวเก๋ๆที่ไม่เหมือนใคร วิวริมน้ำและรถไฟสายประวัติศาสตร์นี่ล่ะฮะ มาครั้งแรกอาจแปลกใจ ว่าใช่รึเปล่า ใช่วัดรึเปล่า? ใช่ฮะ…ร้านนี้ตั้งอยู่ในบริเวณวัดถ้ำเขาปูน โดยร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน มีทั้งห้องแอร์เย็นๆด้านใน กับจุดชมวิวด้านนอก และวิวที่พีคที่สุดคงหนีไม่พ้นระเบียงไม้ที่เราสามารถนั่งเอาขาห้อยลงไป หรือจะเป็นเปลตาข่ายที่ยื่นออกไป นั่งโพสต์ได้สวยๆกับแบ็คกราวน์ต้นไม้เขียวๆ

ร้านนี้เค้าจะจัดมุมต่างๆไว้เอาใจคนชอบถ่ายรูป ซึ่งไม่ว่าจะมุมไหนรูปที่ได้ออกมาคือปังมาก แต่ความสนุกคือการรอคอยเจ้ารถด่วนนี่ล่ะ ใครอยากได้รูปคู่วิวรถไฟสวยๆก็ลองเช็คตารางเวลากับทางร้านดูได้นะฮะ จะได้กะเวลาเผื่อไปให้พอดี ส่วนเมนูเครื่องดื่ม signature ของที่นี่เป็น น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮะ มีทั้งแบบเย็นและแบบปั่นให้ชื่นใจ มีเมนูขนมและเบเกอรี่อีกนิดหน่อยให้พอกรุบกริบฮะ

BARME Tea&Taste
วัน-เวลาเปิดปิด : 09.00-19.00 น.

Google Map
https://goo.gl/maps/G6WFv5k94C7R6iNe7R6iNe7

Facebook
https://www.facebook.com/barmeteaandtaste/


One tea cafe

คาเฟ่เรือนกระจกและสวนสวยในตัวเมือง ถูกใจคนชอบถ่ายรูป อาหารอร่อยถูกปากคนทาน

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆแถวสี่แยกในตัวเมืองฮะ ถ้ามองจากหน้าร้านมาจะเห็นเป็นเรือนกระจกหลังเล็กๆที่มีดอกไม้ประดับประดาดูอบอุ่น มีโต๊ะสำหรับนั่งทานด้านใน แต่ยังไม่หมดแค่นั้น พอเปิดประตูออกมาด้านหลังก็จะเป็นโซนสวนสวยๆ มีจัดแต่งมุมต่างๆไว้ให้ถ่ายรูป มุมโต๊ะเล็กๆกับต้นไม้สีเขียวๆ ระหว่างรออาหารก็มาแชะภาพสวยๆรอ น่าจะถูกใจสาวๆแน่นอนเลยฮะ

ร้านนี้เป็นร้านที่ควรค่าแก่การฝากท้องมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารคาวจานเดียวที่ให้มาแบบไม่หวงของ เมนูก็ค่อนข้างหลากหลาย ต้มยำทำแกงไปยันสลัด รสชาติครบรสอร่อยมากๆ เมนูของหวานก็ไม่น้อยหน้า นอกจากจะมีในเมนูแล้ายังมีเลือกในตู้ด้านในอีกเพียบ เป็นร้านที่เชื่อว่าแวะไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ Recommend dish ของเราคือข้าวผัดกระเพราฮะ เห็นชื่อเมนูแล้วอาจตกใจ ใครจะรู้ว่าเมนูง่ายๆแบบนี้ล่ะอร่อยที่สุด ส่วนของหวานอยากให้ลอง ‘แพนเค้กป็อปคอร์นคาราเมล’ ขุ่นพระ ทุกอย่างเข้ากันแบบวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

One tea cafe
วัน-เวลาเปิดปิด : 09.00-19.00 น.

Google Map
https://goo.gl/maps/VPLGZMScRQF2

Facebook
https://bit.ly/2Dzacx1


แพลนทริปกาญจนบุรีรอบหน้า ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวคาเฟ่ฮอปปิ้ง เก็บภาพบรรยากาศสวยๆไว้เพิ่มพลังกันนะฮะ หวังว่าจะเป็นอีกคอนเทนต์ที่จะทำให้ทุกคนอยากออกไปเที่ยว(กาญจนบุรี)กันนะ

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : BarmeCafecafe hoppingMulberry MellowOne Tea CafeThe Atticกาญจนบุรีคาเฟ่คาเฟ่กาญจนบุรีคาเฟ่เปิดใหม่ท่าม่วงมุมถ่ายรูปร้านกาแฟร้านอาหารลำยวน
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!