Live to Eat

สัมผัสอาหารไทยและซีฟู้ดแบบโฮมเมดสไตล์คุณแม่ ร้านแม่ – Mae บางนา

สัมผัสอาหารไทยและซีฟู้ดแบบโฮมเมดสไตล์คุณแม่ ร้านแม่ – Mae บางนา

เวลาเหนื่อยๆ ที่แรกที่คิดถึงคือ..บ้าน

เวลาหิวๆ คนแรกที่คิดถึงคือ.. “แม่”

วันนี้เลยอยากมาชวนทุกคนไปทานอาหารในบรรยากาศที่เหมือนไปนั่งอยู่ในบ้านสีขาวริมทะเลฮะ

ร้านแม่ – Mae

ถ้าเปิดสมุดเมนูของที่นี่ดู เชื่อว่าเกือบทุกเมนูคือเมนูบ้านๆที่เราทานกันอยู่ทุกวัน

แต่ละเมนูของที่ร้านนี้เน้นความเรียบง่าย สบายๆ เหมือนเราทานอาหารที่บ้าน

แต่ในความเรียบง่ายนั้น มีความอลังการซ่อนอยู่ ฮ่าๆๆ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย-ซีฟู้ดตั้งอยู่ในโครงการ Little Walk บางนา

มีที่จอดรถสะดวกสบาย คือใกล้ชิดกับรถมาก ไม่ต้องกลัวรถจะหาย

เพราะก้าวลงจากรถเพียงไม่กี่ก้าว ก็ถึงร้านแล้ว

เหมาะมากๆสำหรับผู้สูงอายุ หรือต้องมีใช้รถเข็น คือใกล้แล้วก็สะดวกจริงๆฮะ

 

สำหรับบรรยากาศร้าน เน้นฟิลลิ่งอบอุ่น เข้าถึงง่าย เป็นสไตล์ที่ใครๆเข้าไปทานได้ฮะ

การตกแต่งร้านแม่ จะเน้นโทนสีขาว กระจกใสกับเพดานสูงโปร่ง

มีหน้าต่างบานใหญ่สีขาวที่เปิดออกไปเหมือนเรานั่งทานอาหารอยู่บ้านพักริมทะเลด้วย

แค่เข้ามานั่งในร้านก็รู้สึกผ่อนคลาย ถูกใจวัยรุ่น(ใหญ่)มากๆเลยล่ะฮะ XD

และอย่างที่รู้กันฮะ ว่าหัวใจของอาหารทะเลเนี่ยคือ ความสด !

และที่นี่ก็ทำได้ดีทีเดียวฮะ ทุกจานเราสัมผัสได้ถึงความใส่ใจและพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ

รวมถึง ความสะอาด ที่พูดได้เลยว่าร้านนี้เนี๊ยบจริงๆ

มาเริ่มด้วยเมนูเบาๆก่อนฮะ ‘ปลาทูราดพริก’

ปลาทูตัวใหญ่ทอดมาหอมๆ เนื้อปลาจะมีรสเค็มนิดๆอยู่ในตัว

พอทานกับซอสที่ราดมาด้วยแล้ว รสชาติพอดีกันแบบไม่มากไม่น้อยเกินไป

ตัดรสด้วย ‘อบทะเลวุ้นเส้นต้มยำแห้ง’

หมดปัญหาคนนู้นจะกินแห้ง คนนี้จะกินซุปจริงๆนะ XD

เป็นอีกเมนูบ้านๆที่เสิร์ฟมาเก๋ไม่แพ้กัน

ต้มยำแห้งวุ้นเส้นใส่น้ำพริกเผา หอมกลิ่นเครื่องปรุงรสสมุนไพรไทย

จานนี้จะเรียกว่ายกพลขึ้นบกก็ว่าได้ มีทั้งกุ้ง ปลาหมึกคุณภาพแน่นชาม

เสิร์ฟน้ำต้มยำน้ำข้นแยกมาต่างหากด้วย เผื่อใครที่อยากซดน้ำซุปเพิ่มความจัดจ้าน

มาถึงอีกเมนูสุดคลาสสิคตลอดกาล ทานได้ตั้งแต่เด็กยันโตเลยล่ะฮะ

‘ไข่พะโล้สูตรแม่ ’

ความพิเศษของเมนูนี้คือเป็นไข่พะโล้ 3 กษัตริย์ ฮะ

ทางร้านรวมความโดดเด่นของ 3 ไข่ ทั้งไข่เป็ด ไข่ไก่ และไข่นกกระทา

มาพร้อมกับเต้าหู้ชิ้นใหญ่และเนื้อหมูที่เคี่ยวมาจนเนื้อเปื่อยนุ่ม

น้ำพะโล้ที่นี่จะใส่โหลแก้วแยกมาให้ฮะ หอมกลิ่นเครื่องพะโล้มาก ไม่มันเยิ้ม

มีรสหวานนำแบบพะโล้สูตรโบราณเลยทีเดียว

..

และถ้าชอบทานปลาทะเล อีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ ‘แกงเผ็ดปลาอินทรี’ หอมกลิ่นเครื่องแกงสุดๆ

อีกหนึ่งจานพิเศษ ‘ผัดไทยหอยเชลล์ฮอกไกโดเส้นสปาเก็ตตี้’

ชอบไอเดียการผสมผสานวัตถุดิบจากตะวันตกในเมนู อาหารไทย จานนี้ฮะ

ผัดไทยที่ใช้เส้นสปาเก็ตตี้แทนเส้นเล็กทั่วไป บอกเลยว่า แปลก แต่อร่อยแบบกลมกล่อมอ่ะ

ปกติเราอาจจะเคยกินผัดไทยกุ้งธรรมดา แต่ที่นี่ใช้หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวอวบๆ

เนื้อนุ่ม แน่น เต็มปากเต็มคำ มีรสหวานในตัว

บีบมะนาวเพิ่มไปอีกหน่อย ไม่ต้องบรรยายเลย 😛

และแล้วพระเอกของค่ำคืนนี้ก็มาถึง ‘กุ้งแม่น้ำเผา’

อยากจะรู้จริงๆว่าเค้าไปจับมาจากทะเลไหน มันใหญ่มากกกกกกกก XD

อยากให้ทุกคนลองจินตนาการถึงกลิ่นหอมกรุ่นของกุ้งย่างทั่วไปก่อนฮะ

ตามด้วยความฉ่ำเด้งสู้ฟันของเนื้อกุ้ง ยังนะยังไม่หมดๆ

ความพีคก็อย่างที่เห็นล่ะฮะ มันกุ้งสีเหลืองทองเยิ้มๆ

เอามาราดข้าวแล้วราดน้ำจิ้มซีฟู้ดตามอีกที อูยยยย ตัดภาพมาอีกทีหน้ามันก็จะฟินๆหน่อย XD

ความพิเศษยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเค้ามีกล้ามกุ้งที่มาเป็นเนื้อล้วนๆมาด้วย

ไม่ต้องเหนื่อยแกะเองให้เสียของ หยิบเข้าปากได้เลยจ้า <3

มาถึงจานสุดท้ายในศึกรักนี้ ‘แกงส้มปลาทู’

แกงส้มที่นี่มีกลิ่นหอมมากฮะ เพราะเค้าใช้ทั้งมะกรูดและมะนาว ซึ่งเราว่าเป็นรสที่หาทานได้ยากเลยล่ะ

ปลาทูสดเนื้อแน่น เข้ากับรสชาติของแกงส้มได้อย่างดี

จานนี้น่าจะเป็นอีกเมนูที่ถูกใจสาวๆหลายคนแน่นอนฮะ

แอบกระซิบฮะ เหลือบไปเห็นโต๊ะข้างๆสั่งเมนูนี้มา ก็เลยหาๆๆ

ได้ความว่าชื่อเมนู ‘ปลาหมึกทอดราดน้ำดำ’

สรุปเป็นเมนูแนะนำของทางร้านจ้าาา แต่นี่ก็ไม่ได้สั่งไง 55555555

ก็เลยขออนุญาตนำรูปมาให้ชมนะฮะ เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ร่วม(หิว)ไปกับเรา!

CR : ขอบคุณภาพจากทาง Wongnai ฮะ

อ่านรีวิวร้านแม่จากทาง Wongnai คลิกที่นี่

..

และแน่นอนฮะ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือของหวานปิดท้ายมื้อพิเศษนี้

‘กล้วยบวดชีทรงเครื่อง’

เมนูขนมไทยที่ถูกใจทุกรุ่นทุกวัย กล้วยบวดชีที่นี่สุกแบบกำลังดี

เสิร์ฟมาในน้ำกะทิหอมๆ ไม่หวานเลี่ยน มีรสเค็มมาตัดหน่อยๆ

ชอบที่มีเนื้อมะพร้าวชิ้นใหญ่กับงาขาวที่โรยมาเพิ่มความหอม

พอทานกล้วยหมดแล้ว อย่าลืมดื่มน้ำมะพร้าวตามด้วยนะฮะ

นอกจากน้ำมะพร้าวจะช่วยล้างความมันของกะทิ

ยังได้ความสดชื่นกับรสชาติที่ลงตัวอย่างบอกไม่ถูก..โหวววว ดีงาม งี๊ก็ทานได้เรื่อยๆเลยจ้าา 55555

อาหารไทยไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก บางจานมีเรื่องราว มีเคล็ดลับความอร่อยที่ส่งต่อกันแบบรุ่นสู่รุ่น

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือวัตถุดิบที่ใช้ต้องสดใหม่และสะอาด

เพิ่มลูกเล่นและความพิถีพิถัน ใส่ใจลงไปในทุกจาน

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือโอกาสพิเศษ

ร้านนี้ถือเป็นอีกร้านที่ตอบโจทย์เลยฮะ ถูกใจทั้งครอบครัวแน่นอน <3

“ทุกมื้อคิดถึงแม่”

รายละเอียดเพิ่มเติม :

Facebook : https://web.facebook.com/MaediningTH/

Tel : 0932322229


24 Hours a day, 7 Days a week for Journey!

Facebook : 247Journey

Twitter : 247Journey

Instagram : 247Journeyy

to3ychonpi

Recent Posts

เปิดบ้านพักหลังใหม่ 2024 พูลวิลล่าส่วนตัวติดทะเล Simantra Private Villas ชะอำ

เปิดภาพบรรยากาศ พูลวิลล่าหลังใหม่ บรรยากาศส่วนตัว ติดทะเล Simantra Private Villas ศิมันตรา ไพรเวท วิลล่า ชะอำ

5 months ago

รีวิว Holiday Inn & Suites Siracha Laemchabang ที่พักศรีราชา เดินทางง่าย ไลน์อาหารเช้าจัดเต็ม

รีวิว Holiday Inn & Suites Siracha Laemchabang ฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีท ศรีราชา แหลมฉบัง ที่พักใจกลางเมือง เดินทางง่าย ไลน์อาหารเช้าจัดเต็ม

11 months ago

Wellnex Clinic คลินิกกายภาพบำบัด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ รักษาออฟฟิศซินโดรม บรรเทาอาการปวดเมื่อย แบบครบวงจร

Wellnex Clinic คลินิกกายภาพบำบัด x สปา รักษาออฟฟิศซินโดรม คอ บ่า ไหล่ ไมเกรน รองช้ำ บรรเทาอาการปวดเมื่อย แบบครบวงจร

11 months ago

Simantra Private Villas ศิมันตรา ไพรเวท วิลล่า บ้านพักหลังใหญ่ ชายหาดส่วนตัว ติดทะเล ชะอำ

Simantra Private Villas ศิมันตรา ไพรเวท วิลล่า บ้านพักหลังใหญ่ พูลวิลล่า สระว่ายน้ำ ชายหาดส่วนตัว อุปกรณ์ปิ้งย่างครบ ติดทะเล ชะอำ

1 year ago

Foto Hotel Phuket ที่พักสวย ภูเก็ต ติดทะเล ดีไซน์โฮเต็ล ที่นอกจากโรงแรมสวยแล้ว ยังมีวิวอ่าวสิเหร่สวยๆให้ชมอีก

Foto Hotel Phuket ที่พักสวย ภูเก็ต ติดทะเล ดีไซน์โฮเต็ล ที่นอกจากโรงแรมสวยแล้ว ยังมีวิว อ่าวสิเหร่ สวยๆให้ชมอีก

2 years ago

at Café พรีเมียมบุฟเฟ่ต์ หลายสัญชาติ สายเนื้อไม่ควรพลาด ทานไม่อั้น ทั้ง ยำเนื้อดิบญี่ปุ่น เนื้อริบอาย แกงระแวง โรงแรม Grand Richmond นนทบุรี

at Café พรีเมียมบุฟเฟ่ต์ หลายสัญชาติ สายเนื้อไม่ควรพลาด ทานไม่อั้น ทั้ง ยำเนื้อดิบญี่ปุ่น เนื้อริบอาย แกงระแวง โรงแรม Grand Richmond นนทบุรี

2 years ago