close

มีงบ 2,000 ก็เที่ยวภูเก็ตได้แล้ว! แจกแพลน ทริปภูเก็ต 3 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ดำน้ำ ทุกกิจกรรม ตามรอยได้ง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋า

Buasri-Boutique-Patong

มีงบ 2,000 ก็เที่ยวภูเก็ตได้แล้ว! แจกแพลน ทริปภูเก็ต 3 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ดำน้ำ ทุกกิจกรรม ตามรอยได้ง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋า

เปิดแพลน ทริปภูเก็ต 3 วัน 2 คืนรอบนี้ราคาเกินห้ามใจไหว สืบเนื่องจากเจ้า Covid ทำพิษ การท่องเที่ยวปั่นป่วนไปหมด ทำให้ช่วงนี้ต้องกระตุ้นเศรษฐกิจไทยเที่ยวไทยกันอย่างเต็มที่ ยังไงก็เอาใจช่วยให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะฮะ แน่นอนล่ะ จังหวัดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ก็ได้รับผลกระทบกันไปเต็มๆ ภูเก็ต ก็เป็นหนึ่งในนั้นฮะ

ถ้าใครไปเที่ยวภูเก็ตในช่วงนี้ แม้จะเป็นช่วง Green Season แต่บอกเลยจริงๆแล้วภูเก็ตก็เที่ยวได้ทั้งปีน่ะแหละฮะ มีครบทุกมุม ให้เลือกเที่ยว สำหรับรอบนี้เรามาแบบงบน้อย แบกเป้เที่ยวง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋า งบ 2,000 ++ ใครจะไปคิดว่าเที่ยวภูเก็ตได้ ปกตินี่คือไปได้แค่หัวหินนะ 555555 เอาเป็นว่าถ้าไม่เที่ยวภูเก็ตตอนนี้ ไม่รู้จะเที่ยวตอนไหนแล้ว!

สำหรับการเดินทางในภูเก็ต ควรเช่ารถขับเที่ยวเอง เพราะสะดวกสบายสุดๆเลยฮะ ส่วนการจองรถเช่า เราใช้เว็บจองรถเจ้าประจำ Rentconnected.com เช่ารถได้ง่าย ราคาถูก เทียบราคารถเช่ามาให้ทุกเจ้า ไม่ต้องนั่งเทียบราคาเองด้วย!

Stay in Phuket : Buasri Boutique Patong

ก่อนอื่นต้องแนะนำที่พักของเราก่อน เนื่องด้วย ทริปภูเก็ต รอบนี้เราจองแพ็คเก็จของที่พักในราคา 1,590 บาทต่อคน พอเห็นแล้วก็คือได้ทุกอย่างที่ค่อนข้างครอบคลุม ไม่คิดนาน คือคุ้มมากและนี่คือสิ่งที่เราได้รับ..

  • ที่พักโรงแรม 2 คืน
  • อาหารเช้าโรงแรม
  • รถรับส่งที่พัก-ท่าเรือ
  • ทริปดำน้ำเกาะไข่ (เกาะไข่ใน/เกาะไข่นอก)
  • Voucher เสม็ดนางชีบูทีค (ไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น)

Buasri Boutique Patong ที่พักเปิดใหม่สุดชิลล์ย่านป่าตอง เป็นที่พักไซส์มินิ ดูด้านนอกเหมือนอาคารธรรมดาๆ แต่พอเดินเข้ามาด้านในก็คือบอกเลยว่า อุ้ย! Secret Hotel in Patong เลยทีเดียว

ที่ต้องบอกแบบนั้นก็เพราะว่าเป็นที่พักไซส์มินิที่ใช้พื้นที่ได้เก่ง หันไปทางไหนก็ถ่ายรูปได้ทุกมุม มีความชิค โทนสีที่ใช้ก็คุมโทน เขียวเหลืองตัดกันคือมีความน่ารักและสบายตา สระว่ายน้ำตั้งอยู่กลางที่พักเลย บวกกับต้นไม้ ใบไม้เยอะมาก ใกล้ชิดธรรมชาติดี ได้ฟีลแนว Tropical ดีฮะ

คือต้องบอกว่าเป็น Boutique Hotel หลักร้อยที่น่าประทับใจมากฮะ เริ่มตั้งแต่เข้ามาเช็คอิน มี Welcome Drink เสิร์ฟ ก็เจอกับ ฺCafe & Bar น่ารักๆ ริมสระน้ำ สั่งเครื่องดื่มมาเพิ่มความสดชื่นซะหน่อย

สำหรับห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายแบบเลยฮะ ใครอยากจะพักแบบติดสระน้ำก็เลือกเป็น Pool Access หรือใครชอบด้านบนอาคารก็จะเป็น Pool View จะตกแต่งเป็นสไตล์ Modern ฮะ เน้นเรียบๆดูดี แต่โทนสีหลักอย่างหมอนและหัวเตียงยังใช้สีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่อยู่

หรือถ้าใครมากันหลายคน ก็สามารถเสริมเตียงได้สบายเลยล่ะฮะ เพราะพื้นที่ห้องค่อนข้างใหญ่มาก สบายไม่อึดอัดแน่นอน ส่วนห้องนี้มีเตียง Bunk Bed ด้วย ใครมากันเป็นแก๊งค์ ครอบครัว ไม่ต้องกลัวเหงา!

ส่วนตอนเช้าถ้าใครมีเวลาละเมียดละไมอยู่ที่พัก แนะนำเลยฮะบรรยากาศดีมาก ชิลล์สุด เดินมานั่งเล่นริมสระน้ำ หรือจะมานั่งเล่นที่บาร์ (ที่บาร์แนะนำช่วงเย็นๆแดดร่มลมตก ฟีลบาหลีดีๆนี่เอง)

โซนอาหารเช้าก็คือน่าถ่ายรูปมาก น่ารักมาก ไม่ถ่ายรูปไม่ได้เลยมุมนี้ 555555 ชอบความเขียว โดยอาหารเช้าจะเป็นเซทที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ฮะ (ปกติจะเป็น Buffet นะ แต่เนื่องจากสถานการณ์ Covid เลยปรับมาเป็นแบบ A La Carte) ก็จะเป็น American Breakfast Set มีไข่ดาว ไส้กรอก แฮม (ไส้กรอกกับแฮมคืออร่อยอ่ะ ดีมาก กัดไปคือรู้ว่างานพรีเมียม) ผักสลัด ขนมปังปิ้ง ครัวซองค์ และผลไม้ อิ่มแน่นอน! แต่ถ้าใครไม่อิ่มขอเบิ้ลได้นะฮะ

Facebook : https://www.facebook.com/BuasriBoutique/

Google Maps : https://g.page/BuasriBoutique?share

จองที่พักคลิก : https://bit.ly/rsvnbuasriphuket


Sunset Experiences : Windmill Viewpoint

หลังจากเช็คอินเสร็จเรียบร้อย ก็แพลนว่าจะไปดูพระอาทิตย์ตกฮะ เป็น Activity ที่เราตั้งใจจัดทุกครั้งเวลามาภูเก็ต ต้องเผื่อเวลามาดูพระอาทิตย์อ่ะ 5555 ปกติก็จะไปตั้งหน้าตั้งตารอที่แหลมพรหมเทพ แต่รอบนี้เบื่อแล้วเลยขอเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกโลเคชั่นนึง ซึ่งอยู่ติดๆกันน่ะแหละ ห่างกัน 1 กม.เองฮะ

Windmill Viewpoint จุดชมวิวกังหันลม ที่นี่ค่อนข้างโด่งดังในหมู่คนต่างชาตินะฮะ ยิ่งใครที่เป็นสาย Extreme เพราะนักท่องเที่ยวจะชอบมาเล่นเครื่องร่อนบังคับ (พาราไกด์ดิ้ง) มาชมท็อปวิวสวยๆ วิวทะเลกว้างๆ แนวภูเขาทอดยาว พอคิดภาพแล้วก็อยากลองบินดูบ้างเลย

ความน่าสนใจของที่นี่คือเป็นจุดชมวิวที่สวยอันดับต้นๆของภูเก็ตเลย ที่สำคัญคือคนไม่ได้พลุกพล่านมาก มีที่จอดรถและมีเดินทางไม่ยาก ไม่ต้องลุยเดินเยอะก็ได้เจอวิวสวยๆ ภาพที่ได้จากจุดชมวิวกังหันลมโดดเด่นและสวยไม่เหมือนใคร มองไปก็เห็นแหลมพรหมเทพด้วยนะ

Google Maps : https://goo.gl/maps/mRxVj4rcePN28u8g7


Enjoy Local Seafood : Mook Manee

ส่วนใหญ่คนไปดูพระอาทิตย์ตกเสร็จแล้ว จะชอบมาหาซีฟู้ดอร่อยๆทานกันที่ ราไวย์ ฮะ ซึ่งโซนนี้ร้านอาหารน่าอร่อยเยอะมาก รอบนี้ปิดชั่วคราวกันไปหลายร้าน เลยกลับไปทานร้านประจำร้านเดิม ที่คุ้นเคยฮะ ‘มุขมณี ซีฟู้ด’

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูกันบ้าง เพราะร้านนี้เป็นร้านดังบนหาดราไวย์นี่เลยฮะ ร้านนี้เค้าแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน โซนด้านในจะไม่ติดแอร์ โซนนี้จะมีอาหารทะเลให้เลือกมาทำสดๆเลย กับอีกโซนด้านนอกที่เราไปทานคือโซนติดแอร์ มีที่จอดรถหน้าร้านสะดวกสบาย

ในส่วนของวัตถุดิบของที่นี่สดใหม่สมกับที่เป็นร้านดังเลยฮะ ไม่คาว ทั้งเมนูกุ้ง หอย ปู ปลา จับมาทำเมนูต่างๆ รสชาติดีตามคำร่ำลือ ราคาและปริมาณเรียกได้ว่าคุ้มค่า แต่ถ้าใครหิวอยากให้เผื่อเวลาซักหน่อยนะฮะ เพราะอาหารออกช้านิด ก็ของอร่อยต้องอดทนรอเนอะ ฮ่าๆ

กุ้งย่างและปลาหมึกย่าง เมนูสุดคลาสสิค วัดความอร่อยจากความสดเลยฮะ วัตถุดิบดี ไม่ต้องปรุงก็อร่อย ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หูยยยยดี!

Google Maps : https://goo.gl/maps/nXEGaCd99bPuPhrg9


Half Day Trip : Koh Khai

เช้าวันที่สอง วันนี้เรามีแพลนไปทริปดำน้ำเกาะไข่ ซึ่งรวมอยู่ในแพ็คเก็จนี้อยู่แล้วฮะ ข้อดีของทริปเกาะไข่คือระยะทางไม่ไกลมาก นั่งเรือไปประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้ว และทริปนี้คือปังปุริเย่มากๆ ทัวร์ดำน้ำฟรีไม่พอ ยังมีรถรับส่งที่พัก-ท่าเรือ เรียกว่าเป็นแพ็คเก็จที่คุ้มค่าที่สุดของปีอันนึงเลย ใกล้เวลานัดหมายก็มีรถมารับถึงโรงแรมเลยฮะ โปรแกรมทัวร์เกาะไข่ กับ Sea Angle นำเที่ยวมามากกว่า 20 ปี การันตีความมืออาชีพสุด

พอถึงเวลานัดหมายก็จะมีทีมงานมาเล่าความเป็นมาของเกาะ รวมไปถึงสิ่งที่ควรรู้ เวลาไปเที่ยว ข้อควรระวังมีอะไรบ้าง เพื่อให้ทุกคนเที่ยวกันได้อย่างสนุกและปลอดภัยด้วยนะฮะ ทีมงานน่ารักและเป็นกันเองตั้งแต่เริ่มเลยล่ะ อ้อ! และที่สำคัญทริปนี้มีบริการน้ำดื่ม ขนม ผลไม้ และอาหารให้ 1 มื้อ เล่นน้ำกันแบบไม่ต้องกลัวหิว

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักเกาะไข่กันซักนิด หมู่เกาะไข่ อยู่ในพื้นที่ จ.พังงาฮะ แต่เดินทางจากภูเก็ตได้สบายมาก นั่งเรือสปีดโบ้ตไปประมาณ 20 นาที ก็ถึงแล้ว ที่มีชื่อว่าเกาะไข่ เพราะรูปร่างมีลักษณะเหมือนไข่ดาว เกาะไข่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมาก เนื่องจากเป็นทริปที่ราคาไม่สูงมาก ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ก็จะได้พบกับน้ำทะเลใส หาดทรายสวย สามารถการดำน้ำดูปะการัง มีปลาการ์ตูน และยังมีโขดหินธรรมชาติที่ถ่ายรูปออกมาได้แบบเท่ๆอีกด้วย เรียกว่าครบจบทุกความต้องการเลยล่ะฮะ

จากท่าเรือเรามุ่งหน้าสู่เกาะไข่นอกกันก่อนฮะ ต้องบอกเลยว่าน้ำใส หาดทรายเนียนสวย น่าเล่นน้ำมาก น้ำทะเลสีฟ้าใส ใสแบบใสแจ๋วจริงๆ มีโขดหินธรรมชาติอยู่ พื้นที่บนเกาะแบ่งให้เห็นภาพคร่าวๆจะมี 2 ฝั่งฮะ ฝั่งนึงโขดหินจะเยอะ และคลื่นลมค่อนข้างแรงไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำเท่าไหร่ ส่วนอีกฝั่งคือเป็นหาดทรายขาวกว้างๆเรียบยาว เหมาะกับการเล่นน้ำ นอนอาบแดดมากๆ ส่วนกิจกรรมที่ยอดฮิตก็คือ เล่นน้ำชายหาด เดินเล่น ถ่ายรูป รวมถึงดำน้ำดูปะการังเนี่ยแหละฮะ

หลังจากใช้เวลาไปเกือบ 2 ชั่วโมง เราก็มูฟไปต่อที่เกาะไข่ใน ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาทีเท่านั้น! สำหรับทาสแมวขอให้ปักหมุดเกาะนี้ไว้เลย เกาะไข่ในหรืออีกชื่อที่รู้จักกันว่า เกาะไข่แมว น้องๆน่ารักมาก ถ่ายรูปเล่นเพลินเลย แมวเกาะกับทะเลละมุนสุดๆไปเลย

แต่เกาะไข่ในไม่ได้มีดีแค่นั้นฮะ น้ำทะเลใสไม่แพ้กัน ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปโขดหินเก๋ๆ และสำหรับใครที่ชอบดำน้ำดูปะการังก็เหมาะ มีเวลาอยู่เกาะไข่ในประมาณ 2 ชั่วโมงเช่นเดียวกันฮะ ด้วยความที่เดินทางน้อย ก็จะได้เอนจอยในแต่ละเกาะแบบเต็มที่ เป็นทริปที่คุ้มค่าเกินราคาจริงๆ


Must Try Street Food : Phuket Old Town

เสน่ห์ของภูเก็ตอีกอย่างคือ Street Food นะฮะ ด้วยความที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ก็จะมีร้านอร่อยแทรกตัวอยู่ในราคาที่ไม่แพง เน้นกินง่าย และเที่ยวต่อได้เลย เหมาะกับบัดเจ็ตทริปของเรามาก สำหรับรอบนี้ก็คัดมาให้ 2 ร้าน ลองดู!

ข้าวมันไก่เมา

ข้าวมันไก่เมา แต่ถ้าไม่เมาก็มาได้นะ ฮ่าๆ ร้านนี้จริงๆชื่อ โกชัยข้าวมันไก่ ฮะ เราก็สงสัยว่าทำไมใครๆถึงเรียกว่าข้าวมันไก่เมาล่ะ เลยแอบสอบถามคุณลุงเจ้าของร้าน ได้ความว่า ที่ร้านชอบมีกลุ่มวัยรุ่นมาทานหลังจากเมาหรือกลับจากไปเที่ยวกันนั่นเองฮะ

เป็นเมนูสตรีทฟู้ดจานด่วนสุดฮิตทุกที่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้าหรือมื้อดึก จะต้องมีร้านข้าวมันไก่อยู่ในทุกพื้นที่ ภูเก็ตก็เช่นกัน ร้านนี้นอกจากชื่อเสียงในกลุ่มน้องๆวัยรุ่นแล้ว ยังครองใจชาวบ้านละแวกนั้น และแน่นอนว่าครองใจเราด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากไก่ต้มสุดคลาสสิค เนื้อเป็นเนื้อ ไม่แบะบางเป็นกระดาษ ก็ยังมีหมูแดงและหมูกรอบด้วยล่ะฮะ

เราสามารถเลือกอย่างเดียว หรือจะเลือกผสม 2 อย่าง 3 อย่างก็ได้แล้วแต่ความอยากเลย เนื้อเน้นๆ ตักน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่มีรสเปรี้ยวเค็มเผ็ดมาตัดกับข้าวที่ไม่ได้มันเลี่ยนเกินไป อร่อยลงตัวมากฮะ ที่ขาดไม่ได้คือน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ซดร้อนๆคือฟิน

Google Maps : https://goo.gl/maps/sadka2YfvcgUhqq77

บังดีน โรตีสะพานหินยามเย็น

ของหวานแบบลืมอ้วนของชาวภูเก็ตคือ โรตี! จริงๆที่ภูเก็ตมีให้เลือกหลากหลายร้านมาก แต่ร้านนี้เค้าว่ามีชื่อ เลยขออาสาพาไปลองฮะ

เป็นร้านโรตีที่มีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะมาก นมข้นหวาน น้ำตาล โอวัลติน ไมโล โกโก้ หรือแม้แต่โรตีใส่ไข่ หอมกลิ่นเนยฟุ้งไปทั่วเลย แป้งโรตีจะไม่ได้กรอบมาก ราดนมมาแบบฉ่ำๆๆๆ กินกับชา/กาแฟโบราณเย็นๆให้ชื่นใจ และที่ร้านเค้ามีโรตีแกงด้วยนะ ให้เลือกตามความชอบและยังมีไส้กรอก ไข่ดาว หรือขนมปังชุบไข่ด้วยล่ะ ใครชอบแบบไหนสั่งโลด!

Google Maps : https://goo.gl/maps/gJ6kxmegjHmBMpdX8


Stunning View : Samet Nangshe Boutique

จุดชมวิวเสม็ดนางชี ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายของเราตั้งแต่ทริปภูเก็ตรอบที่แล้ว มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแบบไม่ควรพลาด เฮ้ย! อะไรมันจะขนาดนั้น มารอบนี้จะพลาดได้ไงล่ะ และความบังเอิญสุดคือแพ็คเก็จของที่พักก็มี Voucher เสม็ดนางชีบูทีคให้อีก ลงตัวสุดด

ความโด่งดังของเสม็ดนางชีก็คือ Unseen Thailand จริง เป็นสถานที่ที่ควรมาเห็นด้วยตัวเอง เห็นวิวมุมกว้างของอ่าวพังงา มีพระอาทิตย์ขึ้นอยู่ด้านหลัง สวยแบบไม่อยากกระพริบตา ซึ่งจุดท่องเที่ยวที่โด่งดัง ก็จะมี จุดชมวิวเสม็ดนางชี และ เสม็ดนางชีบูธีค

ขออธิบายก่อนว่า จุดชมวิวเสม็ดนางชี กับ เสม็ดนางชีบูธีค คือคนละที่กันนะฮะ ไม่ได้ใช้ทางขึ้นเดียวกันด้วย แต่อยู่ไม่ไกลกันน่ะแหละ ส่วนวิวที่ได้ก็มีคือสวรรค์บนดินจริงๆ คุ้มค่ากับการตื่นเช้าแน่นอน สำหรับจุดชมวิวเสม็ดนางชีจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ส่วนเสม็ดนางชีบูธีคจะเป็นที่พัก/ร้านอาหาร/คาเฟ่ ซึ่งเราไปตรงจุดนี้ฮะ มีค่าเข้าชม 50 บาท แต่ถ้าใครซื้อแพ็คเก็จที่เราซื้อไป ก็คือเข้าฟรีนะ และยังได้ส่วนลดร้านอาหารอีกด้วยฮะ จากจุดจอดรถก็จะมีสองแถวขับพาขึ้นไป และด้วยความที่เป็นพื้นที่ของที่พักเอง มีการบริการและดูแลค่อนข้างดีฮะ สะอาดมาก นั่งรถไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงเลย สวยจริง สวยกว่าในภาพอีก คุ้มค่ากับการตื่นตี 4 มากจ้า

Google Maps : https://goo.gl/maps/WVgSMSHf4UJFwWdd9


Taste of Phuket : Torry’s Ice Cream

ร้านขนมพื้นเมืองสุดชิคในย่านเมืองเก่า นอกจากการตกแต่งที่ดูคูลแล้ว ที่นี่ยังดัดแปลงขนมพื้นเมืองให้ดูดี ทันสมัย และเพิ่มมูลค่าไปด้วยฮะ

ร้านนี้เป็นร้านขายไอศครีมฮะ มีรสหลากหลายและเป็นเอกลักษณ์มาก เช่นสัปปะรดภูเก็ต กะทิอัญชัญ ลิ้นจี่กุหลาบ บลาๆ พอมาตกแต่งจัดเสิร์ฟคู่กับขนมพื้นเมือง หรือครัวซองค์ ถูกใจสายหวานแน่นอนฮะ นอกจากนี้ยังมีชาหมักธรรมชาติกลิ่นต่างๆ ไว้ตัดรสแก้เลี่ยนด้วยนะฮะ

Google Maps : https://goo.gl/maps/8og4dRwNJQrrC5pk9

สิ้นสุดทริปนี้เราหมดค่าใช้จ่ายไปประมาณ 2,000 กว่าๆ ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน และช่วงนี้คือตั๋วเครื่องบินพร้อมใจกันลดราคากระหน่ำมาก เอาเป็นว่าใครอยากมาเที่ยวภูเก็ต ช่วงนี้คือนาทีทอง โอกาสจะได้สัมผัสบรรยากาศภูเก็ตแบบไม่เจอนักท่องเที่ยว ดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำชายหาด วิวโล่งๆ สะอาดและเงียบสงบมากๆ ที่สำคัญราคาที่พักและทัวร์ดำน้ำในราคาที่ไม่เคยเห็น ยังไม่รวมที่ได้ตะลุยกินร้านดังที่ภูเก็ตแบบไม่ต้องต่อคิวยาว แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเมืองนี้ถึงเป็นจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวมาตลอด บรรยากาศตอนนี้คือสุดยอดความงาม เหมือนก่อนหน้านี้เป็นช่วงพักฟื้นธรรมชาติ ก็คือไม่มาไม่ได้แล้วจริงๆ! ถ้าใครอยากจองแพ็คเก็จเดียวกับเรา สามารถติดต่อทาง Buasri Boutique Patong ผ่านทาง Inbox สอบถามที่พักโดยตรงได้เลย >> https://www.facebook.com/BuasriBoutique/


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ทริปเดินทาง สามารถติดตามพวกเรา 247Journey ได้ทาง >> https://247journey.in.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/247journeyy เลยฮะ

Tags : ทริปภูเก็ตภูเก็ตเที่ยวภูเก็ต
to3ychonpi

The author to3ychonpi

error: Content is protected !!